'ธรรมนัส' ยันตัดหางพรรคเล็กเด็ดขาด เบื่อการต่อรองผลประโยชน์ส่วนตัว

25 ก.ค.2565 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เปิดเผยถึงกรณีที่ 4 ส.ส.พรรค ลงมติไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ซึ่งสวนทางกับมติของพรรค ว่า พรรคเศรษฐกิจไทยได้มอบหมายให้นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย รวมถึงฝ่ายกฎหมายของพรรค ให้เป็นคนสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นรายบุคคล เพื่อที่จะพิจารณาบทลงโทษ ซึ่งภายใน 3 วันนี้ ก็น่าจะมีความชัดเจนเกิดขึ้น

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า ในส่วนของตนและ ส.ส.ที่เหลือของพรรค ยังเป็นเลือดแท้ของเศรษฐกิจไทย จากนี้ไปก็จะเดินหน้าเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่จะมาถึง โดยจะมีบุคคลทางการเมืองที่มีชื่อเสียงเข้ามาร่วมงานกับพรรคเศรษฐกิจไทยอย่างแน่นอน ขอให้ติดตามกันต่อไป ส่วนสมาชิกของพรรคเศรษฐกิจไทย ถ้าใครจะออกไปอยู่กับพรรคการเมืองอื่น ตนก็ไม่ได้ห้าม ใครจะออกก็เป็นเรื่องของเขา ใครจะอยู่ก็อยู่ด้วยใจ และต้องเป็นเลือดแท้ของพรรค

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์กับพรรคเล็กๆ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ตนตัดขาด ไม่ต้องมีการติดต่อกันอีก เพราะตนเบื่อกับการเมือง การต่อรอง และผลประโยชน์ส่วนตัว

เมื่อถามถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 26 กรกฎาคม เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.​ต่อเนื่องในวาระสอง ซึ่งยังมีความขัดแย้งของสูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า อาจกลับไปใช้จำนวน 100 คนหาค่าเฉลี่ย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเคยพูดสนับสนุนการหาร100 มาตั้งแต่ต้น ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่คงต้องไปรอความชัดเจนเมื่อทางสภาส่งร่างไปยัง กกต.ก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘หนองบัวลำภู’เอฟเฟ็ค งัด‘ราคายาบ้า-โรงงานผลิต’แฉ ปลุกทำสงคราม‘ยาเสพติด’

แม้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปถึงแรงจูงใจของอดีตนายตำรวจที่ก่อเหตุสังหารโหดภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู แต่ขณะนี้สังคมก็หยิบยกประวัติส่วนตัวในฐานะที่เคยเป็นผู้เสพ และคดีความในเรื่องยาเสพติดขึ้นมาวิเคราะห์ว่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาที่สะสมเป็นความรุนแรง

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด