
‘แรมโบ้’ อัด ‘หมอชลน่าน’ อย่ามาตีกินทางการเมือง หรือฉวยโอกาส เสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศสิ้นสุดความเป็นนายกฯ ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม ยืนยันนายกฯพร้อมรับคำตัดสินของศาล แต่ไม่ลาออกก่อนอย่างแน่นอน
21 ส.ค.2565-นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แนะทางออก พลเอกประยุทธ์ ประกาศสิ้นสุดความเป็นนายกฯ ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม เพื่อความสง่างาม โดยย้ำว่าพรรคเพื่อไทยไม่ต้องมาพูดเพื่อตีกินทางการเมือง ฉวยโอกาส หรือเข้าข้างตัวเอง ให้นายกฯออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้ยืนยันว่านายกฯจะยังปฏิบัติภารกิจต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งนายกฯก็พร้อมที่จะรับคำตัดสินของศาลอยู่แล้ว
นายเสกสกล กล่าวว่า ขอให้พรรคฝ่ายค้านเลิกออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ และรอคำตัดสินของศาล เพราะอาจถูกมองว่าเป็นการชี้นำ หรือทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้ ทั้งนี้หากพรรคฝ่ายค้านมั่นใจว่ากระบวนการพิจารณาการดำรงตำแหน่งนายกฯ ครบ 8 ปีจะใช้เวลาไม่มาก ก็ควรรอก่อน ไม่ควรที่จะมากดดันนายกฯให้ลาออกก่อนแบบนี้
“ยิ่งพรรคฝ่ายค้านมั่นอกมั่นใจเอาเองว่านายกฯจะหลุดจากตำแหน่ง ก็ยิ่งไม่ต้องดิ้นรนอยากจะให้นายกฯลาออกจากตำแหน่งก่อนศาลจะวินิจฉัยเรื่องนี้ ควรปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ เพราะแม้ศาลจะตัดสินออกมาเป็นอย่างไรนายกฯพร้อมน้อมรับอยู่แล้ว แต่จะไม่ลาออกก่อนอย่างแน่นอน เพราะจะเข้าทางพรรคเพื่อไทย ดังนั้นขออย่ามาตีกินการเมืองแบบนี้ คนอื่นเข้ารู้ทันพฤติกรรมพรรคเพื่อไทย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พท.ดันจุลพันธ์ นั่ง‘หัวหน้า’ต่อ หวังแม้วไม่ทิ้ง!
“เพื่อไทย” นัดประชุมใหญ่ 24 เม.ย. จัดทัพใหม่แต่หัวยังไม่เปลี่ยน “ก่อแก้ว”
“กู้ชีพ-แบกเพื่อไทย” งานหินในมือ “ดร.เชน”
ภายหลังการแถลงนโยบายเสร็จสิ้น ทั้งคณะรัฐมนตรี รัฐบาล รวมถึงฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ต่างต้องเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพราะในช่วงเวลาเพียง 2 เดือนก่อนการเลือกตั้ง ประชาชนยังไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างชัดเจนว่าจะฝากความหวังไว้กับใคร
'ยิ่งลักษณ์' โผล่อวยพรสงกรานต์ ขอคนไทยสุขสดชื่น ก้าวผ่านวิกฤตศก.
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย 2569 สงกรานต์ปีนี้ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนคนไทย มีความสุข ความเจริญ
จ่อตั้งรองโฆษกรบ. หลังแถลงนโยบายเสร็จ 'ลลิดา' ได้ไปต่อ ด้าน พท.ชงชื่อ 'ภัทร์ดารัสมิ์'
ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีมติแต่งตั้ง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็น
ภท. คึกคัก! ทำบุญก้าวสู่ปีที่ 18 พรรครบ.-ฝ่ายค้าน แห่อวยพร
ภท.คึกคัก ทำบุญก้าวเข้าปีที่ 18 แกนนำพรรคร่วม-ปชป. หอบดอกไม้แสดงความยินดี 'อนุทิน' หอบ 3 รมช.มท. ซิ่งรถไฟฟ้าเข้าพรรค เปลี่ยนหมวดอักษรทะเบียนรถชื่อเล่นลูก
พท.-ภท.เร่งผุดนโยบาย พี่ศรีชงสอบ3ว่าที่รมต.
แกนนำเพื่อไทยรุดเข้าตึกไทยคู่ฟ้า หารือนายกฯ คืบหน้าตั้งรัฐบาลใหม่

