'อนุทิน' บอกอุปทูตมะกันรัฐบาลไทยอยู่ถึงมีนาคม 2566

'อนุทิน' เผยอุปทูตมะกัน มาลากลับ ดี.ซี. แจงมั่นใจรัฐบาลอยู่ถึงมี.ค.2566 ส่วนยุบสภาเป็นเรื่องของ 'บิ๊กตู่'

11 ส.ค.2565 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายไมเคิล ฮีธ (Mr. Michael Heath) อุปทูตรักษาราชการชั่วคราว สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าอำลา ได้ฝากความห่วงใยอะไรเกี่ยวกับประเทศไทยว่า ท่านมาร่ำลา เพราะท่านโยกย้ายกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. นายไมเคิลมาแจ้งให้ทราบ ว่าตอนนี้จะมีอุปทูตอีกท่านรักษาการณ์ ประมาณ 2-3 สัปดาห์ใหม่จะมีท่านทูตใหม่เข้ามารับตำแหน่ง นายไมเคิล แจ้งให้ทราบว่า ท่านทูตคนใหม่ได้รับการอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งจากสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา ให้มาทำหน้าที่ในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการฝากความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับสหรัฐอเมริกาเป็นพิเศษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องระหว่างประเทศ เราร่วมมือกันอยู่แล้ว ประเทศสหรัฐอเมริกาช่วยประเทศไทยเยอะมาก ช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด ก็ให้วัคซีนไฟเซอร์มาหลายล้านโดส และช่วยเจรจาเรื่องวัคซีนและยา ในสมัยที่ประเทศไทยได้สั่งยามาจากประเทศสหรัฐอเมริกาก็ช่วยเจรจาให้

เมื่อถามว่า นายไมเคิล ได้ฝากความกังวลเรื่องของการเมืองไทย อะไรด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องของเรา เราบอกให้ท่านฟังว่า อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นรัฐบาลชุดนี้ก็จะมีอายุถึงเดือนมีนาคม ปี 2566 เพราะฉะนั้นเชื่อว่า ขณะนี้ทุกพรรคการเมืองได้เตรียมการรณรงค์ การเลือกตั้ง ค่อยๆ เริ่มต้นได้เป็นลำดับ

เมื่อถามเพิ่มเติมว่า มั่นใจใช่หรือไม่ว่าจะไม่มีการยุบสภา นายอนุทิน กล่าวว่า การยุบสภา เป็นเรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มั่นใจ 'โมโตจีพี' 30 ก.ย.- 2 ต.ค.ช่วยต่อยอดซอฟต์พาวเวอร์ไทย

'อนุทิน' มั่นใจไทยเป็นเจ้าภาพจัดโมโตจีพี 30 ก.ย.-2 ต.ค. ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมสร้างแรงส่งภาคการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมโปรโมตซอฟต์พาวเวอร์ ทั้งมวยไทย-อาหารก่อนเข้าสู่ไฮซีซัน

ขอแจมทุกงาน! ตี๋เต้พร้อมส่งทนายช่วยศิลปินสี่แยกปากหวานสู้คดี

'เต้' ยื่นหน้าช่วย 4 ศิลปิน 4 แยกปากหวาน สู้คดีหากร้องขอ ลั่นเตรียมทำพิธีเซ่นไหว้ศาลรัฐสภา 09.09 น. พร้อมซ้อมวิ่ง 29 ก.ย. ก่อนวันชี้ชะตา 'บิ๊กตู่'

'ลิณธิภรณ์' ไม่เปลี่ยนซัด กกต.ก่อนวกมาด่า 'บิ๊กตู่' พร้อมอวย 'ยิ่งลักษณ์'

'ลิณธิภรณ์' ซัดกฎเหล็ก กกต.ก่อน ด่า 'รัฐบาลบิ๊กตู่' ถลุงงบประมาณอื้อซ่า สู้ยุค 'ยิ่งลักษณ์' ไม่ได้แค่ 3.5 แสนล้าน จัดการน้ำท่วมน้ำแล้ง

ตื่นๆ 'ธนกร' ปลุกฝ่ายค้านอย่ามัวฝันเรื่องถุงมือยาง 2 พันล้านแบบข้างๆคูๆ

'ธนกร' ไม่ทิ้งลายโฆษกรัฐบาล โดดป้อง 'บิ๊กตู่' บริหารงบประมาณโปร่งใส อัดฝ่ายค้านตอนชี้แจงไม่เคยฟังเรื่องถุงมือยาง

ขนลุก! แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ขู่ลั่น ถ้า 'ประยุทธ์' ได้ไปต่อ ประชาชนเตรียมลงถนน

เฟซบุ๊กแฟนเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความว่า ถ้าประยุทธ์ได้ไปต่อ ประชาชนเตรียมลงถนน