'สุชาติ' โต้เอี่ยวปั่นหุ้น แจงบอร์ดกองทุนประกันสังคม มีหลายหน่วยงานอนุมัติเงินลงทุน

19 ก.ค.2565 - เวลา 20.00 น. ที่รัฐสภา นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังปวงชนไทย อภิปรายนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานว่า รมว.แรงงานขาดความรู้ความสามารถ ในการบริหารจัดการแรงงาน ปล่อยให้แรงงานลักลอบเข้าเมือง ในช่วงโควิดระบาด เรื่องแรงงาน มีผลประโยชน์ มีขุมทรัพย์มากมาย แรงงานที่เข้ามาในประเทศไทยหลายแสนคน เท่าที่รู้และไปสอบถามพบว่า มีการไปเก็บส่วย จ่ายให้นายหน้า ทั้งที่ครม.ไม่มีมติให้แรงงานเข้ามา แต่ก็ยังปล่อยให้มีการนำเข้ามา และนายสุชาติยังอนุมัติเงินประกันสังคมไปให้ บริษัทพวกพ้องของท่าน ซึ่งในแวดวงรู้กันดีว่า นายคนนี้เป็นนักปั่นหุ้นและฟอกเงิน

ต่อมานายสุชาติ ลุกขึ้นชี้แจงทันทีว่า ตามที่มีการกล่าวหา เรื่องกองทุนประกันสังคม ตนไม่มีความเกี่ยวข้องการซื้อ-ขายหุ้น การที่กองทุนประกันสังคม จะอนุมัติให้ใครล้วนผ่านการพิจารณาจากบอร์ด ที่มีตัวแทนจากหน่วยงานรัฐต่างๆ กองทุนประกันสังคม ต้องลงทุนหาเงิน เพื่อให้ผู้ประกันตน 6-7 หมื่นล้านบาท ตนไม่ใช่นักเล่นหุ้น เชื่อว่า คงไม่มีใครคิดทำอะไรผิดกฎหมาย ได้ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ และพรบ.การจัดการหุ้นส่วนและหุ้นของรัฐมนตรีพ.ศ.2543 ตามมาตรา 4 ที่ให้รัฐมนตรีถือหุ้นได้ไม่เกิน 5 เปอร์เซ็นต์

ยอมรับว่า ก่อนมาเล่นการเมือง ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์จริง ไม่ได้ค้าแป้ง เมื่อได้เป็นรัฐมนตรี ได้ชี้แจงทรัพย์สินตั้งแต่ 5 ส.ค.63 ส่วนราคาหุ้นจะขึ้นหรือลง ตนไม่ทราบ การจะอนุมัติเป็นเรื่องของบอร์ดกองทุนประกันสังคม และที่กล่าวหา มีการเอื้อบริษัทใหญ่ให้บริษัทแห่งหนึ่งในชลบุรี ได้ถามอธิบดีกรมจัดหางานว่า บริษัทดังกล่าว รับแรงงานต่างด้าวมา 182 คน ไม่มีการเก็บส่วย ไม่มีการเก็บหัวคิว และเรื่องการส่งแรงงานไปต่างประเทศ ก็เป็นไปตามระเบียบ การส่งแรงงานไทยไปต่างประเทศ ที่แต่ละประเทศมีค่าใช้จ่าย มีรายละเอียดแตกต่างกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

รัฐบาลยัน ซีเซียม-137 อยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน

รัฐบาลบูรณาการอย่างครอบคลุม ควบคุมพื้นที่ทั้งหมดที่สารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 อาจปนเปื้อนแล้ว ยืนยันพบอยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน พร้อมเฝ้าระวังตรวจวัดรังสี และตรวจสุขภาพประชาชนต่อเนื่อง

ดร.เสรี ปรบมือรัวๆ ตัวกินไก่คืนสู่เหย้าแล้ว!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้เราได้เห็นตัวกินไก่คืนสู่เหย้า เราปรบมือรัวๆ

'ธรรมนัส' รับพักหลังไม่ได้คุย 'นฤมล'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แสดงอาการแปลกใจ หลังจากทราบข่าวจากสื่อว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ สละสิทธิไม่รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยผู้สื่อข่าวถามว่า การสละสิทธิของ

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร