กลุ่มปากน้ำ รับหวัง 'บิ๊กป้อม' นั่ง'มท.1 ยันไม่ถูกตำหนิโหวตสวน แค่ไม่กี่คนมีปัญหาในไลน์กลุ่มพปชร.

ส.ส.ปากน้ำ แจง โหวตสวน “บิ๊กป๊อก” เป็นเหตุผลของผู้ใหญ่ ยัน เคารพ “บิ๊กป้อม” ด้าน “กรุงศรีวิไล” จวก มท.1 ไม่เคยสนองอะไรเลย เลยกระตุกหนวดเสือ ลั่น อยากให้หัวหน้าพปชร. เป็น รมว.มหาดไทย

25 ก.ค.2565 - นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงสาเหตุที่ 6 ส.ส.สมุทรปราการ โหวตไม่ไว้วางใจ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และผู้อำนวยการพรรค พปชร. ว่า เป็นเหตุผลบางอย่างของผู้ใหญ่ ส่วนตัวไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ และหลังจากโหวตไป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ไม่ได้เรียก ส.ส.ในกลุ่มให้เข้าไปหา หรือพูดคุย หรือตำหนิอย่างใด อย่างไรก็ตาม ย้ำว่า หัวหน้าพรรค พปชร. เป็นบุคคลที่น่ารักและพวกตนเคารพนับถือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีดังกล่าวอาจถูกมองว่า ส.ส.ภายในพรรคไม่เชื่อฟัง พล.อ.ประวิตร นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า พวกตนทั้งกลุ่มเคารพหัวหน้าพรรค แต่ตนไม่ขอก้าวล่วงความคิดผู้ใหญ่ในกลุ่มและไม่สามารถตอบแทนได้ แต่ยืนยันว่าเหตุผลที่ทำไปทั้งหมด เพราะอยากให้ จ.สมุทรปราการพัฒนาไปในทางที่ดี และไม่มีการเรียกร้องเรื่องตำแหน่งแต่อย่างใดเลย และย้ำว่าไม่มีความน้อยใจ

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มไลน์ ส.ส.ที่มีอยู่ร้อยกว่าคนแสดงความไม่พอใจกับการโหวตของ 6 ส.ส.สมุทรปราการ นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรเลย และยังโทรศัพท์มาให้กำลังอีกด้วย มีเพียงแค่ 3-4 คนเท่านั้นที่มีปัญหา

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าจะลงสมัครรับเลือกตั้งนาม พปชร.หรือไม่ โดยนายอัครวัฒน์พยักหน้า

นายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.สมุทรปราการ พปชร. กล่าวว่า ความคิดอาจจะแตกต่าง แต่พวกตนไม่ได้แตกแยก พวกตนมองว่าสมุทรปราการควรไปไกลกว่านี้ และมั่นใจว่าหาก พปชร.มีการตั้งกรรมการสอบก็สามารถชี้แจงได้ ไม่น่ามีปัญหา

นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พปชร. กล่าวว่า โจทย์ใหญ่คือ รมว.มหาดไทย ซึ่งเป็นแม่บ้านรัฐบาลและเคยสัญญาว่าในพื้นที่ จ.สมุทรปราการมีอะไรให้แจ้ง แต่พอแจ้งกับเจ้าตัวก็ไม่ได้รับการตอบสนอง กระทรวงไม่ส่งมาที่จังหวัดเลยทำอะไรไม่ได้ “นี่เรียกว่า กระตุกหนวดเสือ เสือหลับจึงเรียกให้ตื่นว่ามาดูลูกๆบ้างว่าเป็นยังไง อย่าว่าแต่ลุงป๊อกเลย ลุงตู่ถ้าไม่ถูกผมก็ขึ้นเวทีอภิปราย" ทั้งนี้ เคยร้องเรียนปัญหาไปแล้วและให้ทำแผนเสนอไปแต่สุดท้ายไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ ทีนี้เราจะไปอยู่อย่างไร

เมื่อถามว่า อยากให้ใครเป็น รมว.มหาดไทย กรุงศรีวิไล หันมาตะโกนให้สื่อว่า “ลุงป้อม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป๊อก' ชี้มือกราดยิงจิตใจผิดปกติ อย่ามองแค่เรื่องใช้ปืนมุมเดียว

'มท.1' ยันมีกฎเกณฑ์ออกใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนรอบคอบอยู่แล้ว ชี้เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้น มาจากเรื่องสภาวะจิตใจผิดปกติของคนร้าย ต้องเร่งหามาตรการควบคุมให้ได้

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

ก.แรงงาน พร้อมช่วยเหลือคนงานไทยเก็บผลไม้ป่าถูกเอาเปรียบในฟินแลนด์

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกระทรวงแรงงานและกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้รับการประสานงานเป็นการภายในจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ และกรมการกงสุล