'จุติ' ขอให้เบาๆเรื่องสูตรคำนวณ ส.ส. แนะพูดเรื่องเป็นประโยชน์ชาวบ้านกันบ้าง

“จุติ” ยันไม่ห่วงศึกซักฟอก เชื่อทำงานมานานแจงได้ แนะนักการเมืองเลิกคุยสูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อ ไล่ไปทำงานช่วยชาวบ้านดีกว่า

12 ก.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับการ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งมีชื่อของนายจุติรวมอยู่ด้วยว่าสามารถชี้แจงได้หมดอยู่แล้ว เพราะรู้ว่าข้อหาแต่ละเรื่องเป็นอย่างไร ก็ชี้แจงกันไปให้ดีที่สุดผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องการอภิปรายดังกล่าว นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเรื่องคะแนนเสียงของรัฐมนตรีแต่ละคนหรือไม่ นายจุติกล่าวว่า ตนเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนรวมถึงตน ทำงานมาแล้วอย่างหนัก น่าจะรู้ว่าอะไรเป็นจุดอ่อน-จุดแข็ง เมื่อถึงเวลาที่ฝ่ายตรวจสอบจะตรวจการบ้าน ก็เป็นไปตามระบบ ต้องให้เขาตรวจสอบ  เมื่อถามว่าไม่เป็นห่วงเสียงของรัฐบาลที่จะสนับสนุนรัฐมนตรีที่แต่ละคนโดยเฉพาะ เสียงจากพรรคเศรษฐกิจไทยใช่หรือไม่นายจุติ กล่าวว่า ให้มองในภาพรวม โดยต้องเคารพดุลพินิจของ ส.ส. ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ในส่วนของตนเคยบอกแล้วว่าจะออกมาเป็นอย่างไร พระเจ้าได้กำหนดไว้แล้ว จะออกมาเป็นอย่างไรก็รับตามนั้นเมื่อถามยามว่านายกรัฐมนตรีกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษหรือไม่  นายจุติ กล่าวว่าไม่มี เพราะทุกคนก็ย่อมรู้ว่าใครทำงานมากน้อยขนาดไหนนายจุติยังกล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องของสูตรคำนวณจำนวนส.ส. บัญชีรายชื่อ หารด้วย 500 ว่า  ไม่มีใครพูดเรื่องนี้ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี คิดว่าไม่ว่าการจะหารด้วย 500 หรือ 100 ก็ขอให้พูดกันน้อยๆ แต่ให้พูดเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อชาวบ้านบ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศตลอดเวลาไม่ใช่แค่ปีเลือกตั้ง!

'บิ๊กตู่' โผล่เซอร์ไพรส์สื่อ ย้ำรัฐบาลมีผลงาน ลั่นคิดทุกวันทำอะไรให้สำเร็จเพื่อความสุขคนไทย ไม่ใช่เพิ่งมาคิดแค่ช่วงเลือกตั้ง

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ