'แรมโบ้' ยันรัฐบาลกู้เพื่อประโยชน์ปชช. ย้อน 'แม้ว' กู้มาโกงพอโดนคุกแล้วโกยอ้าว!

'แรมโบ้' ฟาด 'ทักษิณ' รัฐบาลเพิ่มเพดานกองทุนน้ำมัน เพื่อประโยชน์ประชาชน ใช้เงินคุ้มค่า ไม่ได้กู้ มาโกง เหมือนใครบางคน ที่โกงจนรวยแล้วเผ่นหนีตูดแลบ ออกนอกประเทศกลับประเทศไม่ได้ตราบเท่าทุกวันนี้

28 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจะกู้เงินอีกไม่กลัวเกินเพดานและยกเพดานหนีตลอด ก่อหนี้สะเปะสะปะ แจกเงินไปเรื่อย ใกล้เลือกตั้งก็เทกระจาด คิดแบบนักการเมือง ไม่ใช่วิธีคิดแบบรัฐบุรุษ โดยนายเสกสกลยืนยันว่าการที่ ครม. แก้เพดานกองทุนน้ำมันนั้น เพราะนำมาช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนเรื่องราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ชี้แจงแล้วว่าการกู้เงินอาจจะไม่เต็มวงเงิน 150,000 ล้านบาทก็ได้ ตามสถานการณ์ราคาน้ำมัน หากราคาน้ำมันลดลง ความจำเป็นในการกู้เงินจะน้อยลงด้วย

นายเสกสกล ยังยืนยันว่าที่ผ่านมารัฐบาลกู้เงินมา เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ ไม่เคยก่อหนี้สะเปะสะปะ ซึ่งนายทักษิณ ก็เห็นว่านำไปทำอะไรบ้าง เป็นประโยชน์กับประชาชนมากน้อยแค่ไหน เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ไม่มีการโกงไปใส่กระเป๋าสตางค์ตนเองเหมือนผู้นำบางคน นายกฯใช้อย่างคุ้มค่าในภาวะวิกฤติโควิดและผลกระทบเศรษฐกิจจากสงครามรัสเซียและยูเครน รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง ซึ่งนายทักษิณและสมุนบริวารนายทักษิณทุกคนก็ทราบดี แต่แกล้งไขสือทำเป็นไม่รู้

“และการที่นายกฯประยุทธ์ และรัฐบาล ออกนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ คนละครึ่ง ก็ถือว่าได้ช่วยประชาชน บรรเทาความเดือดร้อน และประชาชนชื่นชอบให้การตอบรับที่ดี นายกฯประยุทธ์รู้สถานการณ์ประเทศเป็นอย่างดี ใช้เงินคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ไม่ใช่ว่ากู้มาเพื่อโกงเหมือนใครบางคน จนต้องหนีคุกหนีตารางเผ่นตูดแลบ ออกนอกประเทศ กลับประเทศไม่ได้ตราบเท่าทุกวันนี้ " นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอพรทิพย์' ยินดี 'อันวาร์' นั่งนายกฯมาเลเซีย เผยเคยช่วยคดีจนถูกการเมืองเล่นงาน!

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า วันนี้ทราบข่าวของประเทศเพื่อนบ้าน

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ