ประธานสภาฯ ลงนาม 'เจือ-มัลลิกา' เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว

29 ส.ค.2565 - นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงนามออกประกาศสภาผู้แทนราษฎร เลื่อนบัญชีรายชื่อผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อพรรคการเมืองขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากที่นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์และนายไชยยศ จิรเมธากร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ลาออกจากการดำรงตำแหน่ง ส.ส.ตามที่มีรายงานข่าวไปแล้วนั้น

โดยนายชวน เซ็นประกาศเลื่อนผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปของพรรคได้แก่ นายเจือ ราชสีห์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 29 และนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 30 มาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

สำหรับ ขั้นตอนหลังจากนี้ สำนักงานเลขาธิการจะนำประกาศสภาผู้แทนราษฎร ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาตามกฎหมายและจะได้นัดหมาย 2 ส.ส.ได้เข้ารายงานตัวและกล่าวคำปฏิญาณก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ต่อไป โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าขั้นตอนตัองไม่เกิน 7 วันดังนั้นการรายงานและปฏิญาณตนของ ส.ส.อาจจะมีขึ้นเร็ววันนี้ซึ่งเชื่อว่าช่วงเวลานาาจะเป็นภายในสัปดาห์นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ไล่บี้ 'อนุทิน-สธ.' รับผิดชอบเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา

ที่รัฐสภา นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีพบเด็กอายุ 9 ขวบมั่วสุมสูบกัญชาในพื้นที่พัทยาว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเพราะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

เด็กเมืองคอน ปชป. ซัด 'พงศ์สินธุ์' ให้ร้ายบ้านเก่า เอาใจ รทสช.

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน ซัด 'พงศ์สินธุ์' ชอบเล่นใหญ่ดิสเครดิต ปชป. สร้างราคาโชว์ รทสช. เข้าทำนอง ‘ให้ร้ายบ้านเก่าเพื่อเอาใจบ้านใหม่’

เลขาฯเพื่อไทย โวลั่น 'แลนด์สไลด์' ต้องได้เก้าอี้นายกฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

รมต.ป้ายแดง ลั่นทำงานเต็มที่แม้เวลาเหลือน้อย พูดไม่เต็มปากกลุ่มปากน้ำจะอยู่พปชร.

นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฎิบัติหน้าที่อย่าง

โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า

จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วน