
‘โฆษก ปชป.’ โต้ ‘เด็ก พปชร.’ เวลาคำพูดออกจากปากต้องคิดก่อน ฝากถึง ‘บิ๊กป้อม’ อยากดึงกลับ ‘พาณิชย์-เกษตร’ ให้รีบแจ้งมา
29 ส.ค. 2565 – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เสนอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ดึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงพาณิชย์ไปอยู่ในความดูแลของพรรคพลังประชารัฐว่า ความสำเร็จที่เกิดจากการทำงานของรัฐมนตรีในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ถือได้ว่าประสบผลสำเร็จ เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและส่วนรวมเป็นอย่างมาก ทุกนโยบายที่ประกาศทำได้จริงและสำเร็จ
เงื่อนไขในการเข้าร่วมรัฐบาล ข้อหนึ่งที่สำคัญคือการผลักดันโครงการประกันรายได้ ช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและเป็นผลสำเร็จ พรรคทำงานอย่างเป็นระบบมีกระทรวงพาณิชย์เข้ามาช่วยในเรื่องการตลาดให้กับพี่น้องเกษตรกร คือเกษตรผลิตพาณิชย์ตลาด นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ ประชาชนพี่น้องเกษตรกรได้ประโยชน์
“ที่นายสัณหพจน์ออกมาพูดจึงไม่ค่อยให้ความสำคัญ หลักการคนเราเวลาคำพูดออกจากปากต้องคิดตรึกตรองอย่างมีเหตุมีผล มีวุฒิภาวะ ถ้าขยับปากอย่างเดียวไม่ผ่านหลักคิดดังกล่าวก็ให้ประชาชนให้คำตอบ ส่วนพล.อ.ประวิตร ถ้าจะทำตามข้อเสนอของนายสัณหพจน์ที่อยากให้ปรับ 2 กระทรวงดังกล่าวก็ให้รีบแจ้งมา” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตามนั้น! 'นิพิฏฐ์' ชี้เปรี้ยง ประชาธิปัตย์มาถูกทางแล้ว
“นิพิฏฐ์” หนุนประชาธิปัตย์เสนอ ป.ป.ช. กันผู้ทุจริตท้องถิ่นเป็นพยาน สาวถึงบุคคลระดับสูง แนะหากจำเป็นต้องเข้าโครงการคุ้มครองพยาน ชี้ต้องสร้างทั้ง “ความเป็นธรรมทางโอกาส-โอกาสที่เป็นธรรม”
'ปชป.' บุก ป.ป.ช. บี้ใช้ ม.131-135 กันพยานคดีโกงสอบท้องถิ่น สาวถึง 'บิ๊กการเมือง'
'ปชป.' บุก ป.ป.ช. ทลายระบบอุปถัมภ์ จี้ใช้ ม.131-135 กันพยานคดีโกงสอบท้องถิ่น ลั่นอย่าตัดตอนแค่ปลาซิวปลาสร้อย สาวให้ถึง 'บิ๊กการเมือง'
'ธนกร' สวน 'อภิสิทธิ์' อย่าแกล้งความจำสั้น ยันนายกฯลงชายแดนใต้ ตั้งแต่เดือนแรกรับตำแหน่ง
‘ธนกร’ ประณามผู้ก่อเหตุความรุนแรง 3 จ.ชายแดนใต้ สวน ปชป. อย่าแกล้งความจำสั้น ย้ำนายกฯ ลงพื้นที่ตั้งแต่เดือนแรกที่รับตำแหน่ง พร้อมกำชับทั้งฝ่ายพลเรือนและฝ่ายความมั่นคง ดูแลแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อนำความสงบกลับคืนสู่พื้นที่
บี้สาวตัวใหญ่โกงสอบท้องถิ่น! 'อภิสิทธิ์' เล็งยื่น ป.ป.ช. จี้ 'นายกฯ' ตอบกระทู้สดดับไฟใต้
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงทิศทางการทำงานของพรรคและพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในโอกาสเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร
ปชป. แฉแก๊งโกงสอบท้องถิ่นมี 4 ชั้น บี้ 'ปปช.-DSI' สาวให้ถึงบิ๊กการเมือง
'โฆษก ปชป.' เปิดมหากาพย์ทุจริตสอบท้องถิ่น กังขา มท.1 ตั้ง กสถ. เอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น จี้ ป.ป.ช.-ดีเอสไอ คุ้มกันพยาน สาวให้ถึงผู้บงการ

