'หญิงหน่อย' ลุยภูเก็ต เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ดันนโยบายอันดามันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

26 ก.ย.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ร่วมสักการะศาลเจ้ากระทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นจุดกำเนิดเทศกาลถือศีลกินผักในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ร่วมเป็นประธานพิธียกเสาโกเต้ง ถือเป็นสัญลักษณ์การเริ่มต้นปีที่ 197 ของเทศกาลถือศีลกินผัก 9 วัน 9 คืน ตั้งแต่ 26 กันยายน - 4 ตุลาคม 2565 พร้อมกับเปิดตัวนส.มณีรัตน์ วิชัยดิษฐ์ สุขยิรัญ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต2 ภูเก็ต

นส.มณีรัตน์ กล่าวว่า ขอขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ ที่ได้ให้โอกาสเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต สถานการณ์โควิด สร้างผลกระทบให้พี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ที่ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการ และพี่น้องประชาชนในจังหวัดภูเก็ต ดังนั้นนโยบายภูเก็ต-อันดามันเขตเศรษฐกิจพิเศษด้านการท่องเที่ยวของพรรคไทยสร้างไทยตอบโจทย์การสร้างเศรษฐกิจให้แก่ภูเก็ตและกลุ่มจังหวัดอันดามันอย่างตรงจุดและยั่งยืน จึงตัดสินใจเข้ามาสู่งานการเมืองในนามผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทย เพื่อผลักดันสร้างงาน สร้างรายได้ และยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนจังหวัดภูเก็ต

“พรรคไทยสร้างไทย มีนโยบายที่ตอบโจทย์คนภูเก็ต ทั้งกองทุนด้านการท่องเที่ยว กองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก มีนโยบายสร้างสุขภาพ และการรักษา ทั้งนโยบาย 30 บาทสุขภาพดีถ้วนหน้า และนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ที่สามารถรองรับสังคมผู้สูงวัย และลดภาระของลูกหลานวัยทำงานได้”นส.มณีรัตน์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดำรงค์' เผยเหตุ 'มิ่งขวัญ' ลาออกหัวหน้าพรรคเล็ก ย้ายซบพลังประชารัฐ

นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่ก่อนหน้านี้พรรครักษ์ฝืนป่าฯ ได้มีการประชุมและมีการเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น พรรคโอกาสไทย โดยมีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค

คอนเฟิร์ม 'มิ่งขวัญ' ซบพลังประชารัฐ เตรียมเปิดตัวช่วงสัปดาห์หน้า

แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการทาบทาม นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และผู้ก่อตั้งพรรคโอกาสไทย มาร่วมงานกับพรรคพปชร.ว่า ยอมรับว่านายมิ่งขวัญ จะมาอยู่กับพรรค

เรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า2022ยิ่งใหญ่ เรือ182ลำร่วม เรือใหญ่เริ่ม5ธันวาคม

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 34 ประจำปี 2565 พร้อมระเบิดความยิ่งใหญ่ของมหกรรมการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชียในวันที่ 3-10 ธันวาคม 2565 ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต โดยกำหนดจัดพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 18.00 น. ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ

เข้าโหมดเคาต์ดาวน์เลือกตั้ง 2 ลุง ‘แยกกันเดิน แต่เจอกันได้’

จากที่เคยลุ้นๆ กันว่าผู้มีอำนาจจะตุกติก เล่นพิเรนทร์อะไรกับเรื่องกฎหมายลูกหรือไม่ วันนี้นักการเมืองหลายคนคงโล่งอก มองเห็นสนามเลือกตั้งชัดเจนขึ้น ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไฟเขียวให้กฎหมายลูกที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป