เลขาฯ รทสช. โต้ปมพรรคเฉพาะกิจ ลั่นสร้างพรรคอย่างมั่นคง เชื่อมั่นประชาชนตัดสินใจเอง ไม่ให้ความสำคัญวาทกรรมการเมือง ลุยงานเปิดสาขาพรรคจ.สุราษฎร์ธานี 22 ก.ย.นี้
20 ก.ย.2565 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาระบุถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหลายพรรคเจาะพื้นที่ภาคใต้ พร้อมระบุว่าคนภาคใต้แยกแยะออกว่าพรรคปชป.ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ว่า ไม่แน่ใจว่าหมายถึงใคร เพราะเราจะทำพรรครวมไทยสร้างชาติให้เป็นสถาบันการเมือง ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ถึงจะสร้างใหม่ แต่สร้างขึ้นมาจากฐานของประชาชนอย่างมั่นคง ให้เครือข่ายสมาชิกและตัวแทนของประชาชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมกับการขับเคลื่อน
“แม้กระทั่งการกำหนดตัวผู้สมัคร เราจะเริ่มสร้างพรรคด้วยคนข้างล่าง ด้วยพลังของคนข้างล่าง ไม่ต้องกังวลเพราะที่จริงแล้วพรรคประชาธิปัตย์สอนผมมาดี เพียงแต่วันนี้บริบทเปลี่ยนไป ไม่ว่าท่านหัวหน้าพรรคฯจะว่าพวกเราอย่างไร ก็ยังมีความรู้สึกที่ดีกับตัวพรรคประชาธิปัตย์เช่นเดิมและเสมอไป”นายเอกนัฏกล่าว
นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวและคนในพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องการสร้างวาทกรรมตอบโต้ ดีไม่ดี ชอบไม่ชอบ ใช่ไม่ใช่ ในที่สุดประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจ ขอเก็บแรงไว้ทำงาน สู้กับปัญหาของพี่น้องประชาชนดีกว่า วันนี้ไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็ก พรรคใหญ่ พรรคเก่า พรรคใหม่ ก็ควรเอาปัญหาของบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง คิดสู้กับปัญหาของประชาชน ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง สร้างโอกาสให้กับประเทศ
ทั้งนี้วันที่ 22 ก.ย. นี้จะไปเปิดสาขาพรรคพร้อมพบปะสมาชิกพรรคที่จ.สุราษฎร์ธานี และมีคิวเดินสายไปต่ออีกหลายที่ เราเดินหน้าทำงานอย่างเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โยน‘เอกนัฎ’ตอบปมค่าไฟทางแฝงFTประชาชน กฟภ.ชี้เป็นหน่วยงานปฏิบัติตามนโยบาย
‘กฟภ.’ โยน ‘เอกนัฎ’ ชี้แจงปมค่าไฟทางแฝงในค่า FT ประชาชน ระบุเป็นไปตามโครงสร้าง พร้อมตอบเป็นเพียงหน่วยงานปฏิบัติ ต้องทำตามนโยบาย
'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง
'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ชัด ทำไมคนยังจะเลือก 'ชัชชาติ' ทั้งที่ล้มเหลวในการบริหาร กทม.
ชัชชาติไม่ควรถูกประเมินจากความขยันหรือภาพลงพื้นที่ แต่ต้องประเมินจาก “เมืองดีขึ้นจริงหรือไม่” หลังได้เวลา 4 ปีเต็ม
เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง
น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง
'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'
‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก
'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'
'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท

