'ไทยสร้างไทย' ปลื้ม 'อีสานโพล' ยก หญิงหน่อย เป็นนายกฯ

“ไทยสร้างไทย” ขอบคุณอีสานโพล ยก หญิงหน่อย เป็นนายกฯ โว ไม่ทอดทิ้งประชาชน ปล่อยให้สู้ลำพัง

11 ก.ย. 2565 – นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) โพสต์เฟสบุ๊คว่า ขอบคุณพี่น้องชาวอีสานหลังอีสานโพลได้เปิดเผยข้อมูลบุคคลที่อยากให้เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจมากที่สุด ขอขอบคุณพี่น้องชาวอีสานทุกท่านสำหรับแรงสนับสนุนให้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ที่ 23.49% (ข้อมูลจากอีสานโพล) ตลอดเวลาที่ได้มีโอกาสทำงานใกล้ชิดกับคุณหญิงสุดารัตน์ และร่วมลงพื้นที่กับท่านอย่างนับไม่ถ้วน ผมขอยืนยันว่าคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้นำที่มีความรู้และเข้าใจปัญหาของพี่น้องประชาชนมากที่สุดคนหนึ่ง โดยเฉพาะปัญหาของพี่น้องชาวอีสาน เพราะนอกจากคุณหญิงสุดารัตน์เป็นลูกชาวอีสานแท้ๆแล้ว ท่านยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและความจริงใจในการแก้ไขปัญหาเพื่อคนตัวเล็ก โดยเฉพาะปัญหาของพี่น้องชาวอีสานเสมอมา

ทุกครั้งที่ลงพื้นที่ หากอยู่ในช่วงที่ราคาพืชผลทางเกษตรตกต่ำ ท่านก็จะช่วยเหมาสินค้าราคาตกต่ำจากเกษตรกรมาตลอด และทำโครงการพาพี่น้องชาวเกษตรกรเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาขายสินค้าที่ราคาตกต่ำอยู่เป็นประจำ เช่นที่ผ่านมา ก็จะมีทั้งลำไยจากภาคเหนือ หรือ ข้าวสาร จากภาคอีสาน โดยไม่ผ่านพ่อค้ากลางที่คอยกดราคา เพื่อช่วยเหลือรายได้ให้พี่น้องเกษตรกรได้เงินกลับบ้านเป็นกอบเป็นกำเรื่อยมา

และยามเกิดเหตุภัยพิบัติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม หรือภัยแล้ง คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ว่าวันนั้นท่านจะอยู่ในสถานะใด มีตำแหน่งหรือไม่ เราก็จะเห็นท่านเป็นบุคคลแรกๆที่ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยมาโดยตลอด ทำสม่ำเสมอแบบนี้มาหลายสิบปี โดยไม่สนใจว่าจะอยู่ในช่วงเลือกตั้งหรือไม่ เป็นการทำโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ และมักปิดทองหลังพระ

นอกเหนือจากนี้ ท่านยังริเริ่มแคมเปญเพื่อช่วยเหลือคนตัวเล็กหลายโครงการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโครงการบำนาญประชาชน 3,000 บาท / กองทุนฟื้นฟูหนี้เสียคนตัวเล็ก / หรือกองทุนเครดิตประชาชน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผลจากที่คุณหญิงสุดารัตน์ หมั่นลงพื้นที่ และรับฟังปัญหา นำไปสู่นโยบายเชิงปฏิบัติ

ด้วยประสบการณ์ทำงานที่ประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วนในการแก้ไขปัญหาปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในอดีต ไม่ว่าจะเป็นด้านสาธารณสุข คมนาคม หรือการเกษตร จึงไม่แปลกใจว่าทำไมหญิงแกร่งท่านนี้จึงอยู่ในหัวใจของพี่น้องชาวอีสาน และพี่น้องคนไทยหลายท่าน

และด้วยการบริหารงานพรรคไทยสร้างไทย ที่นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ผมมั่นใจว่าท่านจะไม่มีทางปล่อยให้พี่น้องคนไทยถูกทอดทิ้ง และต้องสู้ปัญหาเพียงลำพังอีกต่อไป พวกเราพรรคไทยสร้างไทยจะขออาสาเหนื่อยแทนพี่น้องประชาชนทุกคนเพื่อทำให้ชีวิตของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ฟื้นฟูเศรษฐกิจให้พี่น้องประชาชนกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง พวกเราขอสัญญา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หญิงหน่อย' แนะรัฐบาล 3 เรื่อง โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีเอเปก

'สุดารัตน์' แนะรัฐบาล ใช้โอกาสเจ้าภาพเอเปก 2022 โชว์ศักยภาพไทย ดึงดูดการลงทุน-สร้างรายได้ใหม่ให้ประเทศ ผลักดันสร้าง 'เขตการค้าเสรีของประเทศกลุ่ม APEC'

ควบรวมพรรค3ส. ‘รอด’ หรือ ‘พัง’

เดิมทีการเจรจาควบรวมพรรคการเมือง ระหว่างไทยสร้างไทย และ สร้างอนาคตไทยกำลังไปได้สวย ถึงขนาดวางไทม์ไลน์เปิดตัวกันช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน หรือต้นเดือนธันวาคมนี้

'ไทยสร้างไทย' จ่อเปิดยุทธการกวาดล้างยาบ้า ลั่นลากตัวแก๊งค้ายา-จนท.รับโทษขั้นสูงสุด

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุธา ชันแสง ประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่ภาคกทม. นายธวัชชัย สุทธิบงกช นายทะเบียนพรรค และนายณรงค์ รุ่งธนวงค์ กรรมการบริหารพรรค จัดประชุมเตรียมความพร้อมการขับเคลื่อนนโยบาย เพื่อแก้ปัญหายาเสพติด

'ไทยสร้างไทย' ยก 4 ข้อ ค้านมติครม.ให้ชาวต่างชาติถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ ส่งผลเสียระยะยาว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค นายนพดล มังกรชัย รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงขอให้รัฐบาลทบทวนมติ ครม.กรณีแก้ไขกฏกระทรวงว่าด้วยการถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ของชาวต่างชาติ