'วรงค์' อัดฝ่ายค้านยื่นศาลรธน.เอง แต่กลับไม่เคารพคำวินิจฉัย

1 ต.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า #ฝ่ายค้านต้องเคารพคำตัดสินของศาล

หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยชัดเจนว่า พลเอกประยุทธ์ สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อได้ โดยให้นับวาระ 8 ปี ตั้งแต่วันประกาศใช้รัฐธรรมนูญ คือวันที่ 6 เมษายน 2560

ไม่เกินความคาดหมายที่ฝ่ายค้าน ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ไม่เห็นด้วย กับผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ถึงขั้นประกาศจะปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญ วิจารณ์ว่าศาลรัฐธรรมนูญ ตีความที่ขัดหรือแย้งกับรัฐธรรมนูญตามที่ประชาชนเข้าใจ

ทั้งๆที่การดำรงตำแหน่ง 8 ปีของพลเอกประยุทธ์ ฝ่ายค้านเองไม่ใช่หรือ ที่เป็นผู้รวบรวมเสียง เพื่อยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ การที่พวกท่าน ยื่นศาลตีความ ท่านต้องเคารพคำตัดสิน ถ้าไม่เคารพคำตัดสิน ท่านยื่นทำไม

ผมขอเรียกร้องให้ทุกฝ่าย เคารพกระบวนการยุติธรรม เพื่อให้ระบอบประชาธิปไตย ของประเทศเดินหน้าต่อได้ เรียกร้องให้ฝ่ายค้าน เอาเวลามาตรวจสอบ ความมูมมามในกระทรวงพลังงาน ที่อุ้มแต่นายทุน จะดีกว่าเอาเวลามาสร้างความวุ่นวาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' สักการะพระเจ้าตาก ขอกู้ชาติ ปลุกเสียงโหวต 'ไทยภักดี' เบอร์ 29 เข้าสภา

"หมอวรงค์" สักการะพระเจ้าตาก ขอกู้ชาติประกาศทุบหม้อข้าว ปลุกเสียงโหวต เลือกเบอร์ 29 พรรคไทยภักดี เข้าสภา

ชัดเจน! พรรคไทยภักดี ชูนโยบายยกเลิกตั้งด่านตัดวงจรส่วย หนุนผู้ว่าฯพัทลุงเตือนตำรวจ

"หมอวรงค์" ชูนโยบายพรรคไทยภักดี ยกเครื่องตำรวจ ยกเลิกตั้งด่านตัดวงจรส่วย พร้อมสนับสนุนผู้ว่าฯพัทลุง กรณีเตือนตำรวจตั้งด่านทำประชาชนเดือดร้อน ด่ากันทั้งประเทศ

‘หมอวรงค์’ เตือน เลือกตั้งระวังพรรคการเมืองที่สหรัฐถือหาง

นพ.วรงค์ ตั้งคำถามกรณี “ทรัมป์” ระบุเหตุทหารไทยเหยียบกับระเบิดเป็นอุบัติเหตุ ทั้งที่ฝ่ายทหารและอาเซียนยืนยันเป็นทุ่นระเ