ส.ส.กล้วย งานเข้า! เรื่องถึงหู 'กกต.' แล้ว

23 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ผู้บริหารระดับสูงของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้ทราบเรื่องที่สื่อมวลชนรายงานข่าวไลน์หลุดของส.ส.รับ เงินรายเดือนเเล้ว โดยเบื้องต้น จะต้องดูรายละเอียด ข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานที่จะมี หรือมีอยู่แล้ว

ส่วนเรื่องขั้นตอนทางกฏหมาย กกต.สามารถดำเนินการเองหรือต้องรอให้มีผู้ร้องก่อนั้น แหล่งข่าวจากผู้บริหารระดับสูงของกกต.บอกว่า นายทะเบียนพรรคการเมือง รับทราบเรื่องนี้ตามที่ปรากฏเป็นข่าวและจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ตามหน้าที่และอำนาจต่อไป ส่วนผลการตรวจสอบจะเข้าข่ายฝ่าฝืนกฎหมายใด และมีโทษอย่างไรนั้น จะต้องตรวจสอบให้ได้ข้อเท็จจริงที่ยุติก่อนที่จะพิจารณาต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์

สภาฯ จัดเสวนาเลือกตั้งใหม่ใครได้ประโยชน์ รุมสับมรดกคสช. ให้ ส.ว.เลือกนายกฯ

สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ผู้กำกับมูลนิธิคอนราด อาดดนาวร์ประเทศไทย จัดโครงการพัฒนากระบวนการมีส่วนร่วมและการสื่อสารทางการเมืองเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสถาบันนิติบัญญัติ ซึ่งเป็นการเสวนาในเรื่อง กติกาเลือกตั้งใหม่ ใครได้ประโยชน์

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

'มาร์ค' ห่วงประชาธิปัตย์ หลังสมาชิกพรรคลาออกหลายคน!

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยร่างพระราชบัญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในวัน

'เฮ้ง' แจงยิบทิ้งพปชร.ไปทำภารกิจสำคัญ อ้าว!เด็กบิ๊กป้อม ประกบแจจดทุกเม็ดพูดอะไร

“เฮ้ง” หน้าเศร้าเปิดอก กราบลา “บิ๊กป้อม” ไม่อยากขวางทางเติบโต พปชร. เผย หัวหน้าพรรคลูบหัว ลั่น ไม่แคร์คนอื่นมอง ขอให้ลุงป้อมเข้าใจคนเดียวพอ

ปรับครม.ปล่อยตามกระบวนการ 'จุรินทร์' ยันสัดส่วนปชป. ไม่มีผลผูกพันพรรคร่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์