24 ส.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องปมนายกฯ 8 ปี และสั่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยออกมาว่า ไม่อยากให้ฝ่ายการเมืองนำเรื่องนี้ไปขยายผลทางการเมือง เพราะกรณีนี้เป็นไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม เมื่อศาลรับคำร้องท่านนายกฯ ก็น้อมรับ และหยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่ทุกอย่างยังคงต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ได้มีปัญหาอะไร รัฐบาลยังคงทำงานหนักเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีรองนายกฯ ที่รักษาการแทนอยู่แล้ว ดังนั้น ขอให้ประชาชนสบายใจได้ อย่าสับสนหากมีใครที่ให้ข้อมูลแบบบิดเบือน อย่างไรก็ตาม ในนามของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ขอให้กำลังใจท่านนายกฯ และขอให้ทุกฝ่ายรอฟังคำวินิจฉัยของศาล โดยไม่ออกมาเคลื่อนไหวกดดันใดๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมืองเหนือเดือด! ‘สุรเดช’ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้ง ปัดแข่ง ‘ธรรมนัส’ ชูนโยบายรุ่นเก่า-ใหม่ร่วมกันทำงาน
‘สุรเดช’ ลั่นพร้อมนำ พปชร.สู้เลือกตั้งภาคเหนือ ตั้งเป้ากวาด 60 ที่นั่งทั่วประเทศ ปัดแข่ง ‘ธรรมนัส’ เน้นแข่งนโยบาย
กรวดน้ำคว่ำขัน 'บิ๊กป้อม' ลาขาดเพื่อไทย
“บิ๊กป้อม” ตะโกนลั่น ไม่หวนร่วมรัฐบาล ระบุ เช็กเสียงแล้ว สส.ยังอยู่ครบ “ไพบูลย์” เหน็บ “แม้ว” แก้เกี้ยวไม่เอาพปชร. เพราะดึงไม่ได้
'บิ๊กป้อม' ยกเครื่องพปชร. เปลี่ยนโลโก้ ยืนแถวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมทันสมัย
“บิ๊กป้อม”นำทัพ พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ เปลี่ยนโลโก้พรรค พร้อมตั้ง“ธีระชัย-สุรเดช”นั่งรองหัวหน้าเพิ่ม ย้ำ สโลแกนอนุรักษ์นิยมทันสมัย
ทักษิณจะไปสหรัฐ ปลดล็อกภาษี-ดับไฟใต้ 'วาทกรรมคำโต' กับโลกแห่งความจริง
ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ไร้ตำแหน่งทางการเมือง กลับมาเล่นบทผู้นำอีกครั้ง ผ่านการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ทั้งในประเด็นการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ และการแก้ปัญหาไฟใต้
เหน็บ 'นายกฯอิ๊งค์' ติดดิน-ตลาดล่าง ตอบเก่งแต่เรื่องกระพี้
แกนนำ คปท. โพสต์เหน็บ “แพทองธาร ชินวัตร” ตอบโต้เฉพาะเรื่องชุด-รองเท้า-แว่น แต่ไม่ตอบคำถามใหญ่เรื่องปากท้อง ชี้เหมือนนางอิจฉาในละครไทย ตอกย้ำภาพนายกฯติดดิน-ตลาดล่าง
คุณหญิงสุดารัตน์-หน.ไทยสร้างไทย มองการเมืองแบบตบจูบในรัฐบาล พท.ยึดมหาดไทยคืนจากภท.
“คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย-นักการเมืองหญิงชื่อดังที่คว่ำหวอดอยู่ในการเมืองไทยมาร่วมสามสิบปีกว่าปี”โดยที่ผ่านมา