น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'ทัศนีย์' เป็นผู้แทนประชาชน มีเกียรติแต่ออกมาพูดวิจารณ์ปมนายกฯ 8 ปี ลักษณะหยาบคายเหมือนตัวอะไรไม่รู้ ขอ 'อุ๊งอิ๊ง-หญิงอ้อ' ตักเตือน ส.ส.หญิงในพรรคบ้างเดี๋ยวเสียชื่อ ย้ำรอศาลพิจารณาก่อนอย่าเป็นศาลเอง
13 ก.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย วิจารณ์การดำรงตำแหน่ง 8 ปีนายกฯและพาดพิงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ถ้าไม่นับตั้งแต่ปี 57 ตัวอะไรนั่งเป็นนายกฯ โดยนายชนะศักดิ์ ย้ำว่าการดำรงตำแหน่งนายกฯครบ 8 ปีหรือไม่ ต้องรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ไม่ใช่มาฟัง น.ส.ทัศนีย์ ฟันธงว่าครบเมื่อใด เพราะน.ส.ทัศนีย์ หรือ บรรดา ส.ส.พรรคเพื่อไทยไม่ใช่ศาล ไม่ใช่นักกฎหมาย ดังนั้นไม่ควรออกมาพูดเพื่อเอาแต่ประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง หรือหิวแสงจนทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดได้
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่านายวิษณุ เครืองาม ถือเป็นนักกฎหมายที่ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความเชื่อถือ และยังมีตำแหน่งเป็รองนายกฯ เป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ดังนั้นก็ควรให้เกียรติกันด้วย
“ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใด ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยถึงเรียงหน้าออกมาพูดเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี ของพลเอกประยุทธ์อยู่ตลอดเวลา ทั้งที่เรื่องนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว และเชื่อว่าน่าจะใช้เวลาพิจารณาไม่นาน หรือว่าพรรคเพื่อไทยกลัวอะไรถึงออกมาดิ้นขนาดนี้
ขณะเดียวกันการที่นางสาวทัศนีย์ ออกมาแถลงลักษณะว่าตัวอะไรนั่งเป็นนายกฯ ตนกลับมองว่าสะท้อนตัวตนของนางสาวทัศนีย์ เป็นถึงผู้แทนประชาชนมีเกียรติ แต่ออกมาพูดลักษณะหยาบคาย เหมือนตัวอะไรก็ไม่รู้ ขอให้น.ส.ทัศนีย์กลับไปคิดเอาเองว่าตัวอะไร ทั้งนี้ตนก็ขอให้แกนนำพรรคตักเตือนบ้าง เดี๋ยวเสียคะแนนพรรคหรือไม่ก็ให้ อุ๊งอิ๊งและคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ตักเตือนอบรมก็ได้ ไหนๆก็ลงมาร่วมงานกับพรรคแล้ว เพราะอาจจะทำเสียชื่อพรรคคุณหญิงได้ ซึ่งจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน ว่าคนเป็นสส.ตัวแทนประชาชน ทำไมถึงปากคอเราะร้ายเช่นนี้" นายชนะศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา
สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)
'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้
พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา
⚪️ LIVE 'พล.ท.กนก' แทงทะลุ 'ฮุนเซน' รบสั่งลา ปลายปีชะตาขาด..!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพช
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ‘อนุทิน’ เขี่ยทิ้งรมต.ไร้ผลงาน คดี Forex สะเทือนส้ม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ปรับครม.!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569

