
'จุรินทร์' เดินสายเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.รายภาค เล็งเปิดเลือดใหม่สายใต้ ฟุ้งมีปัญหาคนแย่งกันลง แต่มอบ เดชอิศม์-นิพนธ์ดูแลแล้ว
10 ส.ค.2565 - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า วันที่ 13 ส.ค.จะเดินทางไปที่จังหวัดสตูล เพื่อร่วมประชุมกับแกนนำของพรรคในพื้นที่เขต 2 และหลังจากนั้นวันที่ 14 ส.ค. ก็จะได้ไปประชุมกับแกนนำพรรคในพื้นที่เขต 3 จังหวัดสงขลา ส่วนช่วงบ่ายจะเป็นการเปิดตัว หรือประชุมใหญ่กับผู้สมัครรับเลือกตั้งเฉพาะที่เป็นเลือดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ร่วม 30 คน และยังมีผู้แทนในปัจจุบันที่มีอยู่แล้ว 22 คนโดยประมาณ
“มีบางเขตที่มีผู้สมัครหรือสนใจเกิน 2 – 3 คน พรรคก็จะพิจารณาไปตามกระบวนการของพรรค ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะเราก็มีขั้นตอนกระบวนการในการพิจารณาของพรรค บางเขตก็ทำโพล บางเขตก็จะพิจารณาไปตามขั้นตอนกระบวนการ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ และนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าดูแลภารกิจ จะเป็นผู้ที่ไปพิจารณาดำเนินการต่อไป ไม่อยากให้เรียกว่าปัญหา ถ้าจะมองว่าเป็นปัญหาก็ได้ ปัญหาคือคนล้น ผู้สมัครล้น ฉะนั้นพรรคก็มีกระบวนการ และพรรคก็ผ่านขั้นตอนนี้มาหลายยุคหลายสมัย เมื่อถึงเวลาก็จะประกาศให้ทราบต่อไป” นายจุรินทร์ กล่าว
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า นับจากนี้ไปจนกระทั่งถึงเดือนมีนาคม 2566 ถ้ารัฐบาลอยู่ครบเทอม มันก็เกือบเรียกว่าเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งได้แล้ว เพราะเหลือเวลาไม่กี่เดือน คิดว่าทุกพรรคก็คงเตรียมการ ประชาธิปัตย์ก็เตรียมมาก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าใครติดตามการเมืองจะเห็นว่าเราเดินทางไปเปิดตัวผู้สมัครของเราในหลายจังหวัด หลายภาค มาตั้งแต่ปีที่แล้ว จังหวัดไหนที่จะต้องเพิ่มเติมก็จะไปประกาศเพิ่มเติมต่อไป ทั้งนี้ หลังจากภาคใต้ประกาศตัวเลือดใหม่ 30 คนแล้ว จะได้ไปเปิดตัวผู้สมัครที่จังหวัดพิจิตร และจะย้อนกลับมาทำกิจกรรมในกรุงเทพมหานคร ต่อด้วยภาคกลาง เหนือ อีสาน และลงใต้อีกครั้ง ซึ่งมีหลายจังหวัดที่ได้เตรียมการไว้แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตามนั้น! 'นิพิฏฐ์' ชี้เปรี้ยง ประชาธิปัตย์มาถูกทางแล้ว
“นิพิฏฐ์” หนุนประชาธิปัตย์เสนอ ป.ป.ช. กันผู้ทุจริตท้องถิ่นเป็นพยาน สาวถึงบุคคลระดับสูง แนะหากจำเป็นต้องเข้าโครงการคุ้มครองพยาน ชี้ต้องสร้างทั้ง “ความเป็นธรรมทางโอกาส-โอกาสที่เป็นธรรม”
'ปชป.' บุก ป.ป.ช. บี้ใช้ ม.131-135 กันพยานคดีโกงสอบท้องถิ่น สาวถึง 'บิ๊กการเมือง'
'ปชป.' บุก ป.ป.ช. ทลายระบบอุปถัมภ์ จี้ใช้ ม.131-135 กันพยานคดีโกงสอบท้องถิ่น ลั่นอย่าตัดตอนแค่ปลาซิวปลาสร้อย สาวให้ถึง 'บิ๊กการเมือง'
'ธนกร' สวน 'อภิสิทธิ์' อย่าแกล้งความจำสั้น ยันนายกฯลงชายแดนใต้ ตั้งแต่เดือนแรกรับตำแหน่ง
‘ธนกร’ ประณามผู้ก่อเหตุความรุนแรง 3 จ.ชายแดนใต้ สวน ปชป. อย่าแกล้งความจำสั้น ย้ำนายกฯ ลงพื้นที่ตั้งแต่เดือนแรกที่รับตำแหน่ง พร้อมกำชับทั้งฝ่ายพลเรือนและฝ่ายความมั่นคง ดูแลแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อนำความสงบกลับคืนสู่พื้นที่
บี้สาวตัวใหญ่โกงสอบท้องถิ่น! 'อภิสิทธิ์' เล็งยื่น ป.ป.ช. จี้ 'นายกฯ' ตอบกระทู้สดดับไฟใต้
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงทิศทางการทำงานของพรรคและพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในโอกาสเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร
ปชป. แฉแก๊งโกงสอบท้องถิ่นมี 4 ชั้น บี้ 'ปปช.-DSI' สาวให้ถึงบิ๊กการเมือง
'โฆษก ปชป.' เปิดมหากาพย์ทุจริตสอบท้องถิ่น กังขา มท.1 ตั้ง กสถ. เอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น จี้ ป.ป.ช.-ดีเอสไอ คุ้มกันพยาน สาวให้ถึงผู้บงการ
อ้าว! 'ชัยชนะ' โพสต์ภาพร่วมโต๊ะอาหาร 'รอง ผกก.ทุ่งใหญ่' บอก 'มิตรภาพที่ยืนยาวมั่นคง'
ชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพถ่ายระหว่างร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว มี รองผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ร่วมโต๊ะ

