‘สาทิตย์’ มั่นใจ ‘บิ๊กป้อม’ คุมอยู่ เชื่อรัฐบาลผ่านศึกซักฟอกไปได้แน่

18 ก.ค.2565- นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ในวันที่ 18 ก.ค.นายองอาจ คล้ามไพบูลย์  รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส. พรรค จะนัดประชุม เพื่อซักซ้อมแนวปฏิบัติเมื่อมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่โดยทั่วไปไม่ต้องเตรียมการอะไรมาก เพราะผู้ที่ชี้แจงคือรัฐมนตรีของพรรคมากกว่า ซึ่งตอนนี้ยอมรับว่าการเมืองผันผวนมาก มีความเปลี่ยนแปลงมาก เนื่องจากว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจเที่ยวนี้ เป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้ายในรัฐบาลชุดนี้ก่อนที่จะครบวาระในต้นปีหน้า แต่ในพรรคร่วมรัฐบาลกันเองมีความเปลี่ยนแปลง เช่น การแยกตัวออกไปของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ไปพรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งประกาศชัดจะไปยืนทางฝ่ายค้าน ส่งผลให้พรรคเล็กบางส่วนมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย

“ทั้งนี้ทั้งนั้นภาระหลักเป็นของวิปรัฐบาลส่วนหนึ่งและอยู่ที่หัวหน้าพรรคแกนนำรัฐบาลก็คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ยังต้องรวบรวมเสียงข้างมาก ซึ่งผมมีความรู้สึกว่าวิปรัฐบาล มีความมั่นใจพอสมควรที่จะทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจผ่านไปได้  แต่โดยส่วนตัวตนคิดว่ายังมองไม่ออกตอนนี้ คงต้องรอดูไปอีกสัก 2-3 วัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อคลอดปุ๋ยคนละครึ่ง! 'ศุภจี' ผนึก 'เอกชน' การันตีสถานการณ์ปุ๋ยคลี่คลาย

‘ศุภจี’ ผนึกเอกชน แจ้งสถานการณ์ปุ๋ยคลี่คลาย หลังเรือขนส่งที่ติดค้างเริ่มเดินทางได้ตามปกติ เดินหน้าเจรจาอิหร่าน-รัสเซียหนุนซัพพลายเต็มที่ มั่นใจทิศทางราคาตลาดโลกเริ่มปรับลดลงแล้ว ลุยมาตรการ ‘ปุ๋ยธงเขียว’ จ่อคลอด ‘ปุ๋ยคนละครึ่ง’ ช่วยลดภาระเกษตรกรไทย

'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง

'ปธ.หอการค้า' เชื่อไตรมาส 4 ไม่ชะงัก มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุง ศก.ไทย

'ประธานหอการค้า' มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุงเศรษฐกิจไทย แม้ผลวิเคราะห์ไตรมาส 4 ชะงัก รอผลยุติสงครามสหรัฐ-อิหร่าน

โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น

รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท

'สส.ปชน.' หนุน รบ. ใช้เกณฑ์คุณภาพตัดสินประมูลงานมากกว่าราคาต่ำสุด แก้ผู้รับเหมาทิ้งงาน

'วิสุทธิ์' เห็นด้วย ใช้เกณฑ์คุณภาพร่วมตัดสินจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ แนะ ทำได้เลยไม่ต้องรอแก้กฎหมาย พร้อมออกหลักเกณฑ์ชัดเจนป้องกัน TH-AI Passport เวอร์ชั่นคอนกรีต