เดือดพลั่ก! ไลน์กลุ่ม พปชร. รุมถล่ม 6 ส.ส.ปากน้ำ โหวตสวน-ไม่เห็นหัว 'ลุงป้อม'

ไลน์พปชร.เดือด รุมถล่ม 6 ส.ส.สมุทรปราการ โหวตสวนมติพรรค “แก๊งเพื่อนเฮ้ง” สวดไม่เห็นหัว “ลุงป้อม” ด้าน “ชัยวัฒน์” ข้องใจมีใครใหญ่กว่าหัวหน้า บอก อยู่ยาก “ส.ส.ระยอง” บอก “พลังประชารัฐเละ” ขู่ ปากน้ำมีรมต.บ้างเจอกัน ชงกก.บห.สอบสวน

23 ก.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีความเคลื่อนไหวสำคัญภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณี 6 ส.ส.สมุทรปราการ กลุ่มของนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ลงมติไม่ไว้วางใจ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และผู้อำนวยการพรรค พปชร. ทำให้ ส.ส.หลายคนในพรรคไม่พอใจ โดยเฉพาะในกลุ่มไลน์ ส.ส.ของพรรค มี ส.ส.หลายพิมพ์ตำหนิ 6 ส.ส.สมุทรปราการ ที่ไม่ปฏิบัติตามมติพรรค และที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ขอความร่วมมือให้ลงมติ 11 รัฐมนตรีไปในทิศทางเดียวกันอย่างดุเดือด

โดยเฉพาะ ส.ส.ในกลุ่มของนายสุชาติ อาทิ นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี ระบุว่า “ยินดีกับนายกรัฐมนตรี และรมต.ทุกท่านที่ได้รับการไว้วางใจ แต่เหตุไฉนทำไมต้องมาโหวตสวนกันเองในพรรค เอากันแบบยกจังหวัด เสียใจครับ ฝากไว้เป็นข้อคิด ผมโหวตให้ทุกท่านครับ” รวมทั้งยังเสนอว่า “อยากให้ทุกท่านที่เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ควรที่จะเกิดในพรรคของเรา อยากให้ทุกท่านลงชื่อในหนังสือ เพื่อเสนอต่อกรรมการบริหารพรรคเพื่อได้โปรดพิจารณา เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป พลังประชารัฐเป็นพรรคของเรา เรารักพลังประชารัฐ เรารักลุงป้อมครับ”

ขณะที่นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า “อยากถามว่าพรรคพลังประชารัฐมันมีคนใหญ่กว่าลุงป้อมที่เป็นหัวหน้าพรรคอีกใช่เปล่า จะได้รู้ว่าอยู่ยาก จะได้ทำตัวถูกว่าจะเอาอย่างไรต่อจากนี้”

ส่วนนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง ถึงขึ้นขู่ว่า “สมุทรปราการมี รมต.เจอโหวตสวนบ้าง เจอกัน” รวมทั้งยังระบุอีกว่า “มติพรรคไม่มีความหมาย ไม่เห็นหัวลุงป้อม” และยังพิมพ์อีกว่า “พลังประชาเละ!!!”

ด้าน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่ม 6 ส.ส.สมุทรปราการ พิมพ์ว่า “ดิฉันขอถามว่ามติพรรคให้โหวตไว้วางใจท่านรมต.พรรคพลังประชารัฐทุกคน รวมรัฐมนตรีทั้ง 11 คน แต่มีการโหวตสวนท่าน รมต.สุชาติ ชมกลิ่น รู้สึกผิดหวัง และเห็นใจท่าน รมต.เฮ้ง ที่ทุ่มเททำงานให้พรรคพลังประชารัฐ” เช่นเดียวกับ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี ที่เสนอว่า “อยากรบกวนหัวหน้าพรรคพิจารณาสอบสวนเรื่องนี้โดยด่วนครับ เพราะสมาชิกทุกท่านมีความรักใคร่กันดีทุกคน อย่าให้เรื่องนี้มาทำให้บาดหมางกันเลยครับ”

นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี กล่าวว่า “อ่านไลน์แล้วรู้สึกไม่สบายใจครับ คิดถึงท่านหัวหน้าพรรคที่พวกเราเคารพรัก หวังว่าเรื่องนี้จะไม่ผ่านไปด้วยดี ไม่ได้มีอคติอะไรกับใครครับ แต่ก็อยากให้พรรคเราเดินหน้าไปได้ดี เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลต่อ กาญจนบุรีขอเป็นกำลังใจให้ท่านหัวหน้าและท่าน รมต.เดินหน้าต่อไปครับ” ส่วน พล.ต.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรีอีกคน ระบุว่า “ท่านหัวหน้าพรรคเน้นย้ำให้พวกเราไปในทิศทางเดียวกัน พวกเราควรให้ความสำคัญและเคารพ”

นอกจากนี้ยังมี ส.ส.คนอื่น แสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิพฤติกรรมของ 6 ส.ส.สมุทรปราการ โดยนายสมบัติ อำนาคะ ส.ส.สระบุรี ระบุว่า “ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับทำไมไม่ให้เกียรติลุงป้อม” ขณะที่นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา กล่าวว่า “ลุงป้อมถือว่าเป็นที่ยอมรับของพวกเรา ผลการโหวต รมต.ของเรา รมต.สุชาติน่าจะได้มากกว่านี้นะ พรรคน่าจะมีการสอบและมีมาตรการให้ทิศทางเดียวกันนะ”

อย่างไรก็ดี ในส่วน 6 ส.ส.สมุทรปราการ ไม่มีใครตอบโต้อะไร มีเพียง น.ส.ภริม พูลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการเพียงคนเดียว ที่พิมพ์หา น.ส.ไพลิน ที่ส่งข้อความและยกเลิกข้อความในช่วงแรกว่า “ไม่ต้อง unsent ค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

ก.แรงงาน พร้อมช่วยเหลือคนงานไทยเก็บผลไม้ป่าถูกเอาเปรียบในฟินแลนด์

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกระทรวงแรงงานและกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้รับการประสานงานเป็นการภายในจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ และกรมการกงสุล

'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' รุดเยี่ยม 'พี่ป้อม' ป่วยไข้หวัด ปิดห้องคุยนาน 20 นาที สยบข่าวขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เดินทางไปเยี่ยม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด หลังพล.อ.ประวิตร ลาประชุมครม. เ