'บิ๊กตู่' ถึงสภาฯ พยักหน้าพร้อมรับศึกซักฟอก

19 ก.ค.2565-เมื่อเวลา 08.08 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงอาคารรัฐสภา เพื่อเข้าร่วมประชุมการพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามมาตรา151ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ในวันแรก โดยนายกฯเดินทางออกจากบ้านพักในเวลา 07.40 น.

ทั้งนี้เมื่อเดินทางมาถึงรัฐสภา ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เดินทางมาถึงก่อนไม่นาน นายสุทินจึงได้สวัสดี พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ยกมือรับไหว้พร้อมแตะแขนทักทาย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามพล.อ.ประยุทธ์ว่ามีความพร้อมรับศึกอภิปรายในครั้งนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ได้พยักหน้า ด้วยสีหน้าเรียบเฉย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล

"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ

ขนลุก! กูรูใหญ่ สาปแช่งพรรคเพื่อไทย หลังข่าวซูเอี๋ยพรรคส้ม

ความคิดที่เพื่อไทยและประชาชนจะจับมือกันตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งแล้วเลื่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือท่าดีทีล้มละลายทางการเมือง

เปิดไทม์ไลน์ ‘จาตุรนต์’ ไร้วี่แววเพื่อไทยเปิดซักฟอกรัฐบาล หวั่นชำเรารธน.ล่ม ปล่อยยุบสภา 31 ม.ค.

 นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าที่กกต.ออกมาระบุว่า หากคณะรัฐมนตรีและ/หรือรัฐสภาส่

'พท.' ยันไม่ใช่เวลายื่นอภิปราย อ้างเปิดทางรัฐบาลแก้น้ำท่วมใต้ก่อน หวั่นฉวยยุบสภากระทบเยียวยา ปชช.

หัวหน้าพรรค พท.ชี้การติดตามตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้หยุดนิ่ง แต่กระบวนการพูดคุยการยื่น หรือไม่ยื่นญัตติ ในช่วงนี้ขออนุญาตยังไม่พูดคุย

'พท.' ชิ่งแก้รธน. ขู่ฟ่อ 'น้ำท่วมหาดใหญ่' เชือดรัฐบาล

'พท.' คาด 'แก้ รธน.' ไม่ผ่านวาระ 3 เหตุ เสียง สว.ไม่พอ มอง ควรยื่นอภิปรายไม่ได้วางใจต่อ ช่วงต้นปี 69 ชี้ น้ำท่วมหาดใหญ่ เป็นประเด็นหลักศึกซักฟอก ปม แก้ปัญหาเหมือนเด็กเล่นขายของ