'บิ๊กตู่' เข้ากลาโหม ลุ้นผลตัดสินศาลรธน. 'รมต.-นักการเมือง' แห่ส่งข้อความให้กำลังใจ

'บิ๊กตู่’เข้ากลาโหมลุ้นผลตัดสินศาลรธน.ปม 8 ปี ด้าน ‘รมต.-นักการเมือง’ แห่ ส่งข้อความให้กำลังใจพรึ่บเจ้าตัว ตอบกลับสั้นๆ ‘ขอบคุณครับ’

30 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ซึ่งในวันเดียวกันนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยเรื่องวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี โดยในช่วงเช้าพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำบุญตักบาตรตามปกติที่บ้านพักภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) เหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา ก่อนที่เวลา 09.42 น.พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้ากระทรวงกลาโหม เพื่อปฏิบัติภารกิจในฐานะรมว.กลาโหม

โดยบรรยากาศที่ด้านหน้ากระทรวงกลาโหม เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในกระทรวงกลาโหม ทำให้สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศต้องปักหลักเก็บบรรยากาศด้านหน้าทางเข้ากระทรวงกลาโหมอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าในเวลา 15.00 น. ในพิธีรับและส่งหน้าที่ตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหมเท่านั้น ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัว หมายเลขทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในช่วงเช้ารัฐมนตรี และบรรดานักการเมือง ได้ส่งข้อความผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า “ขอบคุณครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' ลั่นทาบทามแคนดิเดตนายกฯ เรียบร้อยแล้วเปิดตัวเมื่อถึงเวลา

'พีระพันธุ์' มั่นใจนำ ส.ส.รวมไทยสร้างชาติ เข้าสภาเกิน 25 เสียง เพียงพอเสนอชื่อแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ เผยทาบเรียบร้อย พร้อมเปิดเมื่อถึงเวลา

'บิ๊กตู่' ปลื้มผลงานนักกีฬายกน้ำหนักไทยเปิดฉากคว้า 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน

นายกฯ ชื่นชมนักกีฬายกน้ำหนักไทยเปิดฉากอย่างสวยงาม คว้า 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินแล้ว ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2022

พท.ขอบคุณ 'ลุงตู่' ชัดเจนเรื่องอยู่ต่อ 2 ปีจะได้ทำให้ชาวบ้านตัดสินใจเสียที

'เพื่อไทย' ขอบคุณ 'บิ๊กตู่' ชัดเจนประกาศขออยู่ต่อ 2 ปี ทำประชาชนตัดสินใจง่ายขึ้นจะเลือกใครว่าจะจมปลักกับคำนำทัพเดิมๆ หรือคนใหม่

นายกฯ หารือทูตบรูไนชื่นมื่นพร้อมร่วมมือกันในทุกด้าน

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตบรูไน พร้อมส่งเสริมความร่วมมือด้านการเกษตร ความมั่นคงทางอาหาร -ท่องเที่ยว รวมถึงประสานความร่วมมือในกรอบอาเซียนและเวทีระหว่างประเทศ

ยก 'ประยุทธ์' กล้าหาญ! ปฏิวัติดอกเบี้ยโหดในรอบ 95 ปี

'ทิพานัน' โชว์ผลงาน 'พล.อ.ประยุทธ์' ปรับกฎหมายให้ทันสมัย ปฏิวัติดอกเบี้ยโหดในรอบ 95 ปีให้เป็นธรรม ชี้ปรับปรุง กม.แพ่ง ช่วยลดอัตราดอกเบี้ย-เบี้ยปรับ ประชาชนปลดหนี้ได้ไวขึ้น