จับตาบ่ายนี้ เพื่อชาติอัปเปหิ 'ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ' พ้นหัวหน้าพรรค

พรรคเพื่อชาติเลิกทน! จัดประชุมวาระพิเศษกรรมการบริหารพรรคเตรียมลาออก บีบให้ 'ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ' พ้นหัวหน้าพรรค

27 ก.ค.2565 - มีรายงานว่าพรรคเพื่อชาติได้ส่งกำหนดการถึงสื่อมวลชน เรื่องการประชุมวาระพิเศษเกี่ยวกับทิศทางการดำเนินกิจการทางการเมือง โดยระบุว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ทางด้านการเมืองในปัจจุบันมีความสำคัญอย่างมากต่อการดำเนินกิจกรรมทางด้านการเมืองของพรรคเพื่อชาติ ทำให้พรรคเพื่อชาติเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร รวมถึงการพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของพรรคเพื่อชาติให้เป็นไปตามความมุ่งมั่นและตั้งใจ เพื่อให้สอดคล้องกับจุดประสงค์และเป้าหมายหลักของพรรค ที่จะอยากสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคม สร้างประโยชน์ต่อประชาชนและสังคมไทยอย่างสูงสุด ตามสโลแกนที่ว่า “เพื่อชาติ เพื่อทางออกของประเทศไทย”

ปัจจุบันพรรคเพื่อชาติ ได้วางแผนการดำเนินกิจการทางการเมืองไว้หลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถทางการแข่งขันทางการเมืองในอนาคตอันใกล้ ที่สำคัญไปมากกว่านั้นพรรคเพื่อชาติจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ จึงอยากขออนุญาตเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน เข้าร่วมการประชุมวาระพิเศษร่วมกัน ในวันพุธที่ 27 ก.ค.2565 โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ณ ห้องทานตะวัน เวลา 13.00 น

รายงานแจ้งว่า พรรคเพื่อชาติจัดการประชุมวาระพิเศษมีวาระสำคัญ คือคณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 11 คนจะประกาศลาออกยกชุด เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่แทน นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ซึ่งมีปัญหาขัดแย้งอย่างรุนแรงหลายเรื่องกับคนในพรรค หลังเกิดปัญหาก็ไม่ให้ความร่วมมือกับพรรค ไม่เข้าประชุมพรรค ไม่ยอมเซ็นเอกสารใดๆ ส่งผลกระทบอย่างมากต่อการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรค ทางคณะกรรมการบริหารพรรคจึงต้องตัดสินใจลาออกยกชุด โดยเตรียมจัดประชุมใหญ่วิสามัญใหม่ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายใน 45 วัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

จับตา พปชร.ประชุมใหญ่ 27 ม.ค.เคาะแคนดิเดตนายกฯ เพิ่มดาบให้หัวหน้า

'ไพบูลย์' เผย พปชร.จ่อแก้ข้อบังคับพรรค 8 ประเด็น ยกเลิกตำแหน่ง ผอ.พรรค มอบอำนาจหัวหน้าพรรคตั้ง-ถอดถอนเบ็ดเสร็จ จับตาที่ประชุมใหญ่เคาะแคนดิเดตนายกฯเลย

'ยงยุทธ' แขวะ 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ ขึ้นแล้วไม่ยอมลง เป็นปัญหาประเทศ

กรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรคเพื่อชาติ นำโดยพล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ รองหัวหน้าพรรค พล.ต.สุวิทย์ วังยาว รองหัวหน้าพรรค ร.อ.จารุพล เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรค

'เฉลิมชัย' สยบข่าว กก.บห.ประชาธิปัตย์ ลาออก บีบ 'จุรินทร์' พ้นหัวหน้าพรรค ยันไม่จริง จบนะ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวคณะกรรมการบริหาร