'ธนกร' ฟาดเรียงตัว ส.ส.ฝ่ายค้าน ผีเจาะปากด่านายกฯ เน้นมโนมากกว่าข้อมูล

โฆษกรัฐบาลจวกฝ่ายค้าน ซักฟอกแบบผีเจาะปาก อัดไร้วุฒิภาวะ เน้นมโนข้อมูลมากกว่าข้อเท็จจริง ติงเด็กก้าวไกล พูดพล่อยๆ ระวังเข้าตัว ถูกสาปแช่งไม่ได้กลับเข้าสภาฯ

21 ก.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย อภิปรายเปรียบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์ เป็นปีศาจที่ดูดกินชีวิตประชาชน รวมทั้งกล่าวหาด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ว่า อาจจะเป็นธาตุแท้ของนายจุลพันธ์และคนพรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ ที่มีนิสัยชอบพูดจาส่อเสียด กระทบกระเทียบเปรียบเปรย ด้อยค่าผู้อื่นเหมือนกับผีเจาะปากมาพูด หลายคนที่รับชมการอภิปรายต่างระบุว่าเป็นสีสันของสภาฯ แต่เป็นสีสันที่สกปรก เพราะตลอดการอภิปรายมีแต่สำนวนโวหารและใช้อารมณ์ เหมือนคนขาดวุฒิภาวะ เนื้อหาที่นำเสนอก็ซ้ำซาก หลักฐานเชิงประจักษ์แทบไม่มี ทำให้ผู้ชมผู้ฟังไม่ได้ข้อมูลที่มีประโยชน์ นอกจากนี้ เมื่อใดก็ตามที่นายจุลพันธ์ลุกขึ้นประท้วง ก็มักจะแสดงคำพูดและกิริยาเกรี้ยวกราด เข้าทำนองว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง ไม่ต่างอะไรจากตัวร้ายในละคร

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ ที่ระบุว่า ให้นายกรัฐมนตรีกลับไปพักผ่อนอย่างสงบที่บ้าน อย่าอยู่สร้างหายนะนั้น ตนคิดว่านายสงครามน่าจะเป็นฝ่ายกลับไปนอนอย่างสงบน่าจะดีกว่า และไม่ควรนึกเอง มโนเอง กล่าวหารัฐบาลโดยไม่ดูข้อเท็จจริง เพราะที่ผ่านมารัฐบาลติดตามและแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันมาโดยตลอด ยึดกลไกตลาดโลกและปัจจัยภายในประเทศคู่ขนานกัน อย่างไรก็ตาม ทิศทางราคาน้ำมันในตลาดโลกมีความผันผวนสูง ปรับขึ้นและลงอยู่ตลอดเวลา แต่ปัจจุบันรัฐบาลก็สามารถควบคุมราคาน้ำมันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ ดังนั้น นายสงครามคงจะกลับไปนอนตาหลับอย่างสงบที่บ้านได้อย่างสบายใจ

“นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล หยิบประเด็นการจัดซื้อ GT200 ไม่โปร่งใสมากล่าวหาและสาปแช่ง 3 ป.ไม่ให้ไปดี ไม่ให้ไปสู่สุคตินั้น อยากเตือนว่าระวังจะเข้าตัว เพราะนอกจากจะเป็นการย้อนอดีตไปไกล เอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ และไม่เกี่ยวกับการทำหน้าที่ในปัจจุบันของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายแล้ว ข้อมูลทั้งหมดที่นำมากล่าวหานั้นยังไม่เป็นความจริงอีกด้วย ดังนั้น สุดท้ายแล้วสังคมอาจจะสาปแช่งไม่ให้นักการเมืองแบบนายจิรัฏฐ์ได้ดีหรือกลับเข้ามารกสภาฯ อีก” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ๋อม' มั่นใจมาเพื่อชนะ! โว 33 เขตเพื่อไทยกินรวบเค้กเมืองกรุง

เพื่อไทยเตรียมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 24 มี.ค.นี้ พร้อมเซอร์ไพรส์เพียบ ขณะที่ อ๋อม สกาวใจ มั่นใจเต็ม 100 มาเพื่อชนะ ลั่นแค่ต้องทำการบ้านหนักขึ้น หนักแต่ไม่เหนื่อย

'วราวุธ' มั่นใจกวาดปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 5 ที่นั่งแน่

'วราวุธ' ลั่น ชทพ.พร้อมเลือกตั้ง เผย 24-27 มี.ค.นี้ ลุยเจาะอีสาน หวังบวก ส.ส.เพิ่ม ไม่หวั่นแลนด์สไลด์ พท. ตั้งเป้ากวาดปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 5 ที่นั่ง

'ธนกร' มั่นใจปชช.เลือก 'บิ๊กตู่' อีกรอบ เพราะผลงานเป็นที่ประจักษ์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5.5 พันราย

‘จุรินทร์’ นั่งหัวโต๊ะ คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5,500 ราย 165ล้านบาท  พร้อม เห็นชอบประกาศสดุดีเกียรติคุณ ‘ราชญ์เกษตรของแผ่นดิน’  ประยงค์  รณรงค์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2566