'นราพัฒน์' เตรียมสละเก้าอี้ ส.ส. ไปเป็นผู้ช่วย รมว.เกษตรฯ หวังลงพื้นที่มากขึ้น

"นราพัฒน์" จ่อไขก๊อกส.ส. หวนนั่งผช.รมว.เกษตรฯ ชี้ ต้องทุ่มเวลาคุมทัพปชป.ภาคเหนือสู้เลือกตั้ง ได้ทำงานช่วยเกษตรกรมากขึ้น

6 ส.ค.2565 - นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่าเตรียมจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า จะขอลาออกจากตำแหน่งส.ส.จริง โดยจะยื่นหนังสือลาออกต่อสภาผู้แทนราษฎร หลังเสร็จสิ้นการพิจารณาและลงมติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ในวาระสาม ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ไปแล้ว สำหรับเหตุผลของการลาออกดังกล่าว ก็เพื่อไปเป็นผู้ช่วยรมว.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งสามารถขับเคลื่อนนโยบายไปช่วยเหลือประชาชนและเกษตรกรได้มากขึ้น ขณะเดียวกันจะทำให้ตนได้มีเวลาในการทำภารกิจหลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานพรรคเพื่อเตรียมการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งที่กำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ และการที่ตนเป็นรองหัวหน้าพรรคที่ต้องดูแล 16 จังหวัดในภาคเหนือ ก็จะได้ทำงานลงพื้นที่เหล่านี้โดยไม่ได้ต้องกังวลเรื่องงานในสภาฯ

ทั้งนี้ ได้แจ้งเรื่องการขอลาออกนี้ให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค รับทราบแล้ว ซึ่งทั้งสองไม่ได้มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่าเหตุใดนายนราพัฒน์ไม่แจ้งสละสิทธิ์ตำแหน่งส.ส. เมื่อครั้งที่ทราบว่าจะได้เลื่อนลำดับบัญชีรายชื่อ ขึ้นมาแทนนายอภิชัย เตชะอุบล ที่ลาออกเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา นายนราพัฒน์ กล่าวว่า เนื่องจากตนมีชื่ออยู่ในผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค เมื่อมีการเลื่อนลำดับให้ขึ้นมาเป็นส.ส.แล้ว ถ้าตนปฏิเสธ ก็คงไม่เหมาะสม จึงต้องมารับตำแหน่งส.ส.ไปตามระบบก่อน ส่วนการตัดสินใจที่ตามมาก็ต้องดูเหตุผล ทั้งนี้ไม่มีใครที่ไม่อยากเป็นส.ส. เพียงแต่กรณีนี้ได้มาเป็นส.ส.ในระยะเวลากระชั้นชิดที่กำลังจะเข้าสู่โหมดการหาเสียงเลือกตั้งแล้ว ขณะที่บทบาทของตนในฐานะรองหัวหน้าพรรคฯที่ดูแลภาคเหนือ จำเป็นต้องไปช่วยเหลือลูกพรรคตามจังหวัดต่างๆในภาคนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่คาดว่าจะได้เลื่อนมาเป็นส.ส. แทนนายนราพัฒน์นั้น คือนายเจือ ราชสีห์ ซึ่งอยู่ในรายชื่อผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็จพี่' โผล่อัด 'ก้าวไกล' เหมือนไม่อยากให้ประเทศเจริญ แช่งเป็นฝ่ายค้านตลอดไป

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีฝ่ายค้านก้าวไกล มีมติไม่รับหลักการร่างงบฯ ปี 68 วาระแรก อ้างเหตุรัฐบาลเบียดบังงบดัน ดิจิทัลวอลเล็ต เกินไป แถมขู่ร้องศาลระงับ

ปชป. ถาม 'เศรษฐา' ทำไมไม่รู้จักรดน้ำพรวนดินเศรษฐกิจ

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และอดีตสส.กทม. กล่าวว่าจากการอภิปรายกฎหมายงบประมาณรายจ่ายประจำ ปี 68 พรรคประชาธิปัตย์และหลายฝ่ายได้แสดงความเป็นห่วง พูด

รกหู! อบรม 'เศรษฐา' อย่าใช้ความเคยชินกับการเป็นซีอีโอของบริษัท มาใช้กับตำแหน่งนายกฯ

เมื่อนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พูดถึงเสียงวิจารณ์การลงพื้นที่ได้ปริมาณ แต่ไม่ได้คุณภาพว่า ถ้าไม่ลงพื้นที่ก็ไม่ทราบปัญหา มองเป็น