อินไซด์ครม. 'บิ๊กป้อม' โชว์ฟิต ซักถามทุกประเด็น เปิดคลิปยืนยันไม่ได้นั่งหลับ

6 ก.ย.2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีรัฐมนตรีลาประชุม 6 คน และเป็นครั้งที่ 2 ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.กลาโหม ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมที่ทำเนียบฯ แต่ใช้วิธีวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มาจากกระทรวงกลาโหมแทน ทำให้บรรยากาศในห้องประชุมค่อนข้างเงียบเหงา

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ทำหน้าที่ประธานการประชุมอย่างตั้งใจ โดยพยายามสอบถามในทุกประเด็น อาทิ วาระการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.วิธีพิจารณาคดีจราจร ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ระบุว่าเป็นกฎหมายที่ดี แต่อยากให้บังคับได้จริง พร้อมตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับประสานงานกันระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติกับกรมการขนส่งทางบกที่พบว่ายังไม่มีการเชื่อมโยงข้อมูลการกระทำความผิด เช่น ใบสั่งตรวจจับความเร็ว, ใบสั่งการฝ่าฝืนกฎจราจร ที่ยังไม่สามารถนำไปสู่การบังคับให้เปรียบเทียบปรับได้จริง ทำให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ชี้แจงว่า กระทรวงคมนาคมกำลังจะเร่งดำเนินการในเรื่องดังกล่าว เพื่อให้กรมการขนส่งทางบกมีอำนาจในการปรับ กรณีพบการกระทำผิดกฎจราจรจากกล้องวงจรปิด แทนตำรวจ และจะนำเรื่องดังกล่าวให้ ครม.พิจารณา

ในท้ายการประชุม ครม. ได้มีการเปิดเพลง “ใจบันดาลแรง...แรงบันดาลใจ” ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ซึ่งสอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร ที่ตอบคำถามกรณีที่มีท่าทางกระฉับกระเฉงในการทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีว่า “ใช้ใจบันดาลแรง ไม่ใช่แรงบันดาลใจ”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร ปรารภกับคนใกล้ชิด กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพนิ่งที่ พล.อ.ประวิตร ขณะปฏิบัติราชการที่ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2565 ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่านั่งหลับในที่ประชุมนั้น ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้เปิดคลิปวิดีโอเพื่อยืนยันว่าลงพื้นที่ไปทำงานจริง และไม่ได้มีการนั่งหลับตามที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์แต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า

จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วน

'มัลลิกา' ชำแหละกฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร เขียนเหมือนฝันปฏิบัติไม่ได้

'มัลลิกา' จับไต๋ กฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร หลักการดีแต่มีสอดไส้หรือไม่ จะรับหลักการต้องเคลียร์ให้แจ่มก่อน ติงเขียนเหมือนฝันปฎิบัติไม่ได้จะกลายเป็น โฆษณาชวนเชื่อ

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง