'แรมโบ้' ป้องนายกฯ อัด 'หน่อย-ไพศาล' เอาความเดือดร้อนของชาวบ้านมาล้อเลียน


'แรมโบ้' อัด 'หญิงหน่อย-ไพศาล' วิจารณ์นายกฯแนะให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ ถือเป็นผู้ใหญ่เป็นหัวหน้าพรรคอย่าทำตัวเป็นเด็ก เอาเรื่องความจำเป็นชาวบ้านเดือดร้อนมาล้อเลียน ยืนยันนายกฯหวังดีหากไฟฟ้า โทรศัพท์ ใช้ไม่ได้

4 ต.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก วิจารณ์นายกฯแนะใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ติดตามสถานการณ์อุทกภัยล้าหลัง -ใครยังไม่มีรีบซื้อนะคะ เดี๋ยวของขาดตลาด

โดยนายเสกสกล กล่าวว่าการที่นายกฯพูดเช่นนั้นกับผู้ว่าฯ ตนเองหรือประชาชนส่วนใหญ่ก็เข้าใจว่านายกฯกังวลว่าหากสถานการณ์อุทกภัยรุนแรงจนทำให้เกิดไฟฟ้าดับ หรือขาดการติดต่อในบางพื้นที่จนอุปรณ์ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือใช้ไม่ได้ การที่จะต้องมีวิทยุเอาไว้เพื่อแจ้งเตือนประชาชนก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่เสียหาย

นายเสกสกล ยืนยันว่าการที่นายกฯเสนอหรือพูดเรื่องอะไรออกไปนั้นเป็นความหวังดีและตั้งใจที่อยากจะช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง แต่ยังมีนักการเมืองบางพวกที่เอาเรื่องการให้ความช่วยเหลือและความเป็นอยู่ของประชาชนมาล้อเล่น เป็นถึงหัวหน้าพรรคหรือผู้ใหญ่ในบ้านเมืองแต่กลับทำตัวไม่เห็นหัวอกของประชาชนเลยแม้น้อย

“หากไฟฟ้าดับนั้นอะไรก็ไม่สามารถใช้ โทรศัพท์แบตหมดก็ต้องใช้ไฟฟ้าทั้งนั้น ทีวีก็ใช้ไม่ได้ จะติดต่อสื่อสารกับทางภาครัฐอย่างไร ซึ่งการที่นายกฯบอกมีวิทยุทรานซิสเตอร์ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะวิทยุจะเป็นระบบสุดท้ายที่ส่งข่าวถึงประชาชนในระยะไกลได้ โดยระบบเอเอ็มส่งได้ไกลกว่าระบบเอฟเอ็ม อีกทั้งตนเองได้ดูในออนไลน์ยังพบว่ามีวิทยุใส่ถ่านขายอยู่บ้างพอหาซื้อได้ คุณหญิงสุดารัตน์และนายไพศาล เป็นผู้ใหญ่แล้วขออย่าทำตัวเป็นเด็ก ไม่ใช่เอาเรื่องความจำเป็นชาวบ้านเดือดร้อนที่นายกห่วงใยชาวบ้านอย่างจริงใจ เอามาล้อเลียนเล่นๆ เด็กๆจะเล่นหัวผู้ใหญ่เอาได้" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565