ของจริงกำลังมา! ‘ประมวล’ ลั่นใครหยัน ‘ธรรมนัส’ หมดบารมี เลือกตั้งรู้กัน

‘รองหัวหน้าศท.’ ป้อง ‘ธรรมนัส’ ปัดพรรคแตก ไร้บารมี ลั่นแค่สวิงขั้วเบาๆ ยังร้องเจี๊ยก โวของจริงกำลังมา ระวังให้ดีเลือกตั้งหน้าปชช.จะลงโทษ

18 ก.ค.2565-นายประมวล เอมเปีย รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย(ศท.) กล่าวว่า หลังการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต4 จังหวัดลำปาง แม้พรรคเศรษฐกิจไทยจะพ่ายแพ้ ซ้ำยังมีทั้งนักการเมือง นักวิชาการวิพากวิจารณ์ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรค ศท. หมดบาร ไร้อำนาจรัฐคุ้มครอง บางคนขย่มเหยียบซ้ำเลยเถิดถึงว่า พรรคแตกแล้ว มันจบแล้วครับนาย วิจารณ์กันสนุกปาก   แต่พลันที่ร.อ.ธรรมนัส นัดส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยไปกราบลาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเพื่อไปเป็นฝ่ายค้านและกำหนดบทบาทพรรคให้ชัดเจนตามความต้องการของประชาชน ที่สะท้อนความเห็นต่อพรรค ก็ทำเอาขั้วพรรคร่วมรัฐบาลต้องหวั่นใจ ออกอาการร้อนอาสน์ วิตกกังวลถึงเสียงโหวตสนับสนุนในศึกซักฟอกรัฐบาลเที่ยวนี้ทันที

“ต่างโยนหน้าที่นี้ให้พล.อ.ประวิตรประสานสิบทิศแทน  แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและการทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลทันทีของพรรคเศรษฐกิจไทยว่า เราพร้อมปรับตัวตามความต้องการของประชาชนคนส่วนใหญ่ที่เบื่อหน่ายรัฐบาลที่ล้มเหลวในการบริหารอโดยเฉพาะกรณีพลังงานน้ำมันแพง ค่าแรงถูก ของแพงทั้งแผ่นดิน แต่รัฐบาลยังหลับหูหลับตาอวยกันเอง ว่าแก้ปัญหาของแพงได้สารพัด ตรึงราคาสินค้าช่วยได้ผล โดยไม่ดูข้อเท็จจริงว่า ค่าครองชีพ อาหารตามสั่งขึ้นราคาไปถึงไหนๆ ได้เห็นข่าวกันเนืองๆว่า ข้าวกล่องราคา50-60 บาทมีกับข้าวแค่หยิบมือ กินไม่พออิ่ม นี่แค่ตัวอย่าง”

นายประมวล กล่าวว่า พรรค ศท.เราคุยกันทุกสัปดาห์ ทั้งการทำนโยบายพรรค  การคัดสรรตัวผู้สมัคร การทำตัวแทนเขตเลือกตั้ง โดยเฉพาะการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนแต่ละโซนพื้นที่เพื่อเตรียมควรมพร้อมในการเลือกตั้งทั่วไปในอนาคตอันใกล้ ผู้บริหารพรรคเราไม่ท้อถอย หมดกำลังใจตามคำพากวิจารณ์ของพวกหมาเห่าใบตองแห้ง เราเอาข้อเท็จจริงในแต่ละเขตพื้นที่มาวิเคราะห์ว่า แต่ละเขตประชาชนเดือดร้อนและต้องการอะไร และภาพรวมของปัญหาตลอดจนวิธการแก้ไขปัญหาเพื่อออกมาเป็นนโยบายพรรคในการช่วยชาวบ้าน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องปากท้องค่าครองชีพ ที่ชาวบ้านทุกแห่งกำลังประสบความทุกข์ยากอย่างแสนสาหัส  ไม่ใช่คอยจ้องแต่แสวงหาผลประโยชน์ใส่ตัวเองและพวกพ้องโดยไม่นึกถึงประชาชนที่เขาตั้งใจเลือกให้เข้ามาเป็นตัวแทนในสภา

“ระวังการเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาชนจะลงโทษไม่เลือก แม้จะใช้ทั้งเงินและอำนาจรัฐมากเท่าไร ขอเตือนว่า สู้อำนาจของประชาชนไม่ได้แน่  ฝากถึงนักการเมืองบางคนที่ปากดีนัก เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยสู้เต็มที่แน่นอน แค่สวิงขั้วเบาๆ ยังร้องกันเจี้ยก ของจริงกำลังจะมา บอกได้แค่นี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค