เปลือกทุเรียนต้องมา! รองโฆษกสาวเพื่อไทยป้อง 'โทนี่-ปู' ฟาดกลับ 'ทิพานัน'

องค์รักษ์พิทักษ์แม้ว! รองโฆษกเพื่อไทยโต้รองโฆษกรัฐบาล ชี้ 'โทนี่' แค่แนะ 'ประยุทธ์' ช่วยหาบ้านหากต้องลี้ภัย จวกกบฏรัฐประหารหนักกว่าโกง ปัด 'ปู' ทุจริตจำนำข้าว

31 ส.ค.2565 - น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวตอบโต้ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ระบุถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม ว่าในขณะที่ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก รัฐบาลอยู่ในสภาวะสุญญากาศไม่มีนายกฯ ไม่มีใครอยากตอบโต้ในประเด็นการเมือง แต่เมื่อมีการตัดตอนความจริง บิดเบือนใส่ร้าย จึงต้องขอชี้แจงความจริงให้ประชาชนรับทราบ 1.ตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กินภาษีประชาชน ไม่ควรมุ่งตอบโต้บิดเบือนเพื่อปกป้องบุคคลหนึ่งบุคคลใด โดยละทิ้งประโยชน์ของประชาชน 2.การที่โทนี่ วู้ดซัม หรือ นายทักษิณระบุ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องลี้ภัย ให้ไปเช่าบ้านนายทักษิณอยู่ได้นั้น ไม่เห็นเจตนาร้าย พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำหลังการรัฐประหารยึดอำนาจ อาจไม่มีเพื่อน ไม่มีผู้นำต่างประเทศให้คำแนะนำปรึกษาเวลาต้องลี้ภัย

3.การรีบร้อนบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่จำเป็นต้องลี้ภัยใดๆ เพราะไม่ได้ทุจริต ได้ถาม พล.อ.ประยุทธ์หรือยัง การทำรัฐประหารยึดอำนาจฉีกรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดถือเป็นกบฏ โทษหนักยิ่งกว่าคดีทุจริต ทุกประเทศต่อต้าน เดินทางไปไหนก็ไม่ได้ 4.ถ้า พล.อ.ประยุทธ์มั่นใจว่าไม่ผิด ไปเขียนกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเองทั้งในรัฐธรรมนูญชั่วคราว และฉบับปี 2560 เพื่ออะไร ทำไมไม่เสนอยกเลิกกฎหมายนิรโทษกรรมการรัฐประหารทั้งหมด 5.การกล่าวหาว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทุจริตคดีจำนำข้าว เป็นการบิดเบือนใส่ร้ายชัดเจน กลับไปอ่านคำพิพากษาให้ชัด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เคยต้องคำพิพากษาทุจริตในคดีจำนำข้าว

“น.ส.ทิพานัน จะชื่นชอบการสืบทอดอำนาจ อยู่ในตำแหน่งจนรากงอก ติดยึดกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะรัฐบาลสืบทอดอำนาจ หรือ อธิการติดยึดตำแหน่งก็เป็นสิทธิ แต่ไม่ควรไปบิดเบือนด้อยค่าคนอื่น น่าอนาถใจที่นายกฯถูกสั่งหยุด แต่รองโฆษกฯไม่ยอมหยุดสร้างความขัดแย้งแตกแยกในสังคม เอาเวลาที่เหลืออยู่อย่างน้อยนิดไปผลักดันนโยบายที่หาเสียงไว้แล้วไม่ได้ทำดีกว่า”น.ส.ตรีชฎา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชี้ฟิทช์ เรตติ้งคงความน่าเชื่อถือไทยเพิ่มความเชื่อมั่นต่างชาติ

นายกฯ มั่นใจ ฟิทช์ เรตติ้งคงอันดับความน่าเชื่อถือไทยจะเพิ่มความเชื่อมั่นต่างชาติ หนุนนโยบายรัฐเร่งดึงบรรษัทข้ามชาติตั้งสำนักงานใหญ่รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีและพัฒนาคน

'บิ๊กตู่' รณรงค์วันเอดส์โลกย้ำยุติปัญหาภายในปี 2573!

นายกฯ รณรงค์วันเอดส์โลก 1 ธ.ค. ย้ำเจตนารมณ์ยุติปัญหาเอดส์ภายในปี 2573 ไทยจะใช้เวทีเจ้าภาพประชุมโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติชูลดการตีตราและเลือกปฏิบัติต่อผู้ติดเชื้อ

นายกฯ พอใจตัวเลขเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือน ต.ค.โตต่อเนื่อง

นายกฯ พอใจรายงานเศรษฐกิจภูมิภาคดีทุกด้าน ผลจากการท่องเที่ยวต่อเนื่อง ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้นในทุกภูมิภาค

ครม. เห็นชอบผลประชุม รมต.เอเปก หนุนธุรกิจเอสเอ็มอีประยุกต์ใช้ BCG โมเดล

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ว่าที่ประชุมครม. เห็นชอบรับทราบผลการประชุมรัฐมนตรีวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเอเปค

เพื่อไทยจวกรัฐปล่อย ‘กัญชาคาเฟ่’ ผุดกลางเมืองย้ำหนุนแค่กัญชาการแพทย์

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีข้อมูลที่ได้รับจากคนในพื้นที่รวมทั้งในสื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอว่า มีการเปิด กัญชาคาเฟ่ ในหลายจังหวัด