'พรรคก้าวไกล' ไม่ยอม จะโรยเกลืออีกเป็นครั้งที่ 3


23 ก.ค.2565 - เวลา​ 11.30 น.​ ที่รัฐสภา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยส.ส.พรรคก้าวไกล แถลงข่าวหลังลงมติอภิปราย ไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 11 คน ว่า ผิดหวังกับผลของมติที่ออกมา แต่ก็ภูมิใจในผลงานของพรรคก้าวไกล และมองว่าพรรคอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่ทำให้ผลออกมาเป็นอย่างนั้น การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ถือว่าพรรคทำงานกันหนักมากเตรียมหาข้อมูลการอภิปรายออกมาให้เป็นระบบ เพื่ออธิบายข้อมูลในเรื่องของการทุจริตเชิงนโยบาย การเป็นนอมินี การปั่นหุ้น เรียบเรียงให้ประชาชนได้เข้าใจได้ง่าย

นายพิธา กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลต้องขอบคุณประชาชนที่คอยติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรค รวมถึงประชาชนและข้าราชการที่หวังดี ที่คอยส่งข้อมูลและคอยเป็นหูเป็นตาให้กับประชาชน และขอบคุณการตื่นตัวของประชาชนในการอภิปรายครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการลงมติแบบคู่ขนานทางผ่าน QR Code หรือกลุ่มราษฎรที่ผลมติในสภาอาจจะตรงกับความต้องการของประชาชน ทำให้เห็นว่าผลโหวตในสภาและนอกสภามีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน

นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ปีนี้ยังคงดำเนินการยุทธการโรยเกลือกัน ต่อเป็นครั้งที่ 3 โดยจะยื่น เอกสารหลักฐานต่างๆให้กับองค์กรอิสระป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบต่อในข้อมูลที่ ส.ส.ของพรรคได้อภิปรายไป โดยก่อนหน้านี้ เคยมีการตรวจสอบสำเร็จมาแล้วแม้จะมีความล่าช้า 2 เรื่อง คือคดีของ GT 200 และคดีนาฬิกาเพื่อน ถึงแม้ว่าความเชื่อมั่นในป.ป.ช.จะเหลือน้อย แต่เราก็ยังคงทำหน้าที่ต่อ โดยจะรวบรวมเอกสารจากทั้ง 11 กรณีที่ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจไว้ ยื่นต่อป.ป ช.อีกครั้ง หวังอย่างยิ่งว่าเมื่อระบอบประยุทธ์ได้ยุติลงวัฒนธรรมลอยนวลคนผิดก็ต้องหมดไปเช่นกัน และการเช็คบิลคนที่ทำผิดก็ต้องเกิดขึ้น ภายใต้องค์กรที่เป็นอิสระอย่างแท้จริง

นางสาวศิริกัญญา กล่าวต่อว่าการยื่นเอกสารให้ป.ป.ช.ตรวจ เช่นการยกเลิกการจัดซื้อจัดจ้างอนุสาวรีย์ ที่เชื่อมโยงต่อการเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 เรื่องนี้มีความมีผิดปกติเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเรื่องกัญชา , นอมินี , การทุจริตในการเคหะแห่งชาติ , การออกโฉนดอย่างไม่ชอบ , การทุจริตในกองบินตำรวจและการใช้ Spyware ในการโจมตีประชาชนผู้เห็นต่าง รวมทั้งนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามก็ต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบของป.ป.ช.เช่นกัน

"ยุทธการโรยเกลือนั้นจะทยอยยื่นไปให้ป.ป.ช.เร็วที่สุด ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้" รองหัวหน้าพรรค กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.เขตราษฎร์บูรณะ ทิ้งก้าวไกล ฮือฮา!ซบพรรคลุงตู่-รวมไทยสร้างชาติ

ส.ส.เขตราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ พรรคก้าวไกล เตรียมเปิดตัวซบพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นรายที่สอง หลังแตกหักพรรคส้ม กรณีแนวทางพรรคต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

สายตรงธนาธร-ปิยบุตร ปัดพัลวัน 'โปลิตบูโรห้องแอร์' ครอบงำก้าวไกล!

โฆษกพรรคก้าวไกล สายตรงธนาธร-ปิยบุตร ไปไม่เป็น อ้างแค่ความเห็นไม่ตรงกัน หลังถูก 'คริส' ทิ้งบอมบ์ แฉหมดเปลือก ความเป็นประชาธิปไตยของพรรคห่างไกลจากที่โฆษณาชวนเชื่อ และพรรคถูกครอบงำโดยกลุ่ม 'โปลิตบูโรห้องแอร์'

ยุ่งแล้ว! คนในแก้ผ้า 'ก้าวไกล' ล่อนจ้อน ประชาธิปไตยใต้ร่มเงา 'โปลิตบูโรห้องแอร์'

'คริส' ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ ตัดสินใจทิ้ง 'ก้าวไกล' เสียแล้ว หลังพบความจริงที่ว่าความเป็นประชาธิปไตยของพรรคยังห่างจากที่พรรคโฆษณาไว้มาก ทั้งนโยบาย ทั้งการคัดเลือกผู้สมัครส.ส. มาจาก 'โปลิตบูโร-ห้องแอร์' แทบทั้งสิ้น!

ส.ส.ใต้ เย้ยฝ่ายค้านใช้เวทีอภิปรายหลอกด่าหาเสียง ไม่ต้องมีองครักษ์ นายกฯตอบเองได้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายทั่วโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ระหว่างวันที่ 15-16 ก.พ.

'คริสต์ โปตระนันท์' ทิ้งก้าวไกลตั้ง 'พรรคทำได้'

'คริสต์ โปตระนันท์' อดีตผู้ร่วมก่อตั้งอนาคตใหม่ และแกนนำเส้นด้าย หอบ ส.ก.พญาไทแยกทางก้าวไกล ตั้งพรรคใหม่ชื่อทำได้ ปัดเป็นพรรคสำรอง แต่น้อยใจไม่ให้มีบทบาทมานาน

'วิษณุ' ชี้ไม่ร่วมเป็นองค์ประชุม ทำสภาล่มหนีซักฟอก ม.152 ไม่ขัด รธน. แต่ผิดจริยธรรม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เคยระบุจะทำความเข้าใจคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับการชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า ได้มีการซักซ้อมอะไรกันนิดหน่อย