'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'

05 ต.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งลาการประชุม ครม. แล้วท่านไม่สบาย

เมื่อถามว่าได้สอบถามอาการป่วยของ พล.อ.ประวิตรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เดี๋ยวจะไปเยี่ยมกัน

ถามอีกว่านายกฯกับ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้มีการงอนกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามว่า จะมีการปรับครม.หรือไม่ หรือทูลเกล้าฯไปแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรทั้งนั้นแหละจ๊ะ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย

ถามต่อว่าได้มีการพูดคุยกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรื่องการปรับ ครม.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คุยกันบ้าง

ถามย้ำว่า นายจุรินทร์ ได้มีการแจ้งหรือไม่ว่าจะขอปรับ ครม.ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เดี๋ยวค่อยคุยกัน

เมื่อถามว่าบรรยากาศครม.เป็นอย่างไรบ้าง หลังจากนายกฯประชุมนัดแรก นายกฯกล่าวว่า ดีจ๊ะ ยังดีเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ แจ้งงดแถลงข่าว โดยทันทีที่ลงมาจากห้องประชุมครม. ได้เดินกลับไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันทีท่ามกลางสายฝน โดยไม่หยุดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ ขณะที่สื่อมวลชนได้พยายามสอบถามถึงประเด็นต่างๆ ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์พยายามเลี่ยงที่จะตอบประเด็นทางการเมือง โดยตอบเพียงสั้นๆ เท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

ปชป. ไล่บี้ 'อนุทิน-สธ.' รับผิดชอบเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา

ที่รัฐสภา นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีพบเด็กอายุ 9 ขวบมั่วสุมสูบกัญชาในพื้นที่พัทยาว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเพราะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข