ตามคาด! 'บิ๊กน้อย' หน.รวมแผ่นดิน 'จำลอง' เลขาฯ บิ๊กทหารเกษียณโผล่เพียบ

'บิ๊กน้อย' หัวหน้า 'รวมแผ่นดิน' หลังเซ้งพรรคพลังชาติไทย 'จำลอง ครุฑขุนทด' นั่งเลขาฯ 'พล.อ.สุรวัช' อดีต ผบ.หน่วยข่าวกรอง-อดีต ผอ.ททบ.5' รองหัวหน้า บิ๊กทหารเกษียณตบเท้าเพียบ

1 ส.ค. 2565 - ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ เมื่อเวลา 09.00 น. พรรคพลังชาติไทย จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ซึ่งมีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น “พรรครวมแผ่นดิน” และมีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ทั้งหมด 14 คน ประกอบด้วย พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็นหัวหน้าพรรค นางบุญญาพร นาตะธนภัทร พลเอกสุรวัช บุตรวงษ์ อดีต ผอ.ททบ. 5 และอดีต ผบ.หน่วยข่าวกรองทหาร และพลตรีพิชิต บุตรวงศ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค

ขณะที่นายจำลอง ครุฑขุนทด เป็นเลขาธิการพรรค นายณัฐพล ทองคำ เหรัญญิกพรรค นายมนตรี พรมวัน นายทะเบียนสมาชิกพรรค นายคมสันต์ พันธุ์วิชาติกุล โฆษกพรรค ส่วนนายชิงชัย ก่อประภากิจ นายมาโนช อุณหกาญจน์กิจ นายเฉลิมพล ระดาพัฒน์ นายสุริยา ยีลูมา น.ส.กานดา ถาวรประพาฬ และพันเอกธีรเดช เบญจาธิกุล เป็นกรรมการบริหารพรรค 

ทั้งนี้ พลเอก วิชญ์ กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า สำหรับพรรครวมแผ่นดินเป็นพรรคที่รวบรวมผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ มากไปด้วยประสบการณ์ทั่วแผ่นดินไทย ทุกอาชีพ ทุกเพศวัย แม้จะมีที่มาแตกต่างแต่มีอุดมการณ์ในทิศทางเดียวกัน คือมุ่งลดความขัดแย้งทางการเมือง ปรองดอง ประสานงานกับทุกฝ่าย เพื่อรวบรวมสรรพกำลังความรู้ ความสามารถ ช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน หารายได้เข้าประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนยกระดับการเกษตรของไทยสู่อุตสาหกรรมเกษตรที่สมบูรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพรรครวมแผ่นดิน เดิมชื่อพรรคพลังชาติไทย เดิมเป็นพรรคของ พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรค ซึ่งเสียชีวิตลง จึงได้เลื่อนลำดับนางบุญญาพร รองหัวหน้าพรรคขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน

นอกจากนี้ ภายในงาน นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ นำแจกันดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้ นพ.ระวี ยืนยันว่า จะไม่มีการยุบพรรคพลังธรรมใหม่ ไปอยู่ร่วมกันกับพรรครวมแผ่นดินแน่นอน เพราะเราเป็นคนละน้ำกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุตตม' โวกระแสดีขึ้น หลัง 'สมคิด' นั่งปธ.พรรค แจงยังไม่ปิดดีลจับมือหญิงหน่อย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) กล่าวถึงระหว่างลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ว่า เราทำงานในพื้นที่อย่างเข้มข้นทั้งภาคใต้และทุกภาค มีทีมนโยบายที่จะฟอร์มชุดความคิดใหม่ที่ต้องยึดโยงและรับฟังข้อเสนอแนะความคิดเห็นในพื้นที่

สะพัด 'เทวัญ' จ่อลาออกหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดทาง 'กรณ์' ขึ้นแท่น

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค วันที่ 9 ก.ย.ที่ทำการพรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมาในเวลา 14.00 น.

รวมแผ่นดินส่ง 'แม่ใหญ่จิ๋ว' ชิงเก้าอี้สุรินทร์โอ่ทั่วประเทศกวาดไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง

'พรรครวมแผ่นดิน' เลือก 'แม่ใหญ่จิ๋ว' นำทีมสู้ศึกสุรินทร์ เผยเตรียมเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจำ กทม. 18 ก.ย.นี้ ย้ำเป้าหมายส่งผู้สมัครครบ 400 เขต ได้ไม่ต่ำกว่า 25 เก้าอี้

มองขาด! 'กูรูสมชัย' วิเคราะห์ ทิศทาง หัวหน้าพรรค ผ่านสภาล่ม

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เฟซบุ๊ก วิเคราะห์ ทิศทาง หัวหน้าพรรค และบุคคลสำคัญของพรรค ในการแสดงตนก่อนสภาล่ม 15 สิงหาคม 2565

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร