'พีระพันธุ์' เปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ ลั่นกวาด ส.ส.สุราษฎร์ 7 ที่นั่ง

22 ก.ย.2565 - ที่โรงแรมแก้วสมุย อ.เมือง สุราษฎร์ธานี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมจัดตั้งสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า การเดินทางมาเปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้ ไม่ได้คิดว่าจะมาเจาะไข่แดงพรรคใด แต่คิดว่าการเมืองเป็นเรื่องของประชาชนที่อยากจะนำเสนอการเมืองรูปแบบใหม่ให้กับประชาชน ซึ่งไม่ได้ทำเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้เท่านั้น แต่ทำงานในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ แต่ในสาขาจังหวัดอื่นจะทยอยเปิดตามความพร้อมตามแนวทางของพรรคคือ “สู้ให้ทุกปัญหา พึ่งพาได้ทุกเรื่อง”

หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะใน จ.สุราษฎร์ธานี พรรคได้ผู้สนับสนุนเป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่นำโดยนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานีและสมาชิกสภาจังหวัด (สจ.) สุราษฎร์ธานี ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มั่นใจว่านโยบายพรรคจะได้รับการสื่อสารไปยังประชาชนได้มากขึ้น ซึ่งการที่ได้นายก อบจ.มาร่วมงานด้วย ประเด็นสำคัญคือตั้งใจจะทำให้เป็นพรรคการเมืองที่มาทำงานต่อสู้เพื่อประชาชนจริงๆ ให้เป็นที่พึ่งของประชาชนให้ได้ ไม่ได้อยู่ที่การดึงผู้สมัครท้องถิ่นเดิม หรือสมาชิกสภาจังหวัดเข้ามา แต่เห็นว่านักการเมืองท้องถิ่นเป็นกลุ่มที่ใกล้ชิดและรู้ปัญหาของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดีที่จะสามารถทำให้สามารถแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างเข้าใจมากขึ้น

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาการเมืองส่วนใหญ่มักพูดกันแต่เรื่องภาพใหญ่ๆ โดยลืมภาพเล็กลงมาคือชีวิตความเป็นอยู่ที่แท้จริงของประชาชนเป็นอย่างไร ไม่เคยมีใครเข้ามาช่วยเหลือดูแลปัญหาของประชาชน เศรษฐกิจดีไม่ดี สิ่งที่ประชาชนต้องประสบอยู่ตลอดเวลา คือการไม่ได้รับความเป็นธรรม ความเหลื่อมล้ำ ความไม่เท่าเทียมกันในสังคม การทำมาหากินที่ติดขัดไปทุกๆ เรื่อง สิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีใครเป็นปากเป็นเสียงเพื่อประชาชนในการแก้ไขปัญหา ซึ่งนอกจากนโยบายรวมใหญ่ของประเทศแล้ว พรรครวมไทยสร้างชาติยังมีนโยบายที่เกี่ยวกับประชาชนแบบนี้ และคิดว่าที่ผ่านมาไม่มีพรรคการเมืองไหนเสนอในรูปแบบนี้ ทำให้ตนคิดว่าการที่พรรคได้นักการเมืองท้องถิ่น ที่นำโดยนายก อบจ.จะทำให้เข้าใจปัญหาท้องถิ่นได้มากขึ้น ขณะเดียวกันทุกคนล้วนอยู่ใกล้ชิดกับประชาชน จึงสามารถเอาปัญหาของประชาชนที่เป็นปัญหารากหญ้าจริงๆ มาให้ทางการเมืองใหญ่เข้าไปช่วยเหลือคนเหล่านี้ในภาพรวมได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าตั้งเป้าเก้าอี้ไว้มากน้อยแค่ไหน นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติมีเป้าหมายในทุกพื้นที่ซึ่งคิดว่าทุกพรรคก็เหมือนกัน เพียงแต่ว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนได้รับเลือกตั้งมามากน้อยแค่ไหนเป็นอีกเรื่อง ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติหวังว่าจะได้เก้าอี้มากพอสมควร ต้องการได้ที่นั่งใน จ.สุราษฎร์ธานีทั้ง 6 เขตเดิม และ 1 เขตใหม่ นอกจากนี้จะพยายามส่งให้ครบทุกเขตทั่วประเทศ

“ผมเรียนว่าในทางการเมืองถ้าพูดว่าในเรื่องการตั้งเป้า ทุกพรรคก็ตั้งเป้าไว้เยอะอยู่แล้ว ไม่มีพรรคไหนตั้งเป้าน้อยๆ เพียงแต่ว่าจะสามารถจะทำให้ประชาชนสนับสนุนได้ตามเป้าหรือไม่อันนี้ก็แล้วแต่ความสามารถทั้งของพรรคเองหรือตัวผู้สมัครในการทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นโจทย์ที่ท้าท้าย ที่เราเองพรรครวมไทยสร้างชาติก็ต้องพยายามทำความเข้าใจกับประชาชน เหมือนที่ผมบอกว่าการที่เราได้นักการเมืองท้องถิ่น หลักสำคัญคือใกล้ชิดประชาชน อย่าง จ.สุราษฎร์ธานี เราได้ท่านนายก อบจ.กำนันศักดิ์ มาเป็นหัวแรงใหญ่มันก็ทำให้เราสามารถสื่อสารกับประชาชนได้มากขึ้น ขณะเดียวกันท่านก็สามารถนำปัญหาของประชาชนมาสู่ระดับประเทศได้มากขึ้น” นายพีระพันธุ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม หรือไม่ นายพีระพันธุ์ ตอบว่า พูดคุย ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องงาน และไม่ได้พบท่านเลย ตั้งแต่นายกฯพักงานไปก็ไม่ได้รายงานอะไรกับท่าน ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จะมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่นั้น นายพีระพันธุ์ ตอบว่า ตนตอบแทนท่านไม่ได้ แต่ที่ผ่านมาเห็นท่านสัมภาษณ์ว่าอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ก็คงต้องถามท่านก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' ปลุกสังคมรู้เท่าทันเล่ห์ฝ่ายค้าน เจตนาใช้คำวินิจฉัย สร้างเงื่อนไขการเมือง

ทิพานัน ชี้คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นเด็ดขาด ผูกพันทุกองค์กร ขอทุกฝ่ายพิทักษ์กระบวนการยุติธรรม ย้อนฝ่ายค้านเหมือนรู้ข้อกฎหมาย แต่ยื่นตีความเพื่อโหนกระแสสร้างเงื่อนไขทางการเมือง วอนสังคมรู้เท่าทัน

'ชัยวุฒิ' วอนม็อบอย่าซ้ำเติมประชาชนช่วงน้ำท่วม ขอให้รัฐบาลทำงานเต็มที่ อดใจรอเลือกตั้ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำภาคกลาง ที่ จ.สิงห์บุรี พร้อมประชุมติดตามสถานการณ์ ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการ พื้นที่ภาคกลาง

'จุรินทร์' ชี้คำวินิจฉัยศาลรธน. ผูกพันทุกองค์กร เล็งหารือนายกฯ ปรับครม.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลัวรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยความเป็นนายกฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดลง ว่า คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันทุกองค์กร โดยเนื้อหาคำพิพากษาก็คือวาระการดำรงตำแหน่ง

'บิ๊กตู่' ขอบคุณศาลรธน. ลั่นเราเดินหน้ามาไกลและถูกทิศทางแล้ว ต้องช่วยกันทำให้เสร็จ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut-chan-o-cha" ระบุว่า พี่น้องประชาชนชาวไทยที่รักครับ ผมขอแสดงความเคารพอย่างสูง ต่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ