'นิพิฏฐ์' แขวะหลายพรรค นึกไม่ออกใครจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจได้เหมือน 'สมคิด'

“สร้างอนาคตไทย” จัดสัมมนา “อันดามันรอด ประเทศไทยรุ่ง” ที่ภูเก็ต “นิพิฏฐ์” บอกไม่ได้เชิญมาให้เกลียดพรรคไหน แต่ให้มาสร้างอนาคตลูกหลาน แขวะใครเป็นหัวหน้าทีม พปชร.-ปชป.-ภท. นึกไม่ออก

15 ก.ย.2565 - ที่โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า จ.ภูเก็ต พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) จัดสัมมนา อันดามันรอด ประเทศไทยรุ่ง นำโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และผู้บริหารพรรค โดยมีตัวแทนภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่จังหวัดอันดามัน เข้าร่วมฟังประมาณ 450 คน

โดยนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค สอท. ในฐานะประธานภาคใต้ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมเสวนาตอนหนึ่งว่า ตนคิดว่าตอนนี้ประชาชนมีความอึดอัด ไม่รักนักการเมืองง ปฏิเสธพรรคการเมือง ไม่อยากเข้าใกล้มนุษย์ที่เรียกว่านักการเมือง และถ้าจะพูดให้เกินเลยไปสักนิด อารมณ์ตอนนี้เริ่มจะรังเกียจนักการเมือง เพราะเชื่อว่านักการเมืองเดี๋ยวนี้เชื่อไม่ได้ ไม่สามารถฝากอนาคตบ้านเมืองและอนาคตลูกหลานได้ เริ่มออกห่างพรรคการเมืองและนักการเมือง ตนเชื่ออย่างนั้น แต่การที่มาฟัง สอท.ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณอย่างลึกซึ้งที่มาอยู่ต่อหน้าพรรคการเมืองและนักการเมือง เชื่อว่าท่านต้องการสร้างอนาคตประเทศนี้ให้กับลูกหลาน

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า อยากเชิญชวนว่าเวลาพูดถึงชีวิต อย่าพูดถึงชีวิตตนเอง แต่ให้ชวนคิดถึงถึงอนาคตของลูกหลาน ต้องร่วมกันสร้างอนาคตให้ลูกหลาน ถ้าท่านรักพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เราไม่เชิญท่านมาอยู่ที่นี่เพื่อให้รังเกียจ (ปชป.) ตนไม่ทำอย่างนั้น เช่นเดียวกับ คน จ.ภูเก็ตเลือกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) 2 คนเป็น ส.ส. ถ้าคิดว่าผู้แทนของท่านเป็นที่พึ่งหวังของลูกหลานได้ เราไม่ชวนให้ท่านหันหลังให้กับ พปชร. ให้เลือกผู้แทนของท่านต่อไป เราไม่ชวนให้เกลียดใคร แต่ชวนให้มารักกัน แต่ถ้าไม่มีใครให้มุ่งหวังสำหรับลูกหลาน ขอเชิญทุกคนมาสร้างอนาคตไทยด้วยกัน มาเปลี่ยนประเทศไทยไปกับเรา เปลี่ยนอันดามันไปกับ สอท.

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ถ้าถามท่านว่าหัวหน้าทีมเศรษฐกิจแต่ละพรรคคือใคร ของ พปชร.คือใคร นอนคืนนี้เช้าเที่ยงอาจยังนึกไม่ออก ใครคือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ปชป. 3 วันถึงนึกออก ใครคือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคภูมิใจไทย อาจจะใช้เวลาครึ่งเดือนกว่าจะนึกออก แต่ถ้าถามว่าใครคือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของ สอท. คือ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และถ้าคิดถึงนายสมคิด ต้องนึกถึงนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ คือทีมที่จะพาประเทศไปข้างหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว! ปั่นปันกัน ระดมทุนเพื่อคนพิการและสังคม

เริ่มแล้ว ปั่นปันกัน 2023 การปั่นจักรยานการกุศลระยะทาง 1000 กิโลเมตร  8 วัน จากภูเก็ต-กรุงเทพมหานคร เพื่อระดมทุนให้มูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

‘ไทยภักดี’ ย้ำปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง-นายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันฯ

กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ย้ำอีกครั้งปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง และนายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันพระมหากษัตริย์

ปลื้ม UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร

นายกฯ ยินดี UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย “เพชรบุรี – สุโขทัย - กรุงเทพฯ – ภูเก็ต – เชียงใหม่” เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร หัตถกรรมพื้นบ้าน และการออกแบบ

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว