'นิพนธ์' ชี้ส.ส.ต้องประชุมสภา 10 สิงหา แนะให้เยี่ยมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน วันอื่น

9 ส.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยส่าการกระทรวงมหาดไทย รองหัวหน้าตามาภารกิจพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีข่าวว่าส.ส.อาจไม่เข้าประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. … ส.ส.ในวันที่10 ส.ค.นี้ เนื่องจากติดร่วมงานวันกำนัน ผู้ใหญ่ ว่า ขอให้ส.ส.ปฎิบัติหน้าที่ก่อน เพราะเป็นวันประชุมสภา ส่วนจะไปเยี่ยมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เราก็อยากไป แต่ไปหาโอกาสอื่นได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรค ปชป. จะโหวตให้กฎหมายลูกผ่าน วาระ 3 หรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรค ปลป. ต้องประชุม ส่วนจะลงมติว่าอย่างไรก็ว่ากัน

เมื่อถามย้ำว่ายืนยันหรือไม่ ส.ส.พรรค ปชป.จะเข้าประชุมร่วมแน่นอน ส่วนจะลงมติอย่างไรเป็นอีกเรื่องหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไปว่ากันอีกทีในวันประชุมร่วมรัฐสภา

ผู้สื่อข่าวถามว่าข้ออ้างว่าที่จะไม่มาประชุม เพราะติดไปร่วมงานวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ถือว่าฟังขึ้นหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า คิดว่าหน้าที่หลักของผู้แทนคือ ต้องมาประชุม ส่วนการไปเยี่ยมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ถือเป็นความผูกพัน ยังมีโอกาสต่างๆที่ไปเยี่ยมได้

ซักว่าการประชุมร่วมสภา สำคัญกว่าหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าว “เป็นหน้าที่โดยตรงของ ส.ส.ที่ต้องประชุม”

ถามกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี จะลาออกจากพรรค ปชป. นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบเลย

เมื่อถามย้ำว่าหากนายอันวาร์ ลาออกจริง ได้วางตัวบุคคลไว้แทนหรือยัง นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคต้องเตรียมพร้อมไว้ทุกอย่าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นริศ' ยัน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจแก้ปัญหา PM 2.5 จ่อคลอด มาตรการป้องกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย

'นักกฎหมาย' สอนมวย 'เรืองไกร' แจ้นร้องศาลปกครอง อ้าง 'ยุบสภา' ไม่ชอบกม.

'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชน ตอกกลับ 'เรืองไกร' เหตุผลในการยุบสภาชอบด้วยรัฐธรรมนูญ สอนมวยควรศึกษารัฐธรรมนูญอย่างถ่องแท้ ไม่เข้าเงื่อนไขหลักเกณฑ์ฟ้องเพิกถอนต่อศาลปกครองสูงสุด

'นริศ' ห่วงผู้สมัครส.ส.มุสลิม หาเสียงช่วงถือศีลอด เตือนห้ามแจก 'อินทผาลัม' ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อ

‘นิพนธ์’ มั่นใจ ‘จุรินทร์’ คุณสมบัติเหมาะสมนั่งนายกฯ

ขอให้มั่นใจได้ว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านการบริหารกระทรวงต่างๆ มาหลายกระทรวง จนถือเป็นนักบริหารรัฐกิจมืออาชีพและเป็น ส.ส.มาหลายสมัยนั้นจะช่วยนำพาประเทศไปสู่ความเจริญ