เหตุเกิดที่มูลนิธิป่ารอยต่อ! 'พิเชษฐ' เตือน 'ธรรมนัส' เล่นแบบนี้อนาคตไม่มีใครอยากร่วมงานด้วย


23 ก.ค.2565 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม16 กล่าวถึงกรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เปิดหลักฐานไลน์หลุดการจ่ายเงินให้ส.ส.พรรคเล็ก เดือนละ100,000บาท และเตรียมยื่นหลักฐานให้ป.ป.ช.เอาผิดข้อหารับทรัพย์สินเกิน 3,000 บาทว่า "ฝากเตือนร.อ.ธรรมนัสที่อายุยังน้อย มีอนาคตทางการเมือง หากใครไม่เห็นด้วยหรือไม่ทำตามที่ร.อ.ธรรมนัสต้องการ แล้วใช้วิธีการเช่นนี้ ใครจะมาร่วมงานด้วยในอนาคต"

นายพิเชษฐ กล่าวว่า รื่องทั้งหมดเกิดที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ขอให้ไปถามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ในขณะนั้นมอบให้ร.อ.ธรรมนัสเป็นผู้ดูแลพรรคเล็กที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การลงพื้นที่พบประชาชน เมื่อเกิดปัญหาร.อ.ธรรมนัสออกมาทำเช่นนี้

"ต้องถามว่า พล.อ.ประวิตรจะทำอย่างไร ไม่ทราบวัตถุประสงค์ของร.อ.ธรรมนัสต้องการอะไร แต่พวกตนพร้อมไปชี้แจงต่อป.ป.ช. แม้รายชื่อเบื้องต้นที่ออกมาจะไม่มีชื่อตนอยู่ แต่เชื่อว่า คงมีชื่อตนอยู่ในกลุ่มแน่"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลโพลชี้ชัดเส้นทางพรรคเล็กต้องควบรวมเพื่อไปต่อ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “พรรคการเมืองขนาดเล็กและการควบรวม” ทำการสำรวจระหว่าง วันที่ 9-12 มกราคม 2566

'ส.ส.พลังท้องถิ่นไท' แบะท่าย้ายซบ รทสช. ตาม 'ชัช เตาปูน' ถามดังๆจะเปิดรับหรือไม่

นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ให้สัมภาษณ์ถึงการขับเคลื่อนพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ว่าช่วงกลางเดือนม.ค.นี้ ตนจะประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท เพื่อหารือถึงทิศทางของพรรค เบื้องต้นมี 2 แนวทางที่จะดำเนินการ คือ สู้เลือกตั้งในนามพรรคต่อ หรือไปรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

พรรคเล็กเข้าทำเนียบฯ อวยพรปีใหม่ทีมงานนายกฯ ยืนยันไม่พลิกขั้ว

นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมด้วยนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม และนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ได้เดินทางมายังตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล

'บัญญัติ' ร่ายกลอนปีใหม่ เรื่องดูด แจกกล้วย มีเห็บ มีงูเห่า ย้ายไป พรรคใหม่กัน

“บัญญัติ” แต่งกลอนสุดแซ่บส่งท้ายปี65 สะท้อนการเมืองถอยหลัง ข้องใจ ส.ส.ย้ายพรรคเพราะค่าตัวหรืออุดมการณ์ ปลุก ประชาชนรู้ทัน หยุดยั้งผู้แทนฯขายตัว

ศักดิ์ศรีเท่ากัน 'ครูไทยเพื่อประชาชน' ยืนหยัด ไม่ควบรวมพรรค ส่งผู้สมัครสส.ครบทุกเขต

'ครูไทยเพื่อประชาชน' ยืนหยัด ไม่ควบรวมพรรค ชี้เล่นเกมทางการเมืองเพื่อเอาชนะ เป็นปชต.แค่ปากจบวังวนเดิม ยันจะส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน

ส.ส.พรรคเล็ก อ้างคุย 'บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณ 'ยุบสภา' ก่อนปีใหม่

นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ล่มบ่อยครั้งว่าเป็นเจตนาของส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการให้สภาฯ ล่ม เพื่อผลักดันให้การยุบสภาเกิดขึ้น