'นิพิฏฐ์' แขวะหลายพรรค นึกไม่ออกใครจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจได้เหมือน 'สมคิด'

“สร้างอนาคตไทย” จัดสัมมนา “อันดามันรอด ประเทศไทยรุ่ง” ที่ภูเก็ต “นิพิฏฐ์” บอกไม่ได้เชิญมาให้เกลียดพรรคไหน แต่ให้มาสร้างอนาคตลูกหลาน แขวะใครเป็นหัวหน้าทีม พปชร.-ปชป.-ภท. นึกไม่ออก

15 ก.ย.2565 - ที่โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า จ.ภูเก็ต พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) จัดสัมมนา อันดามันรอด ประเทศไทยรุ่ง นำโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และผู้บริหารพรรค โดยมีตัวแทนภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่จังหวัดอันดามัน เข้าร่วมฟังประมาณ 450 คน

โดยนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค สอท. ในฐานะประธานภาคใต้ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมเสวนาตอนหนึ่งว่า ตนคิดว่าตอนนี้ประชาชนมีความอึดอัด ไม่รักนักการเมืองง ปฏิเสธพรรคการเมือง ไม่อยากเข้าใกล้มนุษย์ที่เรียกว่านักการเมือง และถ้าจะพูดให้เกินเลยไปสักนิด อารมณ์ตอนนี้เริ่มจะรังเกียจนักการเมือง เพราะเชื่อว่านักการเมืองเดี๋ยวนี้เชื่อไม่ได้ ไม่สามารถฝากอนาคตบ้านเมืองและอนาคตลูกหลานได้ เริ่มออกห่างพรรคการเมืองและนักการเมือง ตนเชื่ออย่างนั้น แต่การที่มาฟัง สอท.ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณอย่างลึกซึ้งที่มาอยู่ต่อหน้าพรรคการเมืองและนักการเมือง เชื่อว่าท่านต้องการสร้างอนาคตประเทศนี้ให้กับลูกหลาน

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า อยากเชิญชวนว่าเวลาพูดถึงชีวิต อย่าพูดถึงชีวิตตนเอง แต่ให้ชวนคิดถึงถึงอนาคตของลูกหลาน ต้องร่วมกันสร้างอนาคตให้ลูกหลาน ถ้าท่านรักพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เราไม่เชิญท่านมาอยู่ที่นี่เพื่อให้รังเกียจ (ปชป.) ตนไม่ทำอย่างนั้น เช่นเดียวกับ คน จ.ภูเก็ตเลือกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) 2 คนเป็น ส.ส. ถ้าคิดว่าผู้แทนของท่านเป็นที่พึ่งหวังของลูกหลานได้ เราไม่ชวนให้ท่านหันหลังให้กับ พปชร. ให้เลือกผู้แทนของท่านต่อไป เราไม่ชวนให้เกลียดใคร แต่ชวนให้มารักกัน แต่ถ้าไม่มีใครให้มุ่งหวังสำหรับลูกหลาน ขอเชิญทุกคนมาสร้างอนาคตไทยด้วยกัน มาเปลี่ยนประเทศไทยไปกับเรา เปลี่ยนอันดามันไปกับ สอท.

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ถ้าถามท่านว่าหัวหน้าทีมเศรษฐกิจแต่ละพรรคคือใคร ของ พปชร.คือใคร นอนคืนนี้เช้าเที่ยงอาจยังนึกไม่ออก ใครคือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ปชป. 3 วันถึงนึกออก ใครคือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคภูมิใจไทย อาจจะใช้เวลาครึ่งเดือนกว่าจะนึกออก แต่ถ้าถามว่าใครคือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของ สอท. คือ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และถ้าคิดถึงนายสมคิด ต้องนึกถึงนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ คือทีมที่จะพาประเทศไปข้างหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' จะเสียภาษีให้น้อยที่สุด หวั่นถูกนำไปสร้างความเข้มแข็งให้นักการเมือง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีคำกล่าวว่า “หากต้องการรู้ว่าประชาชนเป็นอย่างไรให้เป็นนักการเมือง หากต้อง

ก้าวไกลเพ้อชนะยุบพรรค!

ใจดีสู้เสือ! "ชัยธวัช" เชื่อ "ก้าวไกล" มีโอกาสชนะสูง อ้างยิ่งศาล รธน.ปิดไต่สวน "คดียุบพรรค" ก็ยิ่งมั่นใจในคำแถลงปิดคดี ปลุกกองเชียร์ 7 ส.ค.

'ก้าวไกล' มองคดียุบพรรคไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้เตรียมพร้อมเป็นรัฐบาล เลือกตั้งครั้งหน้า

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อและประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเปิด 3 วิสัยทัศน์พัฒนาเชียงใหม่ พร้อมกับเปิดตัว นายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ว่