'บิ๊กป้อม' ปลื้มชาวนราธิวาสแห่ต้อนรับ ตะโกนบอกรักลุงป้อม ขอให้เป็นนายกฯ

19 ก.ย.2565 - เวลา 16.00 น. ที่ด่านพรหมแดน สุไหงโก-ลก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี รับฟังบรรยายสรุปและชมบริเวณจุดก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำสุไหงโก-ลก(สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส - เมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย) ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพด่านศุลกากรชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยมีเลขาธิการ ศอ.บต.รายงานความก้าวหน้า แล้วรับฟังบรรยายสรุปความก้าวหน้าโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมและระบบน้ำในพื้นที่ชุมชนจ.นราธิวาส(คันกั้นน้ำ)บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำโก-ลก

จากนั้น พล.อ.ประวิตร พบประชาชนกว่า 3,000 คนที่มารอต้อนรับ ชูป้ายและนำดอกกุหลาบสีแดง พร้อมตะโกนเรารักลุงป้อม ลุงป้อมสู้ๆ ขอให้ลุงป้อมเป็นนายกฯ ก่อนที่มีชาวบ้านคนหนึ่งถามพล.อ.ประวิตรว่า รักสุไหงโก-ลก ไหม พล.อ.ประวิตร ตอบว่า "รัก" ขณะเดียวกันได้มีหญิงสูงวัยเข้าสวมกอดพล.อ.ประวิตร ด้วยความดีใจ และบอกด้วยว่าขอพล.อ.ประวิตรมีแต่รอยยิ้ม ก่อนที่พล.อ.ประวิตร ขึ้นเวทีกล่าวกับประชาชนว่า รักทุกคน ตนในฐานะประธานคณะกรรม กพต. พร้อมด้วยรัฐมนตรีหลายคน และรัฐบาลยินดีมาร่วมทำประโยชน์เพื่อประชาชน ซึ่งวันนี้โครงการของรัฐบาลมีความก้าวหน้าชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง ในเรื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจ มีผลงาน พัฒนา ที่ก้าวหน้าชัดเจน เช่น การพัฒนาเศรษฐกิจ ได้แก่ ส่งเสริม การเลี้ยงวัว การแก้ไข การว่างงาน ช่วงโควิด-19 การปลูกพืช อาหารสัตว์ และการบริหารจัดการไฟฟ้ายั่งยืน

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า การพัฒนาสังคมที่สำคัญ ได้แก่ สนับสนุนอาหาร ให้โรงเรียน ตาดีกา และโรงเรียน พระพุทธศาสนา แก้ไขภาวะโภชนาการต่ำในเด็กเและแก้ไขปัญหาครัวเรือนยากจนอย่างยั่งยืน การส่งเสริมอัตลักษณ์พื้นที่ ได้แก่ จัดตั้ง สถาบัน ภาษานานาชาติ 6 ภาษา และ ปฏิทินประเพณี 12 เดือน การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ได้แก่ ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ และโรงเรียนเทคโนโลยี และนวัตกรรมจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ได้แก่ Sky Walk อัย เยอร์ เวง น้ำพุร้อน นากอ อุโมงค์ปิยะมิตร แห่งที่ 2 และการแข่งขันเบตง เทรล เป็นต้น การแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน ได้แก่ การบริหารจัดการน้ำ การบริหารจัดการด่านชายแดน และแก้ไขปัญหาที่ดินทำกิน นำระบบเทคโนโลยีมาบริหารพื้นที่ ได้แก่ กล้องตรวจจับอัจฉริยะ เสาไฟฟ้า รองรับการคมนาคมอัจฉริยะ และติดตั้งระบบ WI-FI พื้นที่เศรษฐกิจ การพัฒนาตามความจำเป็นของพื้นที่ ได้แก่ การปรับปรุง แหล่งเรียนรู้ มัสยิด 300 ปี พัฒนาทักษะงานบริการ รองรับงานในซาอุดิอาระเบีย ส่งเสริมผู้นำศาสนา การยกระดับ สนามบิน จังหวัดนราธิวาส

"ผมมอบหมายให้ส่วนราชการ ดำเนินการเพื่อนำเข้าสู่การพิจารณา กพต. เร่งด่วน ได้แก่ การพัฒนา หมู่บ้านและชุมชน โดยกำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เป็นแกนนำ การส่งเสริมภาคประชาสังคมและประชาชน การจัดตั้ง สถาบันพัฒนาผู้นำศาสนา การก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโก-ลกแห่งที่ 2 และสะพานข้ามแม่น้ำโก-ลก อำเภอตากใบ การแก้ไขปัญหา แรงงานต้มยำกุ้ง ในประเทศมาเลเซีย การจัดตั้งอุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 72 พรรษา ในปี 2568 และการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงแพะ"พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกเรื่องเป็นความห่วงใย และปรารถนาดีของรัฐบาล และถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่ กพต. ดำเนินการเพื่อประชาชนทุกภาคส่วน ขอขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันต้อนรับอย่างอบอุ่นและขอให้ช่วยกันบอกต่อพี่น้องประชาชนให้ได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ เพื่อเข้าร่วมโครงการตามที่ท่านต้องการได้

"ผมเน้นย้ำว่า ประธาน กพต. ได้ทำให้ท่านอย่างเต็มที่ ตามที่ให้ ศอ.บต. แจกจ่ายเอกสารให้ท่านเพื่อประโยชน์ และความสุขต่อชีวิตของท่านและครอบครัว ในทุกมิติ โดยเร็วต่อไป"พล.อ.ประวิตร กล่าว ท่ามกลางเสียงปรบมือ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.วันชัย ชี้หลังเลือกตั้งจะเกิดการคัดง้างกันระหว่าง 'ความชอบธรรม-ความชอบด้วยรธน.'

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ความชอบธรรมและความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ...ใครจะชนะหลังเลือกตั้ง

พปชร.ฉะกันเอง! 'ส.ส.ใต้' สวน 'รองผอ.พรรค' สภาล่มอยู่ที่จิตสำนึก ไม่เกี่ยววิปรัฐบาล

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาล่มซํ้าซาก ว่า ตอนนี้รัฐบาลมีเสียงอยู่ 240 กว่า หากฝ่ายค้านไม่แสดงตนให้ก็ล่มทุกนัด ไม่ได้เกิดจากฝ่ายรัฐบาล เพราะอยู่กันทุกคน แม้จะมีบางคนป่วยหรือไปต่างประเทศ

'บิ๊กตู่' ยังนิ่งไม่ตอบอนาคตการเมือง หลังบอกขอฟังเสียงประชาชนก่อนตัดสินใจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติครั้งที่ 2/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)

เลขาฯชวน สมัครเข้า รทสช. มั่นใจโกยคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ตรัง เขต 4

ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซ.อารีย์ 5 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต ส.ส.ตรัง เดินทางสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยเมื่อมาถึงนายสมบูรณ์ได้เขียนใบสมัครต่อหน้านายทะเบียน และดำเนินการตามขั้นตอนของพรรคก่อนที่จะให้สัมภาษณ์

ชลบุรีคลื่นแรงอีก! 'สนธยา' ฟาดคนโกหก อย่าคิดว่าพูดบ่อยๆแล้วมันจะเป็นจริงได้

นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา หรือในทางการเมืองที่เรียกกันว่า บ้านใหญ่เมืองชล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า บางคนพูดโกหกโดยคิดว่าคนที่รู้ว่าโกหกมีน้อย โกหกก็คือโกหก