'แรมโบ้' ยก 'บิ๊กตู่' ฝ่าวิกฤติโควิด หวด 'โทนี่' รักษาคำพูดบ้าง100บาทเอาขี้หมากองเดียว

'แรมโบ้' ย้อน 'โทนี่' รักษาคำพูดมั้ย หลังเคยท้า 'ร้อยบาทเอาขี้หมากองเดียว' ถ้าฉีดวัคซีนครบ 100 ล้านโดสสิ้นปี 64 แต่ถึงวันนี้ฉีดวัคซีนไปกว่า 143 ล้านโดส และโควิดเริ่มคลี่คลาย สะท้อนความตั้งใจของนายกฯประยุทธ์-รัฐบาล สามารถแก้ไขปัญหาได้

20 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่มีผู้ติดเชื้อลดลงตามลำดับ และการฉีดวัคซีนในประเทศไทย ณ วันที่ 18 ก.ย. 65 รวมแล้ว 143.14 ล้านโดส ว่าเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่านายกฯประยุทธ์ และรัฐบาล สามารถแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ได้เป็นอย่างดี และทำให้ประชาชนคนไทยได้ฉีดวัคซีนได้ครบ เกินเป้าหมายกว่าที่คิด

นายเสกสกล กล่าวว่าที่ผ่านมาแม้จะมีผู้เห็นต่างรัฐบาลหรือฝ่ายค้านออกมาตำหนิในเรื่องของการแก้ไขปัญหาโควิดและเรื่องวัคซีนว่าล้มเหลว แต่นายกฯประยุทธ์ได้ทำให้ดีที่สุดมีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะทำให้ดีและทำให้ได้ จนขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นนานาชาติ ให้การชื่นชมไทยรับมือกับโควิดได้ดี ในขณะเดียวกันยอดผู้ติดเชื้อโควิดก็ลดจากหลักหมื่นหลักพันเหลือเพียงหลักร้อยเท่านั้น

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ตนเองขอฝากไปยังพรรคฝ่ายค้าน ที่เคยออกมาโจมตีนายกฯ และรัฐบาลถึงการแก้ไขปัญหาโควิด-19 และการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนว่านายกฯสามารถทำได้ และขอให้ฝ่ายค้านยอมรับในฝีมือของพลเอกประยุทธ์ และรัฐบาลบ้างไม่ใช่จะหลับหูหลับตาไม่ยอมรับอะไรเลย สิ่งใดที่เป็นเรื่องที่ดีกับประชาชนก็ขออย่านำมาโจมตีเลย

"นอกจากนี้ขอฝากไปถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือว่า โทนี่ ที่เคยออกมาปรามาสรัฐบาล ว่าไม่มีทางฉีดวัคซีนครบ 100 ล้านโดสภายในสิ้นปี 64 ได้โดยบอกว่า ร้อยบาทเอาขี้หมากองเดียว คำนี้นายโทนี่จำได้หรือไม่ พูดอะไรไว้ก็ควรที่จะรักษาคำพูดด้วย และตนเองก็อยากบอกว่าเป็นถึงอดีตนายกฯจะพูดอะไรก็หัดใช้สมองคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะพูดออกมาและกลับมาทำลายตัวเอง ในที่สุดจะหมดความเชื่อถือหมดความศรัทธาจากประชาชน

จึงขอฝากบอกประชาชนว่า คนที่พูดจาเชื่อถืออะไรไม่ได้ก็ต้องจำชื่อสลักเขียนแปะติดไว้ข้างฝา อย่าได้ไปหลงคารมหลงเชื่อถืออะไรกับคนที่พูดจากลับไปกลับมาไม่อยู่กับร่องกับรอยอีกเลย" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' ลั่นไม่เดินย้อนหลัง มั่นใจได้ฉลองปีใหม่ แม้โควิดเพิ่มสูงขึ้น

มีคำถามเข้ามามากว่าการติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก เราจะได้เฉลิมฉลองปีใหม่หรือไม่ ตอบได้เลยว่าเราจะไม่เดินย้อนหลัง ได้เฉลิมฉลองแน่นอน แต่ทุกอย่างจะต้องทำด้วยความตระหนัก ลดการแพร่กระจายของโรค

‘หมอเจษฎ์’ ขอผู้ปกครองพาเด็กฉีดวัคซีน หลังพบ 6 ขบวนเสียชีวิตจากโควิด

ต้องยอมรับว่าผู้ปกครองนำบัตรหลานมาฉีดวัคซีนกันน้อยมาก โดยเด็ก 6 เดือน – 4 ปีเราพยายามเร่งการฉีดเฉลี่ยมีการฉีดสัปดาห์ละ 300-400 คน

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน