เพื่อไทยพร้อมซักฟอก 100 % โวลั่นเด็ดหัวสอยนั่งร้าน

16 ก.ค.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ขณะนี้ทั้งเนื้อหาและผู้อภิปรายมีความพร้อมหมดแล้ว โดยผู้อภิปรายในส่วนของพรรคเพื่อไทยมี 26 คน ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีความพร้อม 100% เหลือแค่ลงสนามอย่างเดียว ซึ่งขณะนี้ทั้ง 26 ขุนพลได้ซ้อมแล้ว โค้ชเทรนเนอร์วางแผนหมดแล้ว เราพร้อมลงสนาม ส่วนจะสอยรัฐมนตรีคนไหนร่วงได้บ้างนั้นขอให้ฟังการอภิปราย

เมื่อถามว่า คาดว่าจะมีรัฐมนตรีร่วงประมาณกี่คน หัวหน้าทีมจะร่วงเลยหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า หัวหน้าทีมคือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกลุ่ม 3 ป. และมีนั่งร้านอีก 8 รัฐมนตรี ฉะนั้น ในส่วนหัวตามยุทธการเด็ดหัว เรามีความมั่นใจมากจากข้อมูลที่ได้มาอภิปรายนั้น จะชี้ให้เห็นเหตุและผลที่ไม่สามารถอยู่ต่อได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึง ประเด็นที่จะอภิปรายนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ซึ่งจะถูกอภิปรายเป็นคนแรก นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่สามารถบอกประเด็นได้ แต่เป็นส่วนที่นายอนุทินบริหารอยู่คือกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนโยบายและความไม่ชอบมาพากลต่างๆ

เมื่อถามว่า วันที่ 18 ก.ค. ที่จะมีการหารือกับพรรคฝ่ายค้านอีกครั้ง จะมีการแบ่งเวลาให้พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) อภิปรายด้วยได้หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ตอนแรกเราว่าจะหารือกัน แต่เนื่องจากทุกฝ่ายพร้อมแล้ว ดูแล้วไม่จำเป็นต้องหารือแล้ว เราจึงยกเลิกการประชุมไป ส่วนเรื่องร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรค ศท. ยังไม่ได้ประสานมา

ถามต่อว่า หากร.อ.ธรรมนัสประสานมาวันที่ 18 ก.ค. จะจัดสรรเวลาทันหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอให้มีประเด็นหากมีการประสานมาจะมีการนำเข้ากรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้าน และจะดูว่าจะมีประเด็นที่จะอภิปรายร่วมกัน เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่เป็นประเด็นที่ซ้ำกับที่เราเตรียมไว้ ซึ่งเราจะช่วยกันทำงานให้ ซึ่งถามว่าทันหรือไม่ สำหรับคนที่จะอภิปรายเขาก็คงเตรียมพร้อมมาแล้ว เหลือแต่มาดูเรื่องรายละเอียดเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ไม่มีการประสานมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

แล้วกัน! แดงอีสานเมิน 'คุณหนูอิ๊งค์' ชวนกลับบ้าน หันโบกธงเชียร์รวมไทยสร้างชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ United Thai Nation Party ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค ได้โพสต์รูป

'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' เข้าคอก เพ้อลั่นจะช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรค

ฟันธง 'บิ๊กแป๊ะ' ไม่ไปรวมไทยสร้างชาติ รู้แล้วจะหนาวใครเป็นมือ 'ฟอร์มรัฐบาล' ให้!

ไผ่แยกกอน้ำแยกสาย ปิดไว้ไม่ได้แล้ว เพราะเป็นเรื่องที่รู้กันทั่วไป ดังนั้น จึงต้องสร้างกระแส "แยกกันเดิน-รวมกันตี" ป้องกัน ส.ส.ตีจาก เพื่อสร้างความหวังว่า ยังคงฐานะในการฟอร์มรัฐบาลต่อไป

สูตรไหนป้อมก็‘รัฐบาล’

“เพื่อไทย” หวังศาลรัฐธรรมนูญชี้ทางออกประเทศในการตีความกฎหมายลูก ผวา! หากขัด รธน.ต้องออก