'ชลน่าน' ขู่เปลี่ยนตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หากคะแนนนิยมฮวบ

'ชลน่าน' ขึงขังขู่เปลี่ยนตัวผู้สมัคร หากคะแนนนิยมไม่ดี โวภาคใต้คะแนนนิยมพุ่งขึ้นมาเป็นอันดับสองแล้ว

05 ต.ค.2565 - ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค พรรคเพื่อไทยจัดโครงการให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้งและนโยบายพรรค โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค ส.ส. ว่าที่ผู้สมัครเข้าร่วมรับฟังกันอย่างคับคั่ง

นพ.ชลน่านกล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศว่าได้เข้าสู่การเลือกตั้งอย่างสมบูรณ์แบบเสมือนมีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งแล้ว ซึ่งเราสามารถหาเสียงได้ จึงได้เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และ ส.ส.มาฟังการบรรยาย ขณะนี้พรรคได้ตั้งตัวคณะกรรมการสรรหาไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม้พรรคประกาศให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร แต่หากทำไพรมารีโหวต ไม่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จะเชิญมาพูดคุยปรับรูปแบบการทำงาน หากคะแนนยังไม่ดี พรรคขอสงวนสิทธิ์ที่จะพิจารณาหาผู้ที่มีความเหมาะสมแทน เพราะหลายพื้นที่มีการต่อสู้หนักมาก ที่เราอาจยังไม่ได้รับความนิยม กระแสนิยมของพรรคเพื่อไทยทั้งจากสำรวจทางตรงและทางโพล เราได้รับความไว้วางใจจากทุกภูมิภาค แม้แต่ภาคใต้คะแนนนิยมขยับขึ้นมาเป็นเลขสองหลักถึง 17-19% แสดงว่า เราได้รับการยอมรับมากขึ้น และขอให้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่มีความเหมาะสมในหลายพื้นที่

“ขอเรียกร้องให้ กกต.ทบทวนระเบียบที่ออกมา ขณะที่ ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อย่ากลัวจนทำอะไรไม่ได้ ไม่ใช่เพียงแค่เราต้องแข่งขันกับคู่แข่ง แต่เราต้องแข่งกับตัวเอง ไม่เช่นนั้นอาจไม่ได้แพ้ต่อพี่น้องประชาชน เพราะคนตัดสินคือประชาชน หวังว่าหลายคนจะได้รับความรู้จากเวทีนี้ ขอให้เราร่วมสู้ จะทำให้พรรคเพื่อไทยเป็นสถาบันการเมือง เป็นพรรคที่ประชาชนให้การยอมรับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทั้งประเทศฝากความหวัง 'เต้น-อุ๊งอิ๊ง-ชลน่าน' จัดหนักจัดเต็มทุนจีนสีเทา

ประชาชนขอฝากความหวังไว้กับ เต้น ชลน่าน อุ๊งอิ๊ง และเพื่อไทย จัดให้หนักเลยครับ เอาความจริงออกมาให้กับประชาชนให้ได้ครับ

'บิ๊กเพื่อไทย' เปิดปากสารภาพสิ้น 'ทุนจีนสีเทา' กว้านซื้อบ้านจากเครือชินวัตร

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์

'ณัฐวุฒิ' เคลื่อนไหวแล้ว หลังผิดคิวทำปืนลั่นปม 'ตู้ห่าว'

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ปกติผมไม่มีวิสัยตอบโต้แบบนี้ แต่ขอยกเว้นหน่อย

เป็นเรื่อง! 'ส.ส.เพื่อไทย' โยนกลับ 'น้ำประปาสีสนิม' อยู่ในความดูแลของคณะก้าวหน้า

กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้เข้ารัฐสภาเพื่ออภิปรายนำเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับ “ปลดล็อกท้องถิ่น” โดยในช่วงหนึ่ง นายธนาธร ได้มีการชูขวดน้ำประปาสีขุ่นข้นคล้ายสีสนิม จาก อบต.พนมไพร อ.ค้อใหญ่ จ.ร้อยเอ็ด

พท.คึกคัก 'มดเล็ก' เปิดตัวลงสมัครส.ส.แปดริ้ว 'มดดำ' แย้มจ่อพา 'สุชาติ' มาส่งที่พรรค

พท.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีก 57 เขต 'มดเล็ก' ลงสมัครส.ส.แปดริ้ว 'มดดำ' แย้ม 'สุชาติ' จ่อซบพร้อมพามาส่งที่พรรค อดีตอธิบดีกรมน้ำบาดาล โผล่ลงเมืองกาญจน์ 'ประชา' คัมแบ๊ค ลงปากน้ำ ทีมปทุมธานี ยังอยู่ครบ

ฝ่ายค้านรีบออกตัว! แถลงซัดรัฐบาลต้นตอทำสภาล่ม

ฝ่ายค้านเผยส่งสัญญาไม่เป็นองค์ประชุมตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพราะรับไม่ได้ที่จะลงมติใหม่ในมาตราเดิม ชี้สภาล่มรัฐบาล รัฐบาลต้องรับผิดชอบ