ขนหัวลุก! ก้าวไกลปล่อยโปสเตอร์ คล้ายการ์ดงานศพ 'ตอกตะปูปิดตาย ทลายระบอบประยุทธ์'

17 ก.ค.2565 –   เฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล เผยแพร่โปสเตอร์เชิญชวนประชาชนร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในธีม “ตอกตะปูปิดตาย ทลายระบอบประยุทธ์” โดยโปสเตอร์ถูกออกแบบให้คล้ายคลึงกับการ์ดเชิญงานศพ และมีการบอกใบ้หัวข้ออภิปรายที่น่าสนใจหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตรวจจับระเบิด GT-200 ซึ่งเคยมีคดีทุจริตตลอดหลายปีผ่านมา คดีทุจริตอนุสาวรีย์ การอภิปราย “นักรบไซเบอร์” ซึ่งถูกคาดหมายว่าจะเป็นภาคต่อของการอภิปรายปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารของกองทัพ ซึ่งพรรคทำมาตั้งแต่ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งแรก

นอกจากนี้ พรรคก้าวไกลยังยืนยันว่ามีหัวข้อการอภิปรายบิ๊กเซอร์ไพรซ์ ที่จะอภิปรายโดยรังสิมันต์ โรม แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องใด

ทั้งนี้ พรรคก้าวไกลยังเตรียมเปิดให้ประชาชนร่วมลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ผ่านการกดไลค์ทางเฟซบุ๊กด้วย โดยจะประกาศผลการลงคะแนนในวันที่ 23 ก.ค. ก่อนการลงมติจริงในสภาผู้แทนราษฎร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

พท. ซัดรัฐบาลช่วยน้ำท่วมล่าช้า จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลุยงานอย่าหยุด ‘เสาร์-อาทิตย์’

'โฆษก พท.’  จวก รัฐบาลล่าช้า ช่วยเหลือประชาชน หลังโดนน้ำท่วมหนัก ทำพื้นที่เกษตร บ้านเรือน ปศุสัตว์เสียหาย จี้ ‘ประยุทธ์’ เร่งแก้ปัญหา เยียวยา ขออย่าหยุดทำงานเสาร์-อาทิตย์ คุยมีแผนปัดฝุ่น โครงการจัดการน้ำ 3.5แสนล้านบาท 

เริ่มแล้ว! เพิ่มสิทธิบัตรทองให้ผู้สูงอายุ

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยสุขภาพของพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ รัฐบาลได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการดูแลคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ

รบ.มั่นใจ ศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ พร้อมเปิดให้บริการปี 2569

รัฐบาลเดินหน้าเร่งสร้างศูนย์ทดสอบยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและได้มาตรฐานโลกแห่งแรกในอาเซียน มุ่งสู่การเป็นฐานการผลิตรถยนต์สำคัญของโลก