29 ส.ค.2565 - นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงนามออกประกาศสภาผู้แทนราษฎร เลื่อนบัญชีรายชื่อผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อพรรคการเมืองขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากที่นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์และนายไชยยศ จิรเมธากร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ลาออกจากการดำรงตำแหน่ง ส.ส.ตามที่มีรายงานข่าวไปแล้วนั้น
โดยนายชวน เซ็นประกาศเลื่อนผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปของพรรคได้แก่ นายเจือ ราชสีห์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 29 และนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 30 มาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป
สำหรับ ขั้นตอนหลังจากนี้ สำนักงานเลขาธิการจะนำประกาศสภาผู้แทนราษฎร ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาตามกฎหมายและจะได้นัดหมาย 2 ส.ส.ได้เข้ารายงานตัวและกล่าวคำปฏิญาณก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ต่อไป โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าขั้นตอนตัองไม่เกิน 7 วันดังนั้นการรายงานและปฏิญาณตนของ ส.ส.อาจจะมีขึ้นเร็ววันนี้ซึ่งเชื่อว่าช่วงเวลานาาจะเป็นภายในสัปดาห์นี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
'รทสช.' เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับ 2
'รวมไทยสร้างชาติ' เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับสอง 'อรรถวิชช์-นราพัฒน์-วิทยา' 3-5
ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69
“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ
จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง
รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

