ส.ว. สุรชัย ดนัยตั้งตระกูล เสียชีวิตในวัย 68 ปี จากอาการเนื้องอกในสมอง

ภาพจาก www.spi.co.th

1 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งเป็นพี่ชายของนายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ถึงแก่อนิจกรรมสิริอายุ 68 ปี อย่างสงบที่บ้านพัก ภายหลังจากเข้ารับการผ่าตัดอาการเนื้องอกในสมอง โดยมีกำหนดการตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ศาลา 12 และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. จากนั้นสวดพระอภิธรรมศพเวลา 17.30 น.

กำหนดการสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 4 วัน วันที่ 2-5 ต.ค. 2565 เวลา 18.00 น. และในวันที่ 6 ต.ค. 2565 เวลา 13.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ

สำหรับประวัติของนายสุรชัย เกิดเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2493 เคยดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดร้อยเอ็ด พ.ศ. 2543-2549 โดยมีตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการการคลัง การธนาคาร และสถาบันการเงิน วุฒิสภา ปัจจุบัน มีตำแหน่งสำคัญในวุฒิสภา ได้แก่ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา และที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการเศรษฐกิจ การเงิน และการคลัง วุฒิสภา

ทั้งนี้ การถึงแก่อนิจกรรมของนายสุรชัย ทำให้จำนวนสมาชิกวุฒิสภา คงเหลืออยู่ขณะนี้ 244 คน โดยเป็นการว่างลงหลังพลเรือเอก ชุมนุม อาจวงษ์ ถึงแก่อนิจกรรม และการเกษียณอายุราชการของผู้บัญชาการเหล่าทัพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โสภณ' บอกรับรู้แล้วสมาชิกรัฐสภาเตรียมเข้าชื่อส่งศาลฎีกาสอบ ป.ป.ช. คดี 'ศักดิ์สยาม'

'โสภณ' รับทราบฝ่ายค้าน เตรียมเข้าชื่อส่งศาลฎีกาสอบ ป.ป.ช. คดี 'ศักดิ์สยาม' เผยยังไม่ยื่นเรื่องมา ยืนยันทำหน้าที่เที่ยงธรรม บอกถ้าส่งเรื่องได้ทันทีก็เป็นแค่ไปรษณีย์

สว.พันธุ์ใหม่ผนึกกำลังค้าน ‘แลนด์บริดจ์’

น.ส.นันทนา นันทวโรภาส สมาชิกวุฒิสภา แถลงคัดค้านการเดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ของรัฐบาล โดยระบุว่าเป็นอภิมหาโปรเจกต์ที่ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างแท้จริง

'อดีตผู้ว่าฯนนท์' ผงาด! สว. ไฟเขียวนั่ง 'ผู้ตรวจการแผ่นดิน'

ในการประชุมวุฒิสภา ที่มี พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่งเป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาให้ความเห็นชอบ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน

3 วันอันตรายสงกรานต์ เซ่น 95 ศพ 'กทม.' ครองแชมป์

ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายผดุงศักดิ์ สรุจิกำจรวัฒนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) ช่วงเทศกาลสงกรานต์

สลด! กลางงานบุญ ต้นไม้ใหญ่โค่นทับเต็นท์พิธี ดับ 2 เจ็บระนาว

พ.ต.ท.นพรัตน์ มาเมือง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับประชาชน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราเหตุเกิดบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หรือถ้ำเขาเงิน