'วรงค์' อัดฝ่ายค้านยื่นศาลรธน.เอง แต่กลับไม่เคารพคำวินิจฉัย

1 ต.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า #ฝ่ายค้านต้องเคารพคำตัดสินของศาล

หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยชัดเจนว่า พลเอกประยุทธ์ สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อได้ โดยให้นับวาระ 8 ปี ตั้งแต่วันประกาศใช้รัฐธรรมนูญ คือวันที่ 6 เมษายน 2560

ไม่เกินความคาดหมายที่ฝ่ายค้าน ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ไม่เห็นด้วย กับผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ถึงขั้นประกาศจะปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญ วิจารณ์ว่าศาลรัฐธรรมนูญ ตีความที่ขัดหรือแย้งกับรัฐธรรมนูญตามที่ประชาชนเข้าใจ

ทั้งๆที่การดำรงตำแหน่ง 8 ปีของพลเอกประยุทธ์ ฝ่ายค้านเองไม่ใช่หรือ ที่เป็นผู้รวบรวมเสียง เพื่อยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ การที่พวกท่าน ยื่นศาลตีความ ท่านต้องเคารพคำตัดสิน ถ้าไม่เคารพคำตัดสิน ท่านยื่นทำไม

ผมขอเรียกร้องให้ทุกฝ่าย เคารพกระบวนการยุติธรรม เพื่อให้ระบอบประชาธิปไตย ของประเทศเดินหน้าต่อได้ เรียกร้องให้ฝ่ายค้าน เอาเวลามาตรวจสอบ ความมูมมามในกระทรวงพลังงาน ที่อุ้มแต่นายทุน จะดีกว่าเอาเวลามาสร้างความวุ่นวาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุสภาล่ม! เลขาฯชวน เผยฝ่ายค้านแสดงตน 21 คน จาก 207 รัฐบาลแสดงตน 207 จาก 267

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีเกิดปัญหาองค์ประชุมสภาไม่ครบจนเป็นเหตุให้สภาล่มระหว่างพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พร.บ) การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นฉบับที่.. พ.ศ....

สภาล่มอีกแล้ว! ประธานชวน เตรียมเปิดชื่อประจาน ส.ส.โดดร่ม ให้ชาวบ้านรับรู้

ที่ประชุมสภาฯ เข้าสู่การพิจารณาร่างพ.ร.บ.การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น วาระ2-3 ตามที่คณะกรรมาธิการฯพิจารณาเสร็จแล้ว โดยเริ่มต้นที่การลงมติมาตรา7 จำนวนผู้เข้าชื่อในการถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น

ชัดๆ 'อดีตผู้พิพากษา' นับ 8 ปีนายกฯบิ๊กตู่ จะครบ 6 เม.ย.2568 ต่อไปอีกประมาณ 8 เดือน

รัฐธรรมนูญ มาตรา 158 วรรคสี่ บัญญัติว่า นายกรัฐมนตรีจะดํารงตําแหน่งรวมกันแล้วเกินแปดปีมิได้ แต่มิให้นับรวมระยะเวลาในระหว่างที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปหลังพ้นจากตําแหน่ง

ใต้ฝุ่นตลบ! 'วรงค์' ควง 'ถาวร' ขายฝัน โวจิตวิญญาณชาวใต้เหมือนพรรคไทยภักดี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งอยู่ระหว่างเดินสายในกิจกรรมไทยภักดีล่องใต้ ระหว่างวันที่

ชงเองกินเอง! ม็อบป่วนเอเปก พับเพียบเข้าสภาฯ ยื่นฝ่ายค้านรับลูกสอบสลายชุมนุม

ตัวแทนแนวร่วมราษฎร นำโดย นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน นายบารมี ชัยรัตน์ แกนนำกลุ่มสมัชชาคนจน นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการ(กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน

ศาลปกครอง รับฟ้อง 'หมอสมิทธิ์-ฝ่ายค้าน' ให้กัญชาจัดเป็นยาเสพติดเหมือนเดิม

จากกรณี ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ กรรมการแพทยสภา และนายกสมาคมแพทย์นิติเวชแห่งประเทศไทย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายวิรัตน์ วรศสิริน รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย