'เด็กคุณหญิง' เฉลยเหตุ 'ไทยสร้างไทย' อุบที่มาเงินบำนาญปชช. 3 พัน/เดือน

3 ก.ย.2565 - น.ส.เกณิกา ตาปสนันทน์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ พูดถึงเกี่ยวกับนโยบาย บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาทของพรรคไทยสร้างไทยว่าจะเอาเงินมาจากไหนมาจ่ายผู้สูงอายุนั้น ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่ออกมาถามถึงนโยบายและยังเฝ้ารอให้ความสนใจนานข้ามปีว่า นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท เป็นนโยบายที่ประชาชนตอบรับและชื่นชอบมาก เวลาไปลงพื้นที่ ที่ไหนก็ตาม ประชาชนก็จะขอบคุณที่คิดนโยบายนี้มาเพื่อผู้สูงอายุ และยังส่งแรงเชียร์ว่าขอให้คุณหญิงช่วยมาเป็นนายกฯเพราะเชื่อมันว่าจะทำให้ประเทศดีขึ้น โดยเฉพาะนโยบายนี้ที่คิดมาจากเส้นความยากจน และให้ผู้สูงอายุได้อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี แบ่งเบาภาระลูกหลาน

๐เลยอยากให้นายบุญยอดช่วยไปศึกษา ว่านโยบายที่ยากกว่าอย่างตอนทำ 30 บาท ก็มีคนสงสัยว่าจะใช้งบประมาณจากไหน แต่วันนี้ 30 บาทก็ยังเป็นนโยบายที่ทุกรัฐบาลนำมาใช้กันต่อเนื่องทุกรัฐบาล ประชาชนส่วนใหญ่ก็ได้ประโยชน์สำหรับบำนาญ 3 พันบาท จะนำเงินมาจากไหนนั้นก็รอฟังตอนเสนอนโยบายช่วงเลือกตั้งก็แล้วกัน เพราะหากรีบเฉลย เดี๋ยวคนทำไม่เป็นมาลอกแล้วจะยุ่ง พรรคไทยสร้างไทย ไม่ได้เป็นพรรคที่พูดแล้วทำไม่ได้ โดยเฉพาะคุณหญิงสุดารัตน์ได้พิสูจน์ด้วยการทำงาน 30 ปี ว่าทำสำเร็จทุกนโยบาย และทำเรื่องยากๆให้สำเร็จมามากมาย"รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าว

รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวด้วยว่า พรรคไทยสร้างไทยถือว่าสัจจะที่มอบให้กับประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ต้องออกรายการดีเบต พรรคไทยสร้างไทย จะแจงอย่างละเอียดค่ะ ไม่ต้องกังวล ฝากคุณบุญยอดไปคิดนโยบายของตนบ้าง แล้วมานำเสนอกับประชาชนแข่งกันด้วยนโยบายจะดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ควบรวมพรรค3ส. ‘รอด’ หรือ ‘พัง’

เดิมทีการเจรจาควบรวมพรรคการเมือง ระหว่างไทยสร้างไทย และ สร้างอนาคตไทยกำลังไปได้สวย ถึงขนาดวางไทม์ไลน์เปิดตัวกันช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน หรือต้นเดือนธันวาคมนี้

'ไทยสร้างไทย' ยก 4 ข้อ ค้านมติครม.ให้ชาวต่างชาติถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ ส่งผลเสียระยะยาว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค นายนพดล มังกรชัย รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงขอให้รัฐบาลทบทวนมติ ครม.กรณีแก้ไขกฏกระทรวงว่าด้วยการถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ของชาวต่างชาติ

'ไทยสร้างไทย' สุดคึกเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ 3 เขต 'หน่อย' ปลื้มเสียงเชียร์ 'นายกฯลูกอีสาน'

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรค นายสิทธิชัย โค้วสุรัตน์ อดีตรมช.มหาดไทยและคณะ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษ ประกอบด้วยนายประมวล

'สุดารัตน์' รับคุยบางพรรค แต่ยังไม่ถึงขั้นควบรวม ขอเดินหน้าทำไทยสร้างไทยก่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรคร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทย และพรรคเสรีรวมไทย ว่า มีการพูดคุยกันอยู่ แต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะรวมเป็นพรรคการเมืองเดียว