พรรคหน่อยไม่ยอม ว่าที่ผู้สมัคร สส.เชียงใหม่ ขนคนลุยกู้ภัยน้ำท่วม

12 ก.ย.2565 - นายปรเมธากร สวนแก้ว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ พรรคไทยสร้างไทย นำทีมไทยสร้างไทยเชียงใหม่ และทีมงาน ทีมอาร์ม ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเฉียบพลันจากมวลน้ำหลาก จากปริมาณพายุฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องในจังหวัดเชียงใหม่ในหลายวันที่ผ่านมาพร้อมกับกล่าวว่า พื้นที่ลำน้ำแม่ขานซึ่งรับน้ำจากพื้นที่ทิศเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ คือ อำเภอเมือง อำเภอหางดง เพื่อไหลลงสู่แม่น้ำปิงนั้น ภาครัฐทราบปัญหาเป็นอย่างดี มีข้อมูลครบถ้วน แต่หากปล่อยปละละเลยให้ปัญหาวนเวียนซ้ำซากตลอดมา โดยปล่อยให้แนวเขตลำน้ำขานบริหารจัดการกันเองในท้องถิ่นพื้นที่รับผิดชอบตามแนวเขตลำน้ำ ทั้งที่สามารถแก้ไขโดยบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆได้

นายปรเมธากร กล่าวว่า ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในพื้นที่ตลอดแนวเขตลำน้ำแม่ขานนี้ ไปยังรัฐบาลเพื่อจัดสรรงบประมาณ เข้ามาปรับปรุงพื้นที่โดยเร็ว เพราะปัญหาน้ำท่วมหนักในเขตอำเภอสันป่าตองซ้ำซาก เกิดจากการขาดงบประมาณในการบริหารจัดการลำน้ำอย่างเป็นระบบและมีส่วนร่วม ซึ่งจะปรับปรุงแก้ไขอย่างไรนั้น เชื่อว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบมีข้อมูลและแนวทางแก้ไขอยู่แล้ว เพราะปัญหาดังกล่าวไม่ได้พึ่งเกิดขึ้น แต่หากวนเวียนซ้ำซาก ขาดการเอาใจใส่ในการแก้ไขปัญหาจากรัฐบาลผู้รับผิดชอบและกำหนดงบประมาณเท่านั้นเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565

'ชลน่าน' ฟันธงคำวินิจฉัย 30 พ.ย. ไม่มีกลับไปหาร 500 แน่นอน!

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าตามที่ศาลรัฐธรรมนูญได้รับคำร้อง ของ ส.ส./ส.ว 105 คน ผ่านประธานรัฐสภา ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า ร่าง พ.ร.ป ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.(ฉบับที่...) พ.