'เอกนัฏ' ลั่น 'รวมไทยสร้างชาติ' ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ เมินโต้ 'จุรินทร์' ยังเคารพเสมอ

เลขาฯ รทสช. โต้ปมพรรคเฉพาะกิจ ลั่นสร้างพรรคอย่างมั่นคง เชื่อมั่นประชาชนตัดสินใจเอง ไม่ให้ความสำคัญวาทกรรมการเมือง ลุยงานเปิดสาขาพรรคจ.สุราษฎร์ธานี 22 ก.ย.นี้

20 ก.ย.2565 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาระบุถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหลายพรรคเจาะพื้นที่ภาคใต้ พร้อมระบุว่าคนภาคใต้แยกแยะออกว่าพรรคปชป.ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ว่า ไม่แน่ใจว่าหมายถึงใคร เพราะเราจะทำพรรครวมไทยสร้างชาติให้เป็นสถาบันการเมือง ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ถึงจะสร้างใหม่ แต่สร้างขึ้นมาจากฐานของประชาชนอย่างมั่นคง ให้เครือข่ายสมาชิกและตัวแทนของประชาชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมกับการขับเคลื่อน

“แม้กระทั่งการกำหนดตัวผู้สมัคร เราจะเริ่มสร้างพรรคด้วยคนข้างล่าง ด้วยพลังของคนข้างล่าง ไม่ต้องกังวลเพราะที่จริงแล้วพรรคประชาธิปัตย์สอนผมมาดี เพียงแต่วันนี้บริบทเปลี่ยนไป ไม่ว่าท่านหัวหน้าพรรคฯจะว่าพวกเราอย่างไร ก็ยังมีความรู้สึกที่ดีกับตัวพรรคประชาธิปัตย์เช่นเดิมและเสมอไป”นายเอกนัฏกล่าว

นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวและคนในพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องการสร้างวาทกรรมตอบโต้ ดีไม่ดี ชอบไม่ชอบ ใช่ไม่ใช่ ในที่สุดประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจ ขอเก็บแรงไว้ทำงาน สู้กับปัญหาของพี่น้องประชาชนดีกว่า วันนี้ไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็ก พรรคใหญ่ พรรคเก่า พรรคใหม่ ก็ควรเอาปัญหาของบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง คิดสู้กับปัญหาของประชาชน ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง สร้างโอกาสให้กับประเทศ

ทั้งนี้วันที่ 22 ก.ย. นี้จะไปเปิดสาขาพรรคพร้อมพบปะสมาชิกพรรคที่จ.สุราษฎร์ธานี และมีคิวเดินสายไปต่ออีกหลายที่ เราเดินหน้าทำงานอย่างเดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดำรงค์' เผยเหตุ 'มิ่งขวัญ' ลาออกหัวหน้าพรรคเล็ก ย้ายซบพลังประชารัฐ

นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่ก่อนหน้านี้พรรครักษ์ฝืนป่าฯ ได้มีการประชุมและมีการเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น พรรคโอกาสไทย โดยมีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค

คอนเฟิร์ม 'มิ่งขวัญ' ซบพลังประชารัฐ เตรียมเปิดตัวช่วงสัปดาห์หน้า

แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการทาบทาม นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และผู้ก่อตั้งพรรคโอกาสไทย มาร่วมงานกับพรรคพปชร.ว่า ยอมรับว่านายมิ่งขวัญ จะมาอยู่กับพรรค

นิพนธ์ฯ รับปากช่วยธุรกิจร้านอาหารไทยในมาเลเชีย

นิพนธ์ฯ รับปากช่วยร้านอาหารต้มยำกุ้ง หลังประธานเครือข่ายฯทั่วประเทศมาเลเซีย ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือเรื่องชีวิตความเป็นอยู่และปัญหาเอกสารที่เกี่ยวเนื่องกับเอกสารราชการ

เข้าโหมดเคาต์ดาวน์เลือกตั้ง 2 ลุง ‘แยกกันเดิน แต่เจอกันได้’

จากที่เคยลุ้นๆ กันว่าผู้มีอำนาจจะตุกติก เล่นพิเรนทร์อะไรกับเรื่องกฎหมายลูกหรือไม่ วันนี้นักการเมืองหลายคนคงโล่งอก มองเห็นสนามเลือกตั้งชัดเจนขึ้น ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไฟเขียวให้กฎหมายลูกที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ