
'ชินวรณ์' ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่ฝ่ายค้านโว ยืนยัน ปชป.เป็นสถาบันการเมืองต้องทำตามมติ ย้ำใครโหวตอย่างไรต้องรับผิดชอบ
21 ก.ค.2565 - นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคจะโหวตไม่ไว้ใจให้รัฐมนตรีในพรรคเอง ว่าเรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ในรัฐบาลเองก็อาจมีความคิดเห็นแตกต่างกันไปหลายคน นั้นเป็นเรื่องส่วนตัวในเรื่องของความชอบหรือไม่ชอบ เช่นเดียวกันกับฝ่ายค้าน ก็อาจมีงูเห่าเพิ่มขึ้นก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ดังนั้นต้องรอดูว่าบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่ฝ่ายค้านพูดถึงนั้นจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่เกิดจากการลงมติหรือข้อมูลในการอภิปราย
เมื่อถามว่ากระแสข่าวที่พรรค ปชป.จะโหวตคว่ำ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายชินวรณ์ กล่าวว่า ไม่ทราบในประเด็นดังกล่าว พรรค ปชป.เรายึดถือหลักว่าต้องทำตามมติวิปรัฐบาล มติพรรค ปชป.เสมอมา แต่ส่วนตัวบางคนอาจจะมีความคิดเห็นอย่างไรนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งและใครลงมติอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบเอง ดังนั้นต้องระมัดระวัง เพราะไม่อยากให้ถูกกล่าวหาว่าไปรับกล้วย หรือถูกกล่าวหาว่าลงคะแนนโดยเป็นเรื่องของอคติส่วนตัว ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญ
เมื่อถามว่าจะส่งผลกระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ เคยชี้แจงในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว และในฐานะวิปรัฐบาลก็ขอยื่นยันอีกครั้งว่าพรรค ปชป.เป็นสถาบันทางการเมือง เป็นพรรคประชาธิปไตย ในช่วงของการเสนอความเห็นต้องมีความหลายหลายในทุกครั้ง พรรค ปชป.เป็นพรรคการเมืองที่มีวัฒนธรรมไม่มีใครเป็นเจ้าของ ดังนั้นการตัดสินใจขึ้นอยู่กับเจ้าตัวที่จะตัดสินใจโดยไม่ว่าจะตัดสินใจอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย
'ชัยชนะ' ฟาด 'เอกนิติ-ศุภจี' แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ เหน็บควรกินน้ำมันตับปลา สมองจะได้ดีขึ้น
นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ต้องให้พรรคประชาชนเป็นผู้ยื่น เมื่อไหร่ที่ฝ่ายค้านมีมติว่ายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมฝ่ายค้านก็จะนำเรื่องกลับหารือแต่ละพรรค ยืนยันว่ามีความพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งต้องดูไทม์ไลน์ว่าพรรคประชาชนกำหนดช่วงไหน เพราะเมื่อเปิดสภามา
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส
'กรวีร์' ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก มั่นใจรัฐมนตรีแจงได้ทุกประเด็น
ประธานวิปรัฐบาลย้ำพร้อมรับการตรวจสอบ เชื่อรัฐมนตรีมีคำตอบทุกข้อกล่าวหา ชี้คดีทุจริตสอบท้องถิ่นเกิดก่อนรัฐบาลชุดปัจจุบันเข้าบริหารประเทศ พร้อมยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย
'กรณ์' ฉายภาพวิกฤตศก.ไทย-โลก เตือนไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินใช้จ่าย
‘กรณ์’ ฉายภาพวิกฤตเศรษฐกิจไทย-โลก สะท้อนปัญหาสังคมสูงวัย-เด็กเกิดน้อย-ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา เตือนหากไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินจ่าย หนุนสังคายนางบฯ และปฏิรูปการเมืองด่วน
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน

