
น้องแรมโบ้ฟาด ‘ชลน่าน-สมคิด’ ยืนยัน มท.1 มีผลงานมากมายชัดเจนเป็นที่ยอมรับของประชาชน ไม่ต้องยุ่งเรื่องของพรรคการเมืองอื่น วิจารณ์ผลโหวตอภิปรายฯ แนะไปดูแลพรรคตัวเองก่อน สำรวจมีคนไหลออกอีกหรือไม่ เพราะทนพฤติกรรมแกนนำและหัวหน้าคอกไม่ไหว จึงต้องเผ่นหนีย้ายไปหาคอกใหม่
24 ก.ค. 2565 –นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค และนายสมคิด เชื้อคง ส.ส. เพื่อไทย วิจารณ์ผลโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้คะแนนไม่ไว้วางใจมากที่สุด เพราะต้องการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือต้องการส่งสัญญาณให้ชัดว่า พล.อ.อนุพงษ์ ไม่ดูแลส.ส. แนะย้อนมองตัวเองที่ผ่านมาทำงานอย่างไร โดยนายชนะศักดิ์ ระบุว่า เรื่องการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจถือเป็นเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาล และเป็นเอกสิทธิของ ส.ส. แต่ละพรรคการเมืองในการโหวต
ส่วนเรื่องการปรับ ครม.นายกฯจะเป็นผู้พิจารณาเอง โดยเชื่อว่านายกฯจะไม่ปรับ ครม.ในช่วงนี้ เพราะยังอยู่ในช่วงที่รัฐมนตรีทุกคนทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอยู่ นอกจากนี้นายกฯก็เห็นอยู่แล้วว่าพล.อ.อนุพงษ์ ทำงานแก้ไขปัญหากับประชาชนได้ ที่ผ่านมาก็ทำงานร่วมกับนายกฯและครม.ได้เป็นอย่างดี ประชาชนพึงพอใจกับการบริหารงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีผลงานเด่นชัดมากมายหลายด้าน
“ผมเองมองว่าไม่ว่าจะเรื่องของการโหวตอภิปรายฯ หรือเรื่องของการปรับ ครม.เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมรัฐบาลและเป็นเรื่องของนายกฯ สมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยว นำเอาเรื่องนี้มาโจมตีใคร อีกทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยก็สอบผ่านการอภิปรายฯในครั้งนี้ถือว่าเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่ง เป็นไปตามกติการัฐธรรมนูญกำหนดไว้ หากพรรคเพื่อไทยว่างมาก ให้เอาเวลาไปจัดการกับสมาชิกพรรคตัวเองจะดีกว่า ไปดูว่าจะมีสมาชิกพรรคไหลออกจากพรรคอีกหรือไม่ ซึ่งตนเองเชื่อว่าน่าจะมีอีกมาก เพราะทนกับพฤติกรรมของแกนนำพรรคไม่ไหว”
ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่มองว่าพล.อ.อนุพงษ์ ไม่มีผลงานนั้นไม่เป็นความจริง เพราะกระทรวงมหาดไทยภายใต้การกำกับดูและของพล.อ.อนุพงษ์ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย เป็นการทำงานบำบัดทุกข์บำรุงสุข บ้านเมืองสงบสุขไม่เกิดความวุ่นวายเหมือนในยุครัฐบาลพรรคเพื่อไทย ไม่เคยมีข่าวเรื่องการวิ่งเต้นทุจริตโยกย้ายใช้เส้นใช้สาย จ่ายใต้โต๊ะเหมือนรัฐบาลในยุคอดีต นพ.ชลน่านคงจำได้ดีในยุคใครเป็นนายกฯและใครเป็น รมว.มหาดไทย
“อย่าลืมย้อนมองกลับไปดูผลงานของพรรคเพื่อไทยด้วยว่า ในยุคเป็นรัฐบาลทำไมมีแต่ความวุ่นวายไปทั่วแผ่นดิน จริงหรือไม่ ยิ่งพอเป็นฝ่ายค้านเห็นวันๆออกมาแถลงข่าวให้สัมภาษณ์กล่าวหาโจมตีคนอื่นรายวันไม่มีวันหยุด พยายามสร้างความวุ่นวายป่วนบ้านป่วนเมืองไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือเป็นฝ่ายรัฐบาลก็ตาม จริงหรือไม่ ถามนายใหญ่ทางไกล เจ้าของคอกดู”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
สมองไปหมดแล้ว! เพื่อไทย บอกชิงเยียวยาศพ 2 ล้าน หวังกลบเสียงคนด่ารัฐบาล
เพื่อไทยฉวยจังหวะถล่มยับ “อนุทิน” แก้วิกฤตล้มเหลวซ้ำซากตั้งแต่โควิดจนถึงน้ำท่วมภาคใต้ อึ้ง! “ชลน่าน” คิดได้ยังไงเยียวยาศพละ 2 ล้านบาท หวังกบกระแสวิจารณ์รัฐบาล
'ชลน่าน' คาดถกแก้ รธน. วาระสอง ใช้เวลา 2 วันพอ แม้มีประเด็นให้เถียงกันหนัก
“ชลน่าน” ประเมิน ถกแก้รธน.วาระสอง 2 วันเพียงพอ แม้มีรายละเอียดมาก- ถกกันหนัก แต่ยุติด้วยเสียงข้างมาก เผยสงวนความเห็นไปสู้ในรัฐสภา ทวงคืน “สสร.- โละสูตร20 หยิบ1
เพื่อไทยเตรียมฉายหนังม้วนเก่า หากได้ซักฟอก แขวะ 'อนุทิน' อย่ายุบสภาหนี
นายสมคิด เชื้อคง อดีตรองเลขาธิการนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทยไปประกาศที่สิงคโปร์ว่าประเทศไทยมีความมั่นคงทางการเมืองว่า นายอนุทิน พูดย้อนแย้งกับสิ่งที่ทำ จ
'อนุทิน' เซ็นถอนสัญชาติไทย 'ลียง พัด' เอี่ยวสแกมเมอร์
'มท.หนู' ลงนามถอนสัญชาติไทย 'ลียง พัด' สว.กัมพูชา เอี่ยวสแกมเมอร์ - คอลเซ็นเตอร์ หลัง ปปง. อายัดทรัพย์ในไทย 70 ล้านบาท
'ชลน่าน' ยก 'อภิสิทธิ์' คัมแบ็ก ช่วยภาพการเมืองโดยรวมดีขึ้น
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.เพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ได้รับเลือกกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องดี เพราะนายอภิสิทธิ์มีความรู้ความสามารถ


