ถึงเวลา ปชช.สั่งสอนนักการเมือง! 'สนธิรัตน์' ขอโอกาสคุมกลไกบ้านเมือง

แฟ้มภาพ

“สนธิรัตน์” ลั่น การเมืองวันนี้ เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ ถึงเวลา ประชาชน สั่งสอนนักการเมือง ขอเสนอโอกาส รวมพลังคนตัวเล็ก เข้าไปกำหนดกลไกบ้านเมือง

2 ต.ค. 2565 – นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์คลิปในเฟซบุ๊ก กล่าวถึง การสร้างโอกาส ของประชาชนทุกคน ว่า ท่านไม่ได้เป็นคนตัวเล็ก แต่ท่านยอมเป็นคนตัวเล็ก เพราะคิดว่าเราคือชาวบ้าน พวกท่านไม่ได้มีโอกาสที่จะทำให้ตัวใหญ่ แต่วันนี้ตนเองมาเสนอโอกาส ที่จะทำให้เราตัวใหญ่ เราต่างหากคือคนกำหนดนักการเมือง เราต่างหากที่เป็นคนกำหนดคนที่ไปคุมกลไกบ้านเมือง แต่เราทำให้ตัวเราตัวเล็ก เพราะเราไม่สามารถไปเลือกนักการเมือง พรรคการเมือง ที่ไปทำหน้าที่นี้ได้

นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ตนเองจึงอยากเชิญชวน ว่าวันนี้เรามารวมพลังกัน เรามากำหนดตัวเราให้ใหญ่ ว่าเราจะเลือกนักการเมือง และพรรคการเมือง ที่เป็นของเราเอง ที่เป็นคนทำงานให้เรา ไม่ใช่แค่เลือก ไม่ใช่จะมาเอาเสียง แล้วจึงมาหา  แต่เลือกคนที่ทำงานกับเรา เพื่อให้ตัวเราใหญ่ขึ้น และเสียงของเราจะได้ดังขึ้น

“นักการเมือง ยิ่งทุกวันนี้ การเมืองเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง คนที่จะสั่งสอนนักการเมืองบนการเมืองเลวร้าย  คือ พี่น้องประชาชน และชุมชน  เพราะฉะนั้นท่านไม่ใช่คนตัวเล็กอีกต่อไป”  นายสนธิรัตน์  กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

พปชร. ชิงเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต-นครศรีฯ กลบข่าวแพแตก แห่ย้ายพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ใน 2 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช โดยในพื้นที่ จ. ภูเก็ต เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 3 เขต ประกอบด้วย 1.นายนัทธี ถิ่นสาคู เขต 2 2.นายสุธา ประทีป ณ ถลาง เขต 3 3.นายจิรายุส ทรงยศ

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

แล้วกัน! แดงอีสานเมิน 'คุณหนูอิ๊งค์' ชวนกลับบ้าน หันโบกธงเชียร์รวมไทยสร้างชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ United Thai Nation Party ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค ได้โพสต์รูป

'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' เข้าคอก เพ้อลั่นจะช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรค

ฟันธง 'บิ๊กแป๊ะ' ไม่ไปรวมไทยสร้างชาติ รู้แล้วจะหนาวใครเป็นมือ 'ฟอร์มรัฐบาล' ให้!

ไผ่แยกกอน้ำแยกสาย ปิดไว้ไม่ได้แล้ว เพราะเป็นเรื่องที่รู้กันทั่วไป ดังนั้น จึงต้องสร้างกระแส "แยกกันเดิน-รวมกันตี" ป้องกัน ส.ส.ตีจาก เพื่อสร้างความหวังว่า ยังคงฐานะในการฟอร์มรัฐบาลต่อไป