กลุ่มปากน้ำ รับหวัง 'บิ๊กป้อม' นั่ง'มท.1 ยันไม่ถูกตำหนิโหวตสวน แค่ไม่กี่คนมีปัญหาในไลน์กลุ่มพปชร.

ส.ส.ปากน้ำ แจง โหวตสวน “บิ๊กป๊อก” เป็นเหตุผลของผู้ใหญ่ ยัน เคารพ “บิ๊กป้อม” ด้าน “กรุงศรีวิไล” จวก มท.1 ไม่เคยสนองอะไรเลย เลยกระตุกหนวดเสือ ลั่น อยากให้หัวหน้าพปชร. เป็น รมว.มหาดไทย

25 ก.ค.2565 - นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงสาเหตุที่ 6 ส.ส.สมุทรปราการ โหวตไม่ไว้วางใจ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และผู้อำนวยการพรรค พปชร. ว่า เป็นเหตุผลบางอย่างของผู้ใหญ่ ส่วนตัวไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ และหลังจากโหวตไป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ไม่ได้เรียก ส.ส.ในกลุ่มให้เข้าไปหา หรือพูดคุย หรือตำหนิอย่างใด อย่างไรก็ตาม ย้ำว่า หัวหน้าพรรค พปชร. เป็นบุคคลที่น่ารักและพวกตนเคารพนับถือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีดังกล่าวอาจถูกมองว่า ส.ส.ภายในพรรคไม่เชื่อฟัง พล.อ.ประวิตร นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า พวกตนทั้งกลุ่มเคารพหัวหน้าพรรค แต่ตนไม่ขอก้าวล่วงความคิดผู้ใหญ่ในกลุ่มและไม่สามารถตอบแทนได้ แต่ยืนยันว่าเหตุผลที่ทำไปทั้งหมด เพราะอยากให้ จ.สมุทรปราการพัฒนาไปในทางที่ดี และไม่มีการเรียกร้องเรื่องตำแหน่งแต่อย่างใดเลย และย้ำว่าไม่มีความน้อยใจ

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มไลน์ ส.ส.ที่มีอยู่ร้อยกว่าคนแสดงความไม่พอใจกับการโหวตของ 6 ส.ส.สมุทรปราการ นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรเลย และยังโทรศัพท์มาให้กำลังอีกด้วย มีเพียงแค่ 3-4 คนเท่านั้นที่มีปัญหา

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าจะลงสมัครรับเลือกตั้งนาม พปชร.หรือไม่ โดยนายอัครวัฒน์พยักหน้า

นายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.สมุทรปราการ พปชร. กล่าวว่า ความคิดอาจจะแตกต่าง แต่พวกตนไม่ได้แตกแยก พวกตนมองว่าสมุทรปราการควรไปไกลกว่านี้ และมั่นใจว่าหาก พปชร.มีการตั้งกรรมการสอบก็สามารถชี้แจงได้ ไม่น่ามีปัญหา

นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พปชร. กล่าวว่า โจทย์ใหญ่คือ รมว.มหาดไทย ซึ่งเป็นแม่บ้านรัฐบาลและเคยสัญญาว่าในพื้นที่ จ.สมุทรปราการมีอะไรให้แจ้ง แต่พอแจ้งกับเจ้าตัวก็ไม่ได้รับการตอบสนอง กระทรวงไม่ส่งมาที่จังหวัดเลยทำอะไรไม่ได้ “นี่เรียกว่า กระตุกหนวดเสือ เสือหลับจึงเรียกให้ตื่นว่ามาดูลูกๆบ้างว่าเป็นยังไง อย่าว่าแต่ลุงป๊อกเลย ลุงตู่ถ้าไม่ถูกผมก็ขึ้นเวทีอภิปราย" ทั้งนี้ เคยร้องเรียนปัญหาไปแล้วและให้ทำแผนเสนอไปแต่สุดท้ายไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ ทีนี้เราจะไปอยู่อย่างไร

เมื่อถามว่า อยากให้ใครเป็น รมว.มหาดไทย กรุงศรีวิไล หันมาตะโกนให้สื่อว่า “ลุงป้อม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เปิดใจสัมพันธ์ 3 ป. ไม่มีอะไรแยกจากความเป็นพี่น้องได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษในงานระดมทุน ถึงกรณีที่เคยระบุว่า ใช้ใจบันดาลแรงว่า เนื่องจากสังขารตนมันร่วงโรยมามาก ต้องอาศัยจิตใจ ต้องเอาใจบันดาลแรง เพื่อให้มีกำลังใจ มีแรงทำงานต่อไป ทำให้ใจมาก่อน แล้วแรงมาทีหลัง ซึ่งตอนพูดไปก็รู้สึกใจฟู

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วม