'บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณพร้อมเลือกตั้ง พูดชัด 'จะยุบสภาเมื่อไหร่ ไม่รู้นะ'

17 ก.ย.2565 - ที่ร้านดงตาลคาเฟ่ & นัวเวอร์ อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ รักษาราชการแทนนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ร่วมงาน“พลังประชารัฐ มัดใจประชาชน” โดยบรรยากาศมีชาวบ้านมาชูป้ายข้อความรวมพลังคนอีสานขอนแก่น ยินดีต้อนรับลุงป้อม 3 ป.อยู่ยาวๆ รวมพลังอีสานภูเขียว ลุงป้อมสู้ๆ ต้อนรับ ขณะที่พล.อ. ประวิตร สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ แจ๊กเก็ตสีขาวโลโก้พรรค ลงพื้นที่

พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า ขอประชาชนทุกคนช่วยกันสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ เพื่อที่จะเป็นพลังที่สำคัญต่อไปเพื่อชาติของเรา ให้มีความเข้มแข็งและเจริญสถาพรตลอดไป เมื่อถามว่า สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นเร็วๆนี้พรรคพลังประชารัฐพร้อมแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พร้อมแล้ว เมื่อถามต่อว่า คาดพื้นที่ภาคอีสานจะได้เท่าไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะรู้ได้ยังไงจะเลือกเมื่อไหร่ เดี๋ยวรอก่อน เพราะรัฐบาลจะครบวาระเดือนมี.ค.66 เพราะฉะนั้น ยังเหลือเวลาอีก 6 เดือน แต่จะยุบสภาเมื่อไหร่ไม่รู้นะ เมื่อถามว่า จากการลงพื้นที่ภาคอีสานกระแสดีมากน้อยแค่ไหน พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "แล้วคุณว่าดีไหมครับ มาถามผมได้ไง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์