'บิ๊กตู่' เก็บตัวเงียบ! ประชุมสภากลาโหมผ่านจอแทน

'บิ๊กตู่' ยังซุ่มเงียบ ประชุมสภากลาโหมผ่านวีทีซีจากค่ายทหาร หลังศาลรัฐธรรมนูญสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

25 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานที่กระทรวงกลาโหม มีการจัดประชุมสภากลาโหม ประจำเดือนสิงหาคม ท่ามกลางการจับตาของสื่อมวลชน ในการออกมาปฏิบัติหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยปัญหาการดำรงตำแหน่งครบวาระ8 ปี

ทั้งนี้มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม, พล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตรแก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ. ทบ.) พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) และผู้แทนผู้บัญชาการกองทัพเรือ (ผบ.ทร) เข้าร่วม ซึ่งล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ แจ้งไม่เดินทางเข้ากระทรวงกลาโหม แต่ใช้วิธีการประชุมไกลผ่านจอภาพ (วีทีซี) จากบ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็ก รักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) แทน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับวินิจฉัยจริยธรรม ศาลมีมติ6:3ให้นายกฯชี้แจง 5:4ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่

ศาล รธน.มีมติ 6 ต่อ 3 รับวินิจฉัยสถานะนายกฯ ปมผิดจริยธรรมตั้ง "พิชิต" นั่ง รมต. แต่มีมติ 5 ต่อ 4 ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่

'ดิเรกฤทธิ์' เปิดใจ หลังศาลรธน.รับคำร้อง 40 สว. บรรลุผลสำเร็จการทำหน้าที่

นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 รับคำร้อง 40 สว. เพื่อวินิจฉัยว่าการแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

'หมอมิ้ง' มั่นใจชี้แจงศาลรธน.ได้ ย้ำกระบวนการแต่งตั้ง 'พิชิต' ถูกต้องทุกอย่าง

นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องที่ 40 สว. ให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลงเฉพาะตัวหรือไม่ กรณีแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็น รมต.ประจำสำนักนายกฯ ว่า ตนยังไม่ทราบ เพราะเพิ่งประชุมเสร็จ